วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาชื่อมาทิ้ง! รวมสถิติแฉ 'เป๊ป' หมดอาลัยตายอยากร่วง 16 ทีมชปล.ครั้งแรก

มีการเปิดเผยภาพ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือจอมวางแผนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สุดเซ็งที่ทีมตกรอบน็อกเอาต์แชมเปียนส์ลีก และนับเป็นครั้งแรกที่เขาคุมทีมร่วงตกรอบ 16 ทีมอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค. ว่า สื่อดังหลายเจ้าไม่ว่าจะเป็น "อ็อพต้า" หรือ "สควอก้า" ประมวลสถิติหลังเกมที่เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปียนส์ลีกด้วยน้ำมือของ โมนาโก ทีมดังจากลีกเอิงแบบพลิกความคาดหมาย

"เรือใบสีฟ้า" มีสกอร์ตุนในเลกแรกถึง 5-3 แต่กลับเสียท่าพ่ายให้กับ โมนาโก ในเลกสอง 1-3 ทำให้สกอร์รวมเสมอกัน 6-6 แต่พวกเขาต้องร่วงตกรอบด้วยกฎอเวย์โกล และนับเป็นทีมแรกที่ยิงประตูในเลกแรกได้ 5 ลูก แต่ตกรอบน็อกเอาต์

นอกจากนี้ การตกรอบ 16 ทีมของเรือใบสีฟ้า ถือเป็นครั้งแรกของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดกุนซือชาวสแปนิชที่คุมทีมแล้วร่วงตกรอบนี้อีกต่างหากด้วย

ส่วนสถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจ

- แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมที่เสียประตูในแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลนี้มากที่สุด 16 ลูกเท่ากับ อาร์เซนอล ที่โดนคู่แข่งถลุงตาข่าย 16 ลูกเท่ากัน

- เลรอย ซาเน ยังฮอตต่อเนื่องยิงไปแล้ว 7 ลูกจากโอกาสยิงตรงกรอบ 11 ครั้งในฤดูกาลนี้

- แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เกมรุกฝืดสุดๆ ไม่สามารถหาโอกาสยิงใส่ โมนาโก ได้เลยในครึ่งแรก

- ดาบิด ซิลบา ลงสนามในศึกแชมเปียนส์ลีกนัดที่ 50 และเป็นชาวสเปนคนที่ 25 ที่ลงเล่นครบ 50 นัด

- แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แพ้ต่อทีมจากฝรั่งเศสครั้งแรก หลังก่อนหน้านี้ 4 นัดชนะ 2 เสมอ 2

มีการเปิดเผยภาพ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือจอมวางแผนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สุดเซ็งที่ทีมตกรอบน็อกเอาต์แชมเปียนส์ลีก และนับเป็นครั้งแรกที่เขาคุมทีมร่วงตกรอบ 16 ทีมอีกด้วย... 16 มี.ค. 2560 05:36 16 มี.ค. 2560 06:39 ไทยรัฐ