วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฎีกาคุก15ปี อดีตดารา ‘ยู่ยี่’ ซุกโคเคน

ฎีกาคุก15ปี อดีตดารา ‘ยู่ยี่’ ซุกโคเคน

  • Share:
ตามศาลอุทธรณ์ ปรับ1.5ล้านบาท จบฉากที่เคยรุ่ง

ศาลฎีกาไม่รับคำร้อง พิพากษายืนตามศาล อุทธรณ์จำคุก 15 ปี ปรับ 1.5 ล้าน “ยู่ยี่”-ชัชชญา เกวสต้า รามอส อดีตสาวเชคเซ็กซี่สตาร์เมืองไทย จำเลยคดีซุกโคเคนในกระเป๋าเดินทาง 251 มิลลิกรัม จากเวียดนามเข้าไทย ถูกตม.จับคาสนามบินดอนเมืองปี 55 พ่วงคดีลักลอบมีสัตว์ป่าคุ้มครองอีก 3 เดือน สิ้นคำพิพากษาอดีตนางแบบสาวถึงกับหน้าถอดสี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวส่งเข้าเรือนจำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มี.ค. ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 1 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนางชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือยู่ยี่ อายุ 44 ปี อดีตนักร้องนักแสดง นางแบบเซ็กซี่ เป็นจำเลย ในความผิดฐานมีโคเคน ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 4, 7, 8, 16, 17, 68, 69 กรณีเมื่อวันที่ 10 พ.ย.55 จำเลยได้นำโคเคน 1 ถุง น้ำหนัก 251 มิลลิกรัม จากประเทศเวียดนามเข้ามาในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินดอนเมือง (ตม.) พบจำเลยมีพิรุธขอค้นตัวพบโคเคนซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง อัยการโจทก์ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 9 ม.ค.56

ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.57 เห็นว่าพยานโจทก์รับฟังได้โดยปราศจากข้อสงสัย จำเลยมีความผิดฐานนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งมีไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ ม.16, 17, 68,69 ให้จำคุกจำเลยเป็นเวลา 20 ปี และปรับ 2 ล้านบาท คำให้กาฟเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา ลดโทษให้ 1 ใน 4 คงจำคุกจำเลย 15 ปีและปรับ 1.5 ล้านบาท ให้นำโทษจำคุก 3 เดือนในคดีลักลอบมีสัตว์ป่าคุ้มครองฯ ของศาลจังหวัดมีนบุรี มานับรวมด้วย จำคุกจำเลยทั้งสิ้น 15 ปี 3 เดือน และปรับ 1.5 ล้านบาท และศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาเมื่อเดือน ก.ย.58 ยืนตามศาลชั้นต้น โดยจำเลย ไม่ได้รับการประกันตัวนับตั้งแต่ศาลมีคำตัดสิน ถูกคุมขังในทัณฑสถานหญิงมานานร่วม 2 ปี 9 เดือน เพราะศาลอาญาที่เป็นศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ เห็นว่าหากปล่อยชั่วคราวไปจำเลยอาจหลบหนีได้ ทั้งนี้ ศาลฎีกาพิจารณาแล้วมีคำสั่งว่าไม่อนุญาตให้จำเลยยื่นประกันระหว่างฎีกา ให้ยกคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวยู่ยี่-ชัชชญา จากฑัณทสถานหญิงเดินทางมาฟังคำพิพากษา อดีตนางแบบสาวมีใบหน้าคมเข้ม ผิวสีแทน ดูมีน้ำมีนวลกว่าเมื่อครั้งถูกจับเมื่อปี 2555 หลังถูกคุมขังในเรือนจำระหว่างต่อสู้คดีนานกว่า 2 ปี เมื่อศาลฎีกาไม่รับฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ จำเลยถึงกับหน้าเสียยืนก้มหน้ารับโทษจำคุกตามคำพิพากษา

สำหรับอดีตนางแบบเซ็กซี่สตาร์เบอร์ 1 ของเมืองไทย ยู่ยี่-อลิสา อินทุสมิต ชื่อเล่นยู่ยี่ เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2516 โด่งดังจากการถ่ายแบบชุดว่ายน้ำตามหน้านิตยสาร มาสร้างชื่อเป็นที่โด่งดังในผลงานโฆษณาเนสกาแฟเชค แสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก “ครั้งนี้โลกฉุดไม่อยู่” ส่งผลให้ได้รับรางวัลพระสุรัสวดี หรือตุ๊กตาทอง และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิงในปี 2535 สาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และภาพยนตร์เรื่องเอ๋อเหรอ เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย มีทั้งงานพิธีกร งานละครเข้ามาจำนวนมาก ต่อมาได้เข้าเป็นนักร้องสังกัดแกรมมี่ ออกอัลบั้ม “ยังไงก็ไม่เรียบ” มีเพลงติดท็อปชาร์ต

“จงเป็นสุข เป็นสุขเถิด” จากนั้นชื่อเสียงค่อยจากหายไปจากวงการ มีข่าวอีกครั้งตอนสมรสกับแฟรงก์ ฟรานซิสโก เกวสต้า ชาวสเปน พิธีกรรายการโทรทัศน์และครูสอนเทนนิส มีบุตรฝาแฝด เปลี่ยนชื่อเป็นนางชัชชญา เกวสต้า รามอส หลังจากนั้นยู่ยี่ก็ตกเป็นข่าวลือว่าป่วยเป็นโรคร้ายและติดยาเสพติด ร่างกายซูบผอมหมดเค้าความเซ็กซี่ ต่อมาออกมายอมรับว่าหย่าขาดกับสามี กระทั่งในวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2555 ยู่ยี่ตกเป็นผู้ต้องหามีสัตว์ป่าคุ้มครองและสัตว์สงวนในครอบครองผิดกฎหมาย ศาลจังหวัดมีนบุรี ลงโทษจำคุก 3 ปี กระทั่งวันที่ 12 พฤศจิกายน ปีเดียวกัน “ยู่ยี่” ถูกจับกุมที่สนามบินดอนเมืองซุกซ่อนโคเคนไว้ในถุงนมเข้าประเทศ แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ ศาลไม่ให้ประกันตัวถูกควบคุมอยู่ในทัณฑสถานหญิงนาน 2 ปี กระทั่งศาลฎีกาไม่รับคำร้องพิพากษายืนคำสั่งศาลอุทธรณ์ให้จำคุก 15 ปี 3 เดือน ปรับ 1.5 ล้านบาท ส่งเข้าเรือนจำ ปิดตำนานเซ็กซี่สตาร์ของเมืองไทยที่เข้าไปพัวพันกับยาเสพติดอีกราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้