วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"หมิง" ไม่สะท้านเพื่อนแต่งกันหมดแล้ว! อินเลิฟหนุ่มเข้าใจ ไม่ได้คบเล่นๆ

"หมิง" ไม่สะท้านเพื่อนแต่งกันหมดแล้ว! อินเลิฟหนุ่มเข้าใจ ไม่ได้คบเล่นๆ

  • Share:

เลือกใช้ชีวิตไม่หวือหวาเติบโตงานไม่ขาดอยู่ในวงการมา 14 ปี ตั้งแต่รับมงกุฎนางสาวไทย สาว “หมิง-อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์” เรื่องหัวใจ หมิง ก็เลือกมีรักไม่หวือเช่นกัน ถึงไม่ค่อยได้เห็นหน้าหนุ่มรู้ใจ แต่ก็หวานขยันไปเที่ยวบ่อย จนหลายคนเชียร์ให้แต่งงานได้แล้ว หมิง เผยถึงรักครั้งนี้ว่า “หมิงว่าไม่ต้องหวือหวาหรอก แต่หวือหวากันส่วนตัว 2 คนได้ เราเลยอยากเก็บไว้เป็นมุมส่วนตัวไว้รอเวลามั่นใจแบบจะแต่งงานเลยค่อยเปิด จริงๆคุยกับใครก็ไม่เคยปิดนะ แต่ถามว่าให้มาเปิดตัวแนะนำก็ไม่อยากเป็นอย่างนั้น เพราะเค้าเป็นคนนอกวงการ มีหน้าที่การงานไม่เคยอยู่ในมุมที่คนมาจับจ้อง ทุกวันนี้ไม่ได้ปิด คนรอบตัวทราบ มีหยอดรูปบ้าง ถ้าดูดีๆ มาเป็นเงาเป็นมือบ้าง (ยิ้ม) แต่ไม่ได้เห็นหน้าเยอะ เค้าโตกว่าเรา แต่เค้ายังมีความเป็นวัยรุ่น ชอบเล่นกีฬา เราชอบคนที่ดูแลเราได้ เป็นผู้ใหญ่ สอนเราได้ เราก็รู้สึกอบอุ่น”

เป็นหนุ่มไฮโซรึเปล่า? “ไม่เคยคิดว่าคบแล้วต้องเป็นใคร คุยกันเข้าใจแฮปปี้ภาษาเดียวกัน คุยกันมาปีนึง” คนนี้ดูแลเราดียังไง? “คุยกันรู้เรื่อง ชอบทำอะไรเหมือนๆกัน มาเปิดโลกให้เราทำอะไรหลายๆอย่าง คนเราอยู่ด้วยกันแล้วมันดีขึ้นและมีความสุขขึ้น มันเป็นสิ่งที่ดี” เดี๋ยวนี้แม่ยังหวงเรามั้ยหรือปล่อยแล้ว? “อย่าเรียกว่าปล่อยแต่ทุกวันนี้เวลาไปไหนแม่เค้าวางใจเราว่าเราดูแลตัวเองได้ โตแล้ว”

คนนี้แม่โอเคมั้ย? “หมิงว่าการเข้าผู้ใหญ่เป็นสิ่งน่ารัก พ่อแม่เราก็สบายใจ” ไปทริปเที่ยวบ่อยๆเพื่อนเชียร์ให้แต่งบ้างมั้ย? “ไม่ต้องเพื่อนหรอก ใครๆก็พูด แต่อย่างที่บอกว่าคนอื่นไม่สามารถมารู้เรื่องราวของเราหมด หมิงว่าคนเราคบกันต้องใช้เวลา การแต่งงานไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ถ้าจะแต่งงานจริงๆต้องรู้ว่าเราอยู่ด้วยกันได้ อยู่ไปได้ตลอดไม่ได้คุยกันว่าเมื่อไหร่ แต่ก็ไม่ได้คบกันเล่นๆแต่ไม่ได้กะเกณฑ์อะไร เค้าก็เข้าใจเรา ทุกอย่างปล่อยเป็นไปตามธรรมชาติ มันจะเกิดก็เกิดเอง”

เพื่อนๆรุ่นเดียวกันแต่งหมดแล้ว ทำให้เรารู้สึกอะไรมั้ย? “จริงค่ะ เพื่อนไม่เหลือแล้ว แต่ให้เค้าไปก่อนเลย แต่ไม่เคยรู้สึกอะไรเลย จริงๆไม่ได้คิดว่าคบใครแล้วจะต้องอยากมีลูก มันเลยทำให้เราเป็นคนชิล แต่พอเราอายุเท่านี้กันแล้ว เพื่อนรอบข้างแต่งกันไปหมดแล้วมันเริ่มอยากมองไปข้างหน้าว่าเราแก่ตัวไปอยากให้มีคนนึงเป็นเพื่อนเรายามแก่เหมือนกันนะ” ถ้าเค้ามาขอล่ะ? “ก็คงต้องคุยกันจริงจังจริงๆ หมิงว่าคนเราอยู่ด้วยกันเวลาเอาข้อดีมาให้กันมันมีความสุขหมด แต่ข้อเสียนี่สิที่เราจะอยู่ด้วยกันได้มั้ย เค้าจะรับเราได้มั้ย เราจะไกล่เกลี่ยให้จางๆรวมตัวกันได้มั้ย” เป็นเจ้าสาวกลัวฝนรึเปล่า? “แม่ก็เคยบอกเพราะเราเป็นคนคิดเยอะ คิดว่าถ้ามองข้างหน้าแล้วเจอทางตันก็ไม่อยากเสียเวลา”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้