วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกท.มอบโจทย์ ดึงเอเอฟซี มาอยู่ไทย

กกท.ให้การบ้านสมาคมกีฬา ฟุตบอลฯ ทำอย่างไรถึงจะให้เอเอฟซีย้ายมาตั้งสำนักงานในไทย พร้อมยินดีให้ใช้อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก จัดงานเอเอฟซี อวอร์ดส์ ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โวอนาคตไทยจะเป็นศูนย์กลางกีฬาฟุตบอลอาเซียน โดยเฉพาะไทยลีก อีกไม่เกิน 2 เดือน จะขายลิขสิทธิ์ให้แฟนบอลทั่วอาเซียนได้รับชมครบทุกประเทศแน่นอน

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นำสภากรรมการบริหาร และเจ้าหน้าที่สมาคมฯ เข้าขอบคุณ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ที่อนุเคราะห์สถานที่จัดตั้งสำนักงานของสมาคมฯ

พล.ต.อ.สมยศกล่าวว่า สำนักงานของทางสมาคมฯได้ตกแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยการเข้าพบครั้งนี้ ได้มีการหารือถึงแนวทางในการพัฒนาองค์กร และกีฬาฟุตบอลของประเทศไทย รวมไปถึงเรื่องที่ได้มีการหารือกันว่าอยากให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของกีฬาฟุตบอลในภูมิภาคอาเซียน ตอนนี้ใกล้ความเป็นจริงเข้ามาทุกที ในระยะเวลาไม่เกินอีก 2 เดือน ทุกๆประเทศในภูมิภาคอาเซียน จะได้ดูฟุตบอลลีกของไทย ซึ่งบริษัท ไทยลีก จำกัด จะดำเนินการขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกในประเทศไทยให้กับประเทศในภูมิภาคอาเซียนทุกประเทศ

“สมาคมฯพร้อมเป็นศูนย์กลางฟุตบอลอาเซียน ยินดีเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการต่างๆ ซึ่งในวันที่ 29 พ.ย. สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้เลือกประเทศไทยจัดงาน “เอเอฟซี อวอร์ดส์” ซึ่งเป็นงานมอบรางวัลต่างๆ ในวงการฟุตบอลเอเชียด้วย” พล.ต.อ.สมยศกล่าว

ขณะที่นายสกลกล่าวว่า ตนยินดีให้งานเอเอฟซี อวอร์ดส์ มาใช้ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก นอกจากนั้นยังเสนอไอเดียว่าทำอย่างไร ไทยถึงจะเป็นศูนย์กลางประสานงานของเอเอฟซี อยากจะเห็นเอเอฟซีย้ายสำนักงานมาตั้งที่ประเทศไทย อยากให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯร่วมกิจกรรมต่างๆ กับเอเอฟซีอย่างใกล้ชิด เพื่อจะได้มีโอกาสดึงสำนักงานมาตั้งที่ประเทศไทยในอนาคต

กกท.ให้การบ้านสมาคมกีฬา ฟุตบอลฯ ทำอย่างไรถึงจะให้เอเอฟซีย้ายมาตั้งสำนักงานในไทย พร้อมยินดีให้ใช้อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก จัดงานเอเอฟซี อวอร์ดส์ ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ 16 มี.ค. 2560 09:07 16 มี.ค. 2560 10:17 ไทยรัฐ