วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สืบสวนภาค 4 ที่โดนกระสุนพ่อค้ายาบ้าขอนแก่น ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว

ความคืบหน้า พ่อค้ายาบ้ายิง ตร.สืบสวนภาค 4 เจ็บสาหัส ขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน หลังถูกนำตัวส่งมารักษาตัวผ่าเอากระสุนออกที่โรงพยาบาลขอนแก่น ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 มีนาคม 2560 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ4 เดินทางมาเยี่ยม ด.ต.ปราโมทย์ ทิพย์มงคล อายุ 50 ปี ผบ.หมู่สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเพราะถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด จำนวน 4 แห่ง เข้าที่ไหล่ขวา 1 นัด ลูกกระสุนฝังใน นิ้วมือด้านขวา 2 แห่ง และข้อมือขวา 1 แห่ง ซึ่งถูกส่งเข้ามารักษาตัวที่หอผู้ป่วยหนักชั้น 2 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลขอนแก่น โดยมีนางสุธิสา ทิพย์มงคล อายุ 41 ปี ภรรยา และเครือญาติเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิด

พล.ต.ต. เจริญวิทย์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี และชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 4 สนธิกำลังออกตรวจพื้นที่ติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับ และสืบทราบว่าบ้านหลังหนึ่ง เป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่น และเป็นแหล่งค้ายาบ้า กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ พบชายขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงินขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทราบชื่อต่อมาคือ นายบัญญัติ พรมมา อายุ 34 ปี ชาว ต.ดูนสาด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน มาจอดอยู่หน้าบ้านและเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมและพยายามจะเข้าไปตรวจค้น

พอคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้กระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที จนกระสุนถูกตำรวจบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ โดยคนร้ายแต่งกายกางเกงขายาว เสื้อยืดสีดำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ ขึ้นบินเพื่อติดตามตัวคนร้าย ส่วนภาคพื้นดินกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพรน้อมสุนัขตำรวจได้ออกติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินการตามกฏหมายให้ได้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจึงปิดล้อมหลังดังกล่าวไว้ พร้อมควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่น 5 คนมาสอบสวน นอกจากนี้จากการตรวจค้นยังพบยาบ้าซุกซ่อนตามตัวและจุดต่างๆในบ้านอีกกว่า 200 เม็ด

ในส่วนของ ด.ต.ปราโมทย์ นั้นได้ประสานกับ ผอ.รพ.ขอนแก่น ขอให้ดูแล เป็นกรณีพิเศษ เพราะต้องรีบเข้าผ่าตัดเอากระสุนที่ฝังในออกให้เร็วที่สุด ล่าสุดขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ล้อมจับผู้ต้องหาตามหมาย เจอยิงสวน กระสุนถูก 'ด.ต.' เจ็บ เร่งล่า

ความคืบหน้า พ่อค้ายาบ้ายิง ตร.สืบสวนภาค 4 เจ็บสาหัส ขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน หลังถูกนำตัวส่งมารักษาตัวผ่าเอากระสุนออกที่โรงพยาบาลขอนแก่น ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว... 16 มี.ค. 2560 02:26 16 มี.ค. 2560 02:48 ไทยรัฐ