วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ้น' พึ่งยากล่อมประสาท เครียดละครจนนอนไม่หลับ

ขนาดนักแสดงมากฝีมืออย่าง อ้น-สราวุธ มาตรทอง ยังออกปากว่าบท “พงศธร” ในละคร “เงาเสน่หา” ทางช่อง 8 เป็นบทที่ยากและร้ายที่สุดในชีวิตการแสดง เพราะช่วงถ่ายทำเครียดหนักถึงขั้นต้องพึ่งยากล่อมประสาทก่อนนอน ซึ่ง อ้น เผย “ผมพูดได้เต็มปากเลยว่าตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมา ละครเงาเสน่หาเป็นบทที่ยากและร้ายสุดในชีวิตการแสดงของผม บทพงศธรเป็นคนทะเยอทะยาน พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจและเงิน เพราะเขามีปมตั้งแต่เด็ก ร้ายถึงขั้นวางแผนฆ่าคนที่เขารักอย่างหมดหัวใจได้ ซึ่งอารมณ์ของตัวแสดงนี้มันมีทั้งดีและร้าย แต่ความร้ายมันร้ายลึก ร้ายแบบมีแผนการอันชาญฉลาด ผมอ่านบทปุ๊บก็รับเล่นเลย เพราะบทแบบนี้ไม่ค่อยมีให้นักแสดงไทยเล่น”

ได้ยินว่าเครียดมาก “ใช่ครับ ช่วงที่ถ่ายทำผมเครียดหนักมาก ติดความเครียดของตัวละครกลับไปบ้าน ผมพยายามสลัดมันออก แต่มันก็ยากที่เอามันออกจากตัวผม คือบทนี้เล่นต้องอิน ต้องถ่ายทอดออกมาให้ได้ ถ้าไม่ได้คือเราจะเล่นไม่ได้เลย ยอมรับว่าต้องพึ่งยากล่อมประสาทยาคลายเครียดก่อนนอนทุกคืน เพื่อให้หลับสนิท ถ้าไม่ได้ทานยาก็คิดวนไปมาทำให้นอนไม่หลับ แต่ช่วงหลังๆก็ใช้ธรรมะเข้าช่วยเปิดเทปฟังก่อนนอน ก็ทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น ยังไงก็ขอฝากละครเงาเสน่หาด้วยครับ ทีมงาน นักแสดง ทุกคนตั้งใจหมด และเป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำงานกับคุณโด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง ผู้บริหารช่อง 8 รู้สึกสะใจมาก เพราะพี่โด่งเป็นคนละเอียด มันทำให้เราได้ฝึกฝนพัฒนาตัวเองไปด้วย”.

ขนาดนักแสดงมากฝีมืออย่าง อ้น-สราวุธ มาตรทอง ยังออกปากว่าบท “พงศธร” ในละคร “เงาเสน่หา” ทางช่อง 8 เป็นบทที่ยากและร้ายที่สุดในชีวิตการแสดง 15 มี.ค. 2560 13:55 15 มี.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ