วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรเม' หวนใช้บริการ แคดดี้คนคุ้นเคย ล่าแชมป์ฟินิกซ์สุดสัปดาห์นี้

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทยมือ 2 โลกหวนกลับมาร่วมงานกับ เลส ลูร์ก อดีตแคดดี้คนเก่าที่เคยร่วมงานในปี 2015 อีกครั้งพร้อมกับเตรียมไล่ล่าแชมป์ที่ฟินิกซ์สุดสัปดาห์นี้ทันที...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค. ว่า "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทยมืออันดับ 2 ของโลกกลับมาใช้บริการของ เลส ลูร์ก อดีตแคดดี้คนเก่าสมัยปี 2015 อีกครั้ง พร้อมเริ่มร่วมงานกันในรายการแรกศึกแอลพีจีเอ ทัวร์ แบงค์ ออฟ โฮป ฟาวเดอร์ส คัพ ที่ ฟินิกซ์ สหรัฐอเมริกา สุดสัปดาห์นี้

เอรียา เคยทำงานกับ เลส ลูร์ก ในปี 2015 หลังตัวเธอไม่สามารถผ่านการตัดตัว 10 รายการติด ก่อนจะตัดสินใจแยกทางหลังจบรายการ ยูเอส วีเมนส์ โอเพน ปีที่แล้ว จากนั้นได้เลือก พีท กอดเฟรย์ เป็นแคดดี้คนต่อไปและทำให้เธอสร้างชื่อเสียงคว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 รายการรวดต่อเนื่องมาถึงคะแนนสะสมปัจจุบันรั้งอันดับ 2 ของโลกในเวลานี้

แต่ถึงกระนั้น โปรเม ได้แยกทางกับ กอดเฟรย์ หลังจบปี 2016 โดยให้เหตุผลว่าเธอต้องการได้แคดดี้คนที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จมากกว่านี้ ก่อนที่ 4 รายการแรกของปี 2017 เธอจะใช้บริการ ไดลัน บัลเลควีต แคดดี้มากประสบการณ์ แต่หลังจากศึกที่สิงคโปร์เธอก็แยกทางกับเขา ก่อนจะให้โอกาส เลส ลูร์ก เป็นแคดดี้ลุยรายการหน้าอีกครั้ง

เอรียา หยิบยกประโยคสำคัญที่ดึงตัว เลส ลูร์ก มาร่วมงานกับเธอ โดยเธอเปรียบเสมือนลูร์กดั่งพี่ชายโดยเธอพูดว่า "พยายามทำดีเข้าหากันมากยิ่งขึ้น นั่นคือประโยคสำคัญที่เขามาร่วมงานด้วยอีกครั้ง"

ส่งผลให้ เอรียา คือหนึ่งในห้าคนของนักกอล์ฟหญิงมือ 20 ของโลกที่ใช้แคดดี้คนใหม่หลังจบศึกที่สิงคโปร์ต่อจาก เลซี ธอมป์สัน, ซูซานน์ เพตเตอร์เซน, อิน จี ชุน และ มินจี ลี

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทยมือ 2 โลกหวนกลับมาร่วมงานกับ เลส ลูร์ก อดีตแคดดี้คนเก่าที่เคยร่วมงานในปี 2015 อีกครั้งพร้อมกับเตรียมไล่ล่าแชมป์ที่ฟินิกซ์สุดสัปดาห์นี้ทันที... 16 มี.ค. 2560 02:57 16 มี.ค. 2560 03:27 ไทยรัฐ