วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฝนถล่ม 2 ตำบลสุรินทร์ สังกะสีปลิวว่อน บ้านเรือนเสียหายนับสิบ

พายุฝนถล่ม 2 ตำบลสุรินทร์ สังกะสีปลิวว่อน บ้านเรือนเสียหายนับสิบ

  • Share:

(ภาพจากฝ่ายปกครอง อ.ศรีขรภูมิ)

นอภ.ศีขรภูมิ นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ 2 ตำบล ตรวจสอบความเสียหายหลังถูกพายุฝนพัดถล่ม สังกะสีบ้าน-โรงเรือนปลิวว่อน พร้อมมอบความช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนของบซ่อมแซม

วันที่ 16 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมา ร.ต.อ.นครินทร์ เกตุสิริ นายอำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้รับรายงานจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เกิดพายุฤดูร้อนพัดมาอย่างรุนแรงและรวดเร็วใน อ.ศีขรภูมิ นานหลายชั่วโมง และมีฝนตกลงมาในบางพื้นที่ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้มีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย หลังคาสังกะสีถูกพัดปลิว เรือนเลี้ยงไก่สังกะสีปลิวหายทั้งหลัง รวมถึงยุ้งฉางข้าวเปลือกในโครงการรับจำนำข้าวกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้รับความเสียหาย สำรวจเบื้องต้นพบว่าเกิดความเสียหายที่ ต.ตรมไพร และ ต.หนองขวาว รวมบ้านเรือนเสียหายประมาณ 10 หลัง เรือนเลี้ยงไก่ 1 หลัง ยุ้งฉางข้าว 2 หลัง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ นายอำเภอศีขรภูมิ พร้อมองค์การปกครองท้องถิ่น และเหล่ากาชาดอำเภอ จะนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ไปให้การช่วยชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุ และเร่งสำรวจความเสียหายเพิ่มเติมเพื่อรายงานจังหวัด ขออนุมัติเงินให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือนร้อน และซ่อมแซมบ้านให้เข้าอยู่อาศัยได้ตามปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้