วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

12 ยุวทูตอาหารไทยเปิดโลกกว้าง เผยแพร่เสน่ห์วัฒนธรรมไทย

“การสร้างครัวไทย สู่ครัวโลก” เป็นหนึ่งในวาระแห่งชาติที่ควรสนับสนุน สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK park) และนิตยสาร Mother & Care ริเริ่มโครงการ “สร้างยุวทูตอาหารไทยสู่สากล” โดยพาหนูน้อยยุวทูต 12 คน จากโครงการลับสมอง ประลองปัญญา สรรหาหนูน้อยนักเล่านิทาน ครั้งที่ 11 บินลัดฟ้าไปยังสิงคโปร์ เพื่อทำหน้าที่ทูตจิ๋วเผยแพร่ความงดงามของวัฒนธรรมไทย

เริ่มกิจกรรมแรกของการโกอินเตอร์ ด้วยการพาน้องๆยุวทูตอาหารไทย ไปเผยแพร่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนๆชาวสิงคโปร์ ที่ห้องสมุดการเรียนรู้ด้านการกีฬาของเกาะสิงคโปร์ โดยหนูๆได้มีโอกาสโชว์ทักษะการเล่านิทาน พร้อมทั้งร่วมเวิร์กช็อปการทำขนมไทยเป็นที่สนุกสนาน

เช้าวันรุ่งขึ้นจึงมุ่งหน้าสู่ “ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ” สวนสนุกที่ทุกคนรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ โดยโซนฮิตที่เด็กๆให้ความสนใจคือ ดินแดนมัมมี่ Revenge of The Mummy ชวนหวาดเสียวด้วยเครื่องเล่นรถไฟเหาะ และอีกหนึ่งไฮไลต์ความสนุกยังรวมถึงโซน Transformers The Ride จากภาพยนตร์ชื่อดัง ที่สร้างสีสันมิรู้ลืมด้วยเครื่องเล่นสุดไฮเทคระบบแสงสีเสียงคมชัดแบบ 4D

ปิดท้ายทริปสุดประทับใจด้วยการเยี่ยมชม GARDEN BY THE BAY สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เป็นแลนด์มาร์คใหม่ของสิงคโปร์ โดยรัฐบาลลงทุนถมทะเลบนเนื้อที่ 625 ไร่ ภายในสวนละลานตาไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งสลับสับเปลี่ยนมาปลูกตามฤดูกาลในโดมกระจก ขนาดใหญ่

จบทริปนี้ด้วยความสุขสนุกสนานของน้องๆยุวทูตจิ๋วแต่แจ๋ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการสร้างสรรค์ดีๆให้เยาวชนไทยได้เปิดโลกกว้าง และใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์อย่างแท้จริง.

“การสร้างครัวไทย สู่ครัวโลก” เป็นหนึ่งในวาระแห่งชาติที่ควรสนับสนุน สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK park) และนิตยสาร Mother & Care ริเริ่มโครงการ 15 มี.ค. 2560 12:12 15 มี.ค. 2560 13:23 ไทยรัฐ