วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลุดเองหรือตั้งใจ? อ๊อฟ ชักสงสัยไลน์หลุด จี เดอะเฟซ อ้างเป็นแฟน (คลิป)

พระเอกหนุ่ม อ๊อฟ ชนะพล สัตยา เคยบอกว่ากำลังคบหาดูใจกับ ลูกพีช ศศิยา แฟนสาวนอกวงการมาได้หลายปีแล้ว แต่อยู่ดีๆ ก็งานเข้าเมื่อมีแชตไลน์หลุดของ จี ณิชญาวีร์ พิศาลพงศ์ชนะ หรือ จี เดอะเฟซไทยแลนด์ 2 ซึ่งในแชตไลน์สนทนานั้นเป็นข้อความที่เจ้าตัวคุยกับเพื่อนๆ ทำนองว่าหนุ่มอ๊อฟเป็นแฟนใหม่ของเธอ และส่งรูปคู่ของเธอและอ๊อฟเข้าไปกรุ๊ปไลน์ด้วย ได้เจอ อ๊อฟ มาร่วมงานบวงสรวงละคร "สายโลหิต" และ "วิหคหลงลม" ณ บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด ถ.ติวานนท์ เลยถามถึงเรื่องนี้

ซึ่ง อ๊อฟ เผยว่า "อ๋อ อันนี้คือผมไปงานฟุตบอลของผู้ใหญ่ที่สนามราชมังคลาฯ จริงๆ ผมก็ไม่รู้ว่าเขาคือใคร น้องเขาถือกล่องบริจาค วันนั้นเขามาถ่ายรูปด้วย ซึ่งส่วนที่หลุดไปเนี่ยผมก็ไม่รู้ว่ามายังไง แต่ได้ข่าวว่าน้องเขาออกมาขอโทษแล้ว ผมไม่ได้ติดใจอะไรอยู่แล้วเพราะผมไม่รู้ว่าเขาเป็นใครครับ ที่ผมเห็นข่าวก็มาจากแฟนคลับ ซึ่งแฟนคลับก็รู้ว่าข่าวตรงนี้มันคืออะไร ที่มามันมาจากไหน แล้วน้องเขาก็ออกมาขอโทษแล้วว่าอาจเป็นความสนุกของเขาที่เขาคุยกับเพื่อนเขา แต่ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าไลน์เวลาคุยกับเพื่อนสองคนทำไมถึงหลุดออกมา ซึ่งผมก็งงเหมือนกันว่ามันหลุดง่ายมาก ผมว่ามันต้องมีคนที่ประสงค์ไม่ดีหรือตั้งใจอยากให้ออกมาเป็นข่าว ส่วนตัวผมว่าเรื่องพวกนี้ถ้าเราคิดดีหรือป้องกันตัวเองก็ไม่มีทางหลุด ไลน์มันล็อกกันได้ ถ้ามันหลุด มันต้องเป็นความอยากให้มันออกมา"

มีคำว่าเปิดตัวแฟนใหม่ด้วย ส่วนตัวติดใจคำนี้ไหม? "ไม่นะครับ ผมเฉยๆ อยู่แล้ว ถ้าน้องเขาไม่ได้ออกมาพูดก็นั่นสิ ผมจะงงมากเลยว่าทำไมถึงกล้าพูดในไลน์กับเพื่อนได้ขนาดนั้น แต่ตอนเขาคุยกับเพื่อนมันอาจเป็นความสนุก แซวกัน หรือเป็นดาราที่แอบปลื้ม บางคนอาจจะพูดว่าเป็นแฟนฉันเวลาคุยหยอกล้อกันครับ ถ้าไม่ได้เป็นข่าวออกมาผมก็คงเฉยๆ แหละ" บางกระแสมองว่าเขาเกาะเราดังและปล่อยเองด้วย? "โห ผมก็ไม่ได้ดังอะไรขนาดนั้น ผมต้องขอโทษจริงๆ เพราะผมก็ไม่รู้ว่าน้องเขาเป็นใคร เวลาใครขอถ่ายรูปก็ยินดีอยู่แล้ว แต่ส่วนที่เขาคุยกันแซวกันในกลุ่มของเขาแล้วมีไลน์หลุดออกมาแบบนี้ก็นั่นน่ะสิว่ามันหลุดได้ยังไง แต่ก็ยอมรับว่าที่น้องทำไปแล้วขอโทษ ผมไม่ติดใจอะไรอยู่แล้วครับ เพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง"

หลังเกิดเรื่องเขาติดต่อมาเพื่อขอโทษเราไหม? "เดี๋ยวๆ ไม่มีไลน์ส่วนตัวเลย แต่มีแฟนคลับเอาข่าวมาให้ดู ไม่ได้ติดใจอะไรอยู่แล้วเพราะยอดไลค์ข่าวนั้นน้อยมากๆ ผมก็เฉยๆ ไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้ว" คิดว่าเขาไม่ได้เกาะกระแสเรา? "ไม่น่านะ เพราะผมก็ไม่ได้ดัง ก็คงไม่มีอะไรหรอกมั้ง แต่ผมมองว่าเขาอาจจะสนุกกับเพื่อนเกินไป แต่อยากรู้ว่ามันหลุดได้ยังไงมากกว่า" กลัวคนเข้าใจผิดไหม? "ไม่น่าจะเข้าใจผิดหรอก" กลัวแฟนเราเข้าใจผิดไหม? "ไม่น่าจะเข้าใจผิดหรอก เขาไม่ได้ถามเลย ไม่ได้พูดถึงเลย คงจะยังไม่รู้หรอกมั้ง คงเฉยๆ แหละครับ เราเป็นนักแสดงก็คู่กับข่าวอยู่แล้ว"

พอมีข่าวเราก็เลยเปิดตัวแฟนในวันรับปริญญาโทของเขา? "บ้าเหรอ คุยกันตั้งนานแล้ว (ยิ้ม) ถ้าสังเกตจริงๆ ผมว่ามีมาตั้งนานแล้วนะ ไม่ได้ถือว่าเป็นการเปิดตัว ถือว่าเป็นการไปยินดีกับเขา เป็นความสำเร็จอีกครั้งนึงเพราะครั้งนี้เขาจบ ป.โทแล้ว ถือว่าให้กำลังใจเขาครับ ก็ถือว่าปกติ" เห็นมีให้ของขวัญด้วย? "ใช่ครับ ให้เป็นกรอบรูปที่ถ่ายรูปเขาที่เขาจ้างมา ผมก็เนียนๆ เอารูปของเขามาทำและให้แฟนคลับคนนึงเอารูปไปทำให้และมามอบให้ครับ"

แต่งเลยไหมเพราะเขาก็เรียนจบแล้ว? "เรื่อยๆ แหละ ก็มีคนถามเยอะเพราะเรารู้จักพอสมควรแล้ว ผมว่าเรื่องนี้ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตก่อน เราก็ทำงานไปเรื่อยๆ ก่อน ผู้ใหญ่ก็ไม่รีบร้อนอะไร เราก็เก็บตังค์ก่อน เรามองเรื่องความพร้อมดีกว่า ถ้าเราพร้อมเมื่อไหร่ คุยกันทั้งสองฝ่ายก็ไม่มีปัญหาอะไร ถามว่าต้องเก็บอีกนานไหมก็เรื่อยๆ แหละ ผมก็ยังสร้างตัวเองอยู่ครับ ตอนนี้กำลังสร้างบ้านแถววัชรพลให้แม่อยู่ด้วย ต้องใช้เงินพอสมควร วันนึงถ้าเราอยากแต่ง เราก็จะเดินไปบอกเขาครับ แต่ก็มีคุยกันแซวกันบ้างอยู่แล้ว" ตอนนี้บ้านเสร็จไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว? "10 กว่าเปอร์เซ็นต์เอง บ้านเสร็จแล้วแต่ยังต้องแต่บ้านครับ" จะใช้บ้านนี้เป็นเรือนหอไหม? "แหม (หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกัน มันเป็นเรื่องอนาคตน่ะ ผมไม่ได้อยากมีบ้านที่กรุงเทพฯ หลายหลัง ต้องแล้วแต่จังหวะว่าเราอยากอยู่ที่ไหนมากกว่า" หมดไปเยอะไหม? "ก็หลายอยู่ หมดไปพอสมควรครับ".

อ๊อฟ ชนะพล แจงภาพที่อยู่ในแชตไลน์หลุดของจี เดอะเฟซ พูดคุยกับเพื่อนว่าเป็นแฟนของตน เป็นภาพตอนที่ตนไปร่วมงานงานหนึ่ง ไม่ติดใจแค่งงหลุดได้ไง เอ่ย "ถ้ามันหลุด มันต้องเป็นความอยากให้มันออกมา" 15 มี.ค. 2560 17:20 16 มี.ค. 2560 06:48 ไทยรัฐ