วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ใส่รองเท้าส้นสูงขับรถอันตรายนะคะสาวๆ

สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่พบบ่อยไม่ว่าจะเบรกไม่อยู่หรือไหลไปกระแทกท้ายรถคันข้างหน้า ก็คือ การที่สาวสวยสมัยใหม่ชอบใส่รองเท้าส้นสูงขับขี่รถยนต์นั้นจะทำให้การเหยียบไม่ปกติหรือไม่สามารถเหยียบแป้นเบรกแป้นคันเร่งได้อย่างเต็มฝ่าเท้า!!

หรือแม้กระทั่งถอดรองเท้าส้นสูงออกเพื่อทำให้เหยียบแป้นเบรกและคันเร่งได้ถนัดยิ่งขึ้นแต่ไม่เก็บรองเท้าให้เรียบร้อย เมื่อขับเคลื่อนหรือเข้าโค้งหรือเบรกกะทันหัน โอกาสที่รองเท้าสุดสวยของคุณผู้หญิงจะไหลมากองรวมอยู่ที่บริเวณใต้แป้นคันเร่ง หรือใต้แป้นเบรกนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา รองเท้าที่ไหลไปขัดกับแป้นต่างๆ จะทำให้คุณผู้หญิงไม่สามารถเหยียบเบรกได้อย่างเต็มฝ่าเท้าตามด้วยอันตรายร้ายแรง เบาหน่อยก็แค่ชนท้ายรถคันข้างหน้า หนักหน่อยก็อาจขับตกข้างทาง ชนกับขอบฟุตปาทหรือกำแพง มีบางรายรองเท้าส้นสูงไปขัดกับแป้นเบรกเข้าจนขับตกลงไปในคลองก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว

1-ควรสวมรองเท้ากีฬาหรือรองเท้าที่เป็นพื้นเรียบไม่มีส้น รองเท้าที่เหมาะสมกับการขับจะทำให้การเหยียบแป้นเบรกหรือแป้นคันเร่ง ทำได้อย่างสะดวก สามารถรับรู้น้ำหนักแรงกดของเท้าดีกว่าการใส่รองเท้าส้นสูงขับรถ

2-เมื่อใส่ส้นสูงแล้วต้องการจะเปลี่ยนรองเท้าก่อนการขับขี่ควรเก็บรองเท้าไว้ให้เป็นที่เป็นทาง ห้ามวางไว้ใกล้บริเวณแป้นต่างๆ อย่างเด็ดขาด

3-นอกจากรองเท้าส้นสูงที่ช่วยทำให้คุณสาวๆ สูงสง่ามีราศีจะไม่เหมาะกับการขับขี่แล้ว สมบัติต่างๆ ที่ชอบยัดใส่รถ เช่น กระเป๋าถือ ขวดน้ำ กระเป๋าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ควรหาที่เก็บให้เรียบร้อย เช่น เก็บไว้ใต้ฝาท้ายบริเวณที่เก็บของจะดีกว่าเอามากองอยู่บนเบาะ นอกจากจะไม่เสี่ยงต่อการเทกระจาดขณะขับหรือไหลลงไปขัดกับแป้นเบรกแล้ว ยังช่วยไม่ให้ถูกโจรกรรมจากการทุบกระจกของเหล่าโจรร้ายอีกด้วย. 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail  chang.arcom@thairath.co.th
Facebook  https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

รองเท้าส้นสูงที่ทำให้คุณผู้หญิงดูดีและดูแพงนั้นอันตรายเมื่อเอามาใส่ขับรถ!! 15 มี.ค. 2560 16:23 27 พ.ค. 2560 14:52 ไทยรัฐ