วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.หาดใหญ่ ช่วย นทท.อาร์เจนฯ โดนทัวร์เถื่อนหลอกขายตั๋วไปเกาะหลีเป๊ะ

ตร.หาดใหญ่ ช่วย นทท.อาร์เจนฯ โดนทัวร์เถื่อนหลอกขายตั๋วไปเกาะหลีเป๊ะ

  • Share:

นทท.อาร์เจนตินา ถูกหลอกซื้อตั๋วผีราคา 750 บาท จาก จ.สุราษฎร์ธานี ไปเกาะหลีเป๊ะ แต่มาถึงแค่สถานีขนส่งหาดใหญ่ ทำให้เกิดความวุ่นวาย ตร.หาดใหญ่ ต้องมาเคลียร์และช่วยควักกระเป๋าซื้อตั๋วรถตู้ให้นั่งไปยังปากบารา จ.สตูล สมใจ...

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 15 มี.ค. 2560 ผ่านมา ส.ต.ต.ยุทธชัย บุญรัตน์ เเละ ส.ต.อ.ภูวเรศ ศรีใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่ 2 หรือ คิวรถตู้ตลาดเกษตร ตั้งอยู่ย่านหาดใหญ่ใน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังจากส่งตำรวจชุดสายตรวจไปตรวจสอบ พบนักท่องเที่ยวต่างชาติทราบชื่อ นายเฟเดอริโก ฟรากาส (FEDERICO FRAGAS) อายุ 22 ปี เป็นชาวอาร์เจนตินา มีท่าทางไม่พอใจเพราะจะขึ้นรถตู้สาย หาดใหญ่-ปากบารา จ.สตูล เพื่อเดินทางไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ขึ้นไม่ได้เพราะไม่มีตั๋วโดยสาร

โดยนายเฟเดอริโก ได้นำเศษพลาสติกชิ้นหนึ่งสีเหลืองคล้ายเทปกาว และมีการเขียนตัวอักษรสีดำซีดจางอ่านไม่ออกมาแสดง และบอกว่าเป็นตั๋วโดยสารที่ซื้อมาจากต้นทางที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยคนที่จำหน่ายตั๋วอันนี้บอกว่า สามารถเดินทางต่อไปยังปลายทางที่ปากบารา จ.สตูล ได้ จากนั้น จนท.จึงได้สอบถามได้ความว่า นทท.ได้ซื้อตั๋วโดยสารในราคา 750 บาท เดินทางด้วยรถตู้โดยสารสายสุราษฎร์ธานี-หาดใหญ่ หมายเลขทะเบียนรถตู้ 10-5394 สุราษฎร์ธานี ออกจาก จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วง 15.00 น.ของวันที่ 15 มี.ค.โดยคนขายบอกว่าเป็นตั๋วเดินทางที่เหมารวมตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี มาหาดใหญ่และต่อไปยังปากบารา จ.สตูล และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีก และมีคนขับรถมาส่งที่สถานีขนส่ง จ.สุราษฎร์ธานี แต่เมื่อมาถึงสถานีรถตู้ตลาดเกษตรหาดใหญ่ กลับไม่สามารถเดินทางต่อได้ 

เจ้าหน้าที่จึงได้อธิบายข้อเท็จจริงของเรื่องทั้งหมดให้กับ นายเฟเดอริโก ได้เข้าใจว่าเขาน่าจะถูกนายหน้า หรือทัวร์เถื่อนหลอกให้ซื้อตั๋ว แต่นายเฟเดอริโก ยังมีความต้องการที่จะเดินทางต่อไปยังปากบาราทันที เพราะต้องขึ้นเรือให้ทันในเที่ยวเช้าเวลาประมาณ 10.00 น.ทาง จนท.จึงเห็นใจและเพื่อรักษาภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเอาไว้ ส.ต.ต.ยุทธชัย เเละ ส.ต.อ.ภูวเรศ จึงใช้เงินตัวเองซื้อตั๋วโดยสารรถตู้สายหาดใหญ่-ปากบารา ราคา 110 บาท เพื่อให้นักท่องเที่ยวคนนี้ได้เดินทางต่อไปยังเกาะหลีเป๊ะตามที่ตั้งใจไว้ ทำให้สามารถคืนความสุข นำรอยยิ้มกลับมาให้นักท่องเที่ยวได้  ส่วนเรื่องตั๋วผีจะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้ที่หลอกนักท่องเที่ยวรายนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้