วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีพีเอฟได้ฤกษ์ส่งไก่ไปเยอรมนี ตั้งเป้าทำยอดขาย "อียู" หมื่น ล.

นายวีรชัย รัตนบานชื่น ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจไก่เนื้อ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟได้ฤกษ์ปล่อยตู้คอนเทนเนอร์ไก่สดและผลิตภัณฑ์ไก่ส่งไปประเทศเยอรมนีเป็นลอตแรก หลังจากที่กระบวนการผลิตไก่ของบริษัทได้รับรองมาตรฐานการผลิตอาหารคุณภาพปลอดภัย (QS Standard) จากประเทศเยอรมนี นับเป็นบริษัทแรกของไทย และเป็นบริษัทเดียวนอกกลุ่มสหภาพยุโรป ที่ได้มาตรฐานการผลิตระดับสูงของโลก ตอกย้ำคุณภาพและความปลอดภัยไก่ซีพีเอฟได้มาตรฐานสูงสุด เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในสหภาพยุโรป (อียู) อย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้ทำการส่งออกไก่สดไปเยอรมนีในปริมาณ 23,000 กิโลกรัม และตลอดทั้งปี 2560 คาดว่าซีพีเอฟจะมีเป้าส่งออกเนื้อไก่และผลิตภัณฑ์ไปกลุ่มอียู รวมประมาณ 70,000 ตัน คิดเป็นมูลค่า 10,000 ล้านบาท

“มาตรฐาน QS จะช่วยสร้างความมั่นใจให้คนไทยได้ในอีกระดับหนึ่งว่า ผู้บริโภคจะได้บริโภคผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ CP ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างมีคุณภาพและความปลอดภัยในระดับเดียวกับชาวเยอรมันและสหภาพยุโรป ที่สำคัญการได้รับมาตรฐาน QS จะช่วยให้ซีพีเอฟมียอดสั่งซื้อจากกลุ่มลูกค้าชาวเยอรมันและ EU เพิ่มมากขึ้น”.

นายวีรชัย รัตนบานชื่น ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจไก่เนื้อ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟได้ฤกษ์ปล่อยตู้คอนเทนเนอร์ไก่สดแล... หลังจากที่กระบวนการผลิตไก่ของบริษัทได้รับรองมาตรฐานการ 16 มี.ค. 2560 02:37 16 มี.ค. 2560 02:38 ไทยรัฐ