วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงสัยผัวเก่า พันยิงสาวอบต.

สงสัยผัวเก่า พันยิงสาวอบต.

  • Share:
จดทะเบียนผัวใหม่ วันเดียวก่อนถูกฆ่า

ผบช.ภ.1 มั่นใจรู้ตัวคนร้ายฆ่าสาว อบต.บึงชำอ้อ เร็วๆนี้ เผยคดีคืบหน้าไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ยังมุ่งปมมรณะจากเรื่องชู้สาวและธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสอง ขณะที่ชุดสืบสวนได้ภาพวงจรปิดชัดเจน เห็นชายชุดดำ 2 คนขับกระบะมาจอดต่อท้ายรถเก๋งเหยื่อ แล้วเข้าไปในรถรื้อค้นหาสิ่งของบางอย่าง ส่งกำลังล่าตัวอดีตนายก อบต.ผัวเก่าของผู้ตาย หลังพบเบาะแสอาจมีส่วนกับการสังหาร คาดหึงหวงที่อดีตเมียเพิ่งไปจด ทะเบียนสมรสกับผัวใหม่ได้เพียงวันเดียวก่อนมาพบจุดจบ ล่าสุดมีหลักฐานเพิ่งกดเงินสดจำนวนมากจากตู้เอทีเอ็ม คาดใช้เป็นทุนหลบหนีกบดานแถวตะเข็บชายแดนไทย-พม่า ด้าน จ.กาญจนบุรี

จากคดีสะเทือนขวัญคนร้ายใช้ปืนจ่อยิง น.ส.วีรญาภา หรือเปิ้ล งามวิลัย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/85 หมู่ 10 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบายและแผน อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เสียชีวิตคารถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีเทาดำ ทะเบียน 4 กอ 8489 กรุงเทพมหานคร ขณะจอดติดเครื่องยนต์เปิดแอร์และเข้ฟาเกียร์ถอยหลังไว้ เหตุเกิดริมถนนคลองเจ็ด วังน้อย-ธัญบุรี มุ่งหน้าไปธัญบุรี ใกล้หมู่บ้านเลอวิลล์ หมู่ 1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบศพเมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 มี.ค. เบื้องต้นตำรวจตั้งปมมรณะจากเรื่องชู้สาวและหนี้สิน เนื่องจากผู้ตายเป็นหญิงสาวหน้าตาดี มีหนุ่มมาติดพันหลายคน อีกทั้งยังทำธุรกิจรถยนต์มือสองด้วย

ความคืบหน้าของคดีเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มี.ค. ที่ สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 เดินทางมาประชุมคลี่คลายคดี โดยมี พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ จงรักษ์ สว.สส.สภ.คลองห้า ชุดสืบสวน ภ.1 ชุดสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี และชุดสืบสวน สภ.คลองห้า เข้าร่วมประชุมอย่างเคร่งเครียด พร้อมเชิญนางบานเย็น งามวิลัย มารดาผู้ตาย และบุคคลในครอบครัวของผู้ตายมาสอบปากคำ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พล.ต.ท.ชาญเทพเผยว่า คดียิง น.ส.วีรญาภา หรือเปิ้ล งามวิลัย คืบหน้าไปมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะทราบตัวคนร้ายเร็วๆนี้ สาเหตุเบื้องต้นให้น้ำหนักไปทางประเด็นชู้สาว เพราะผู้ตายเป็นคนหน้าตาดี และประเด็นธุรกิจส่วนตัวของผู้ตายที่เกี่ยวข้องกับขายรถยนต์มือสอง

จากนั้น พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พร้อมชุดสืบสวน ภ.1 เข้าตรวจสอบรถยนต์ของผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้าย เบื้องต้นพบทะเบียนสมรสของ น.ส.วีรญาภา งามวิลัย ผู้ตาย ที่เพิ่งจดทะเบียนสมรสกับนายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ ณ ที่ว่าการอำเภอธัญบุรี เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ก่อนถูกยิงเสียชีวิตเพียง 1 วัน ใบทะเบียนสมรสอยู่ในสภาพเปื้อนเลือด ส่วนในฝากระโปรงท้ายรถพบน้ำดื่มบรรจุขวด 2-3 แพ็ก เสื้อผ้า เครื่องประดับ และรองเท้าสตรี จากนั้นแม่ของผู้ตายได้ขอนำเสื้อผ้าชุดโปรด เครื่องประดับ และรองเท้าของบุตรสาวที่อยู่ในรถเก๋ง ไปแต่งให้ศพลูกสาวที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อนำศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสระลำใย อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี เป็นเวลา 5 วัน

ขณะที่ชุดสืบสวนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเบาะแสเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย พบว่ามีกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านใกล้สถานที่เกิดเหตุบันทึกภาพขณะรถเก๋งของผู้ตายมาจอดริมถนน ก่อนมีชาย 2 คน สวมชุดดำ ขับรถกระบะ 4 ประตู สีทึบ มาจอดด้านหลังห่างกันราว 10 เมตร จากนั้นชาย 2 คน คาดว่าเป็นคนรู้จักกัน ลงจากรถกระบะเดินไปที่รถเก๋งของผู้ตาย และผู้ตายได้เปิดฝากระโปรงท้ายรถให้ชายทั้ง 2 คน ค้นหาสิ่งของบางอย่าง ต่อมา 1 ในชายคนร้ายเดินไปเปิดประตูหน้าฝั่งซ้ายเข้าไปนั่งข้างคนขับ ส่วนชายอีกคนเปิดประตูหลังฝั่งขวาเข้าไปนั่งในรถ ต่อมาชายที่นั่งข้างผู้ตายลงจากรถเก๋งกลับไปขึ้นรถกระบะ และให้ชายอีกคนที่คาดว่าจะเป็นมือปืนมานั่งเบาะหน้าข้างผู้ตายแทน หลังสังหารเหยื่อแล้วได้เดินไปขึ้นรถกระบะแล้วกลับรถขับมุ่งหน้าไปทาง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะที่รถยนต์ของผู้ตายค่อยๆถอยหลังตกข้างทาง

วันเดียวกัน พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วัชรศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส พ.ต.ต.นฤทธิ์ ผูกจิตร พ.ต.ต.ปกรณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. พร้อมชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ไปประสานกับตำรวจพื้นที่ เพื่อร่วมคลี่คลายคดี ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่าผู้ตายเพิ่งจดทะเบียนสมรสกับนายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ อายุ 54 ปี เจ้าของสวนผลไม้ และกำนันตำบลป่ายุบ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง โดยนายไพโรจน์ให้การว่า คบหากับผู้ตายมาได้ 4-5 เดือน หลังผู้ตายหย่าร้างกับสามีเก่าที่เป็นอดีตนายก อบต.ในพื้นที่ จ.ชลบุรี มาได้ 2 ปีเศษ ส่วนปมสังหารคิดว่ามาจากความแค้นส่วนตัว สอดคล้องกับนางบานเย็น งามวิลัย แม่ผู้ตายที่ให้การว่า ลูกสาวเล่าปัญหาส่วนตัวให้ฟังตลอด ส่วนใหญ่มาจากสามีเก่าที่เป็นอดีตนายก อบต. ซึ่งจดทะเบียนสมรสกัน แต่หย่ากันเมื่อ 2 ปีก่อน เพราะจับได้ว่าอดีตสามีมีครอบครัวแล้ว

จากแนวทางการสืบสวนของกองปราบฯ ทราบว่า สามีเก่าของผู้ตายที่เป็นอดีตนายก อบต. ยังติดต่อกับผู้ตายอยู่บ้าง เพราะเคยร่วมกันทำธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสอง เมื่ออดีตสามีทราบว่าผู้ตายเพิ่งจะจดทะเบียนสมรสกับชายคนใหม่ อาจเกิดความหึงหวงลวงผู้ตายออกไปจากที่ทำงานเพื่อให้ไปดูรถยนต์ ก่อนเจรจาปัญหาหัวใจ เมื่อตกลงกันไม่ได้เลยใช้ปืนยิงจนเสียชีวิต เบาะแสล่าสุดพบว่า อดีตสามีของผู้ตายหลบหนีไปทาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา และมีหลักฐานว่าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 มี.ค. ได้ไปกดเงินสดจำนวนมากจากตู้เอทีเอ็มแห่งหนึ่งในพื้นที่ เชื่อว่าจะใช้เป็นทุนหลบหนีต่อเพื่อไปหาญาติใน จ.กาญจนบุรี ให้ช่วยพาไปหลบซ่อนตัวตามตะเข็บชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานการเดินทางออกนอกประเทศแต่อย่างใด ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการสังหารอดีตภรรยาหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้