วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 16/03/60

บุคคลในข่าว 16/03/60

โดย ไต้ฝุ่น
16 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทาน ประกาศนียบัตร เหรียญกาชาดสรรเสริญและเหรียญกาชาดสมนาคุณ ณ ตึก ภปร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 14 มีนาคม.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด การดำเนินคดีที่ล่าช้าคือความไม่ยุติธรรม ฉบับนี้ประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2560

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกมาแถลงวันวาน ข่าวตามสื่อออนไลน์ ที่ระบุว่า 20–22 มีนาคม จะเกิดคลื่นความร้อน Heat Wave ถล่มไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ทำให้ อุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส จากปรากฏการณ์ อีควิน็อกซ์ (Equinox) ทำให้เกิด โรคฮีทสโตรก ถึงขั้นเสียชีวิตได้ เป็นข่าวที่ไม่จริง

สู่สุคติ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ แต่ง ทองภักดี อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา บิดาของ ทวีศักดิ์ ทองภักดี และ พล.อ.สสิน ทองภักดี โดยมี พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร และ พล.อ.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล มาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร วันก่อน.

ความจริง ก็คือ อีควิน็อกซ์ เป็นวันที่ ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับเส้นศูนย์สูตรพอดี ทำให้ เวลากลางวันเท่ากับเวลากลางคืน จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 หรือ 21 มีนาคมทุกปี ไม่ได้ทำให้เกิดคลื่นความร้อนแต่อย่างใด พวกชอบสร้างข่าวโกหกในโซเชียลมีเดีย ระวัง บาปกรรม เอาไว้บ้างก็ดีนะ

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ ภาษีหุ้นชินคอร์ป 16,000 ล้านบาท ผ่านมา 6 นายกรัฐมนตรี 5 อธิบดีสรรพากร จนป่านนี้ยังไม่มีการเก็บ ทั้งๆที่จะ หมดอายุความวันที่ 31 มีนาคมนี้ หลังประชุม ครม.วันวาน “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แถลง สรุปสรรพากรต้องดำเนินการเรียกเก็บภาษี ถ้าไม่ได้ก็ไปอุทธรณ์ว่ากันไปตามกฎหมาย ซึ่งต้องให้ทันเวลาก่อนวันที่ 31 มีนาคมนี้ด้วย

พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการ สตง. ที่ร่วมประชุมก่อนมีการเสนอใน ครม.ก็ออกมาตอกยํ้า ถ้ากรมสรรพากรไม่เรียกเก็บภาษีทักษิณ จะส่งหนังสือถึง ป.ป.ช.ให้เอาผิดฐานละเว้นมาตรา 157 งานนี้ อธิบดีสรรพากร เหงื่อตกแน่นอน ภาษีตั้ง 16,000 ล้านบาทเชียวนะ ไม่ใช่บาทสองบาท

สุดยอด ศ.นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล Thailand Top Company Awards 2017 ให้แก่ 8 องค์กรภาคธุรกิจไทย โดยมี รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์, มนู เลียวไพโรจน์ และ แจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ มาร่วมงานด้วย ที่ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี วันก่อน.

การเมืองระหว่างประเทศ ไม่มี มิตรแท้ และ ศัตรูถาวร ตอนหาเสียงเลือกตั้ง ประธานาธิบดีทรัมป์ ประกาศฟาดฟันกับ จีน อย่างเอาเป็นเอาตาย จะขึ้นภาษีสินค้าจีน 45% เอาเข้าจริงก็ซูเอี๋ย ล่าสุดมีข่าวว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ ให้ รัฐมนตรีต่างประเทศ ไปเชิญ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ไปเยือนสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการเพื่อประชุมร่วมกันที่ รีสอร์ท ทรัมป์ ใน เมืองปาล์มบีช แคลิฟอร์เนีย 6-7 เมษายนนี้

ก็เป็น “บทเรียน” ที่ คนไทยต้องเรียนรู้อีกบท วันวาน ศาลอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ ณ กรุงปารีส พิพากษาให้ บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสทรี ญี่ปุ่น ชดใช้ค่าเสียหาย 125 ล้านดอลลาร์ ให้กับ บริษัท เซาท์เทิร์น แคลิฟอร์เนีย (SCE) ผู้ผลิตไฟฟ้าจาก โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ฐานจำหน่ายอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานให้ งานนี้ เอสซีอี ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 6,700 ล้านดอลลาร์

เพื่อแม่ลูก ยุทธนา เทียมชีวะศิลป์ เปิดตัว “แนนนี่” ผลิตภัณฑ์ถุงเก็บน้ำนมแม่และกลุ่มผลิตภัณฑ์อาบน้ำเด็ก พร้อมแนะนำแบรนด์แอมบาสเดอร์ พรชิตา ณ สงขลา หิรัณยัษฐิติ โดยมี ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์ และ ทัศนพรรณ อดิเรกสาร มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

อุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน คือ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานไอน้ำ ยี่ห้อมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสทรี เกิดการรั่วไหลของน้ำ จน เอสซีอี ต้องตัดสินใจหยุดเดินเครื่องโรงไฟฟ้าแบบฉุกเฉินในปี 2555 และส่งผลให้ต้องตัดสินใจทุบโรงไฟฟ้าทิ้งในเดือนมิถุนายน 2556

เรื่องนี้ “ไต้ฝุ่น” ว่า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ก็ควรจะจำไว้เป็นบทเรียนเห็นกำลังโฆษณาโครมๆ โรงไฟฟ้าถ่านหินสะอาด และเอา โรงไฟฟ้าถ่านหินญี่ปุ่น มาอวดอ้าง ของญี่ปุ่นก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป ดูอย่าง เครื่องกำเนิดไฟฟ้าญี่ปุ่น ที่ถูกฟ้องเป็นตัวอย่าง

ใช้ดีค่ะ ทรงสมร ฮัทเท็ท และ สิรียา ชุณหกิติยานนท์ เปิดตัว “FUSION INK COMPACT FOUNDATION” แป้งรองพื้นใหม่ของ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ โดยมี อนงค์นาฏ อำนวยพล, พิมพ์ทอง วชิราคม และ ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

อะไรที่ไม่สะอาด ต้องใช้เครื่องกรองสารพัดปกปิดมิดชิด มันก็ไม่สะอาดในตัวของมันเองอยู่แล้ว เวลารั่วไหลออกมา ไม่มีใครสามารถป้องกันได้ แต่ พลังงานแสงแดด มีมากมายมหาศาลใน ภาคใต้ กลับถูกปล่อยทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย เพราะ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ดันทุรังจะเอา โรงไฟฟ้าถ่านหิน สร้างที่ไหนไม่สร้างไปสร้างที่ กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวไข่มุกของไทย แถมยังทำให้โลกร้อนขึ้น อีกต่างหาก

ฮัดเช้ย หุ้นกรุ๊ปลิส หรือ GL บริษัทเช่าซื้อรถ วันวานหล่นติดฟลอร์ 12.40 บาท ก่อนเด้งขึ้นไปปิดที่ซิลลิ่ง 23.00 บาท ได้อย่างมหัศจรรย์ หุ้นตัวนี้เคยขึ้นจาก 2 บาทไปถึง 13.50 แล้วหล่นตุ๊บลงมาที่ 4.60 บาท ร่วงไป 74.5% แล้วก็วิ่งจาก 4.60 บาท ขึ้นไปถึง 70 บาท บวกขึ้นไปถึง 2460% ไม่รู้มีใครรวยไปกี่คน บาดเจ็บไปกี่คน เที่ยวนี้หากชี้แจงตลาดไม่เคลียร์ บล.ทรินิตี้กรุ๊ป คาดว่า อาจลงไปเหลือหุ้นละ 7 บาท สวิงสุดเหวี่ยง การลงทุนมีความเสี่ยง แมงเม่าทั้งหลายโปรดระวัง

ต้องลอง ฤทธิ์ ธีระโกเมน เปิด “เอ็มเค ไลฟ์” แฟล็กชิพสโตร์ สุกี้รูปแบบใหม่ โดยมี ทานตะวัน ธีระโกเมน, สมาชิก หาญจิตต์เกษม, ธีร์ ธีระโกเมน, วรากร หาญจิตต์เกษม, พิฑูรย์ มณีไพโรจน์ และ แคทลียา ธีระโกเมน มาร่วมงานด้วย ที่ชั้น 6 ดิ เอ็มควอเทียร์ วันก่อน.

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี จะไปเป็นประธานพิธีบวงสรวงและหล่อฐาน พระสมเด็จองค์ปฐมพระพุทธเมตตา (พระพุทธเจ้าองค์แรก) สร้างด้วยนิลรัตนะทั้งองค์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม เวลา 09.00 น. ณ วัดเทพประทาน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

อัจฉรา อัมพุช รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญ Once Upon A Summer ต้อนรับ หน้าร้อนด้วยสินค้าแฟชั่นจากแรงบันดาลใจ 7 นักเดินทาง บริเวณ Summer Terminal เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเมนต์สโตร์ วันนี้ถึง 26 เมษายน

สิบเอ็ดปี เรซินา อูเบรอย บาจาชจ์ และ วีรวัฒน์ อัจจุตมานัส จัด “OK! Awards Digital Dream” งานประกาศรางวัลให้แก่ดาราและเซเลบริตี้ พร้อมร่วมฉลองครบรอบ 11 ปี นิตยสาร OK! โดยมี สุภี พงษ์พานิช และ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ วันก่อน.

16-19 มีนาคม กวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ ไดเวอร์ซิไฟด์ คอมมูนิเคชั่น จัดสองงานแสดงใหญ่ งานแสดงกาแฟ เบเกอรี ไอศกรีม แฟรนไชส์ และเอสเอ็มอี ปีที่ 11 กับ งานท่องเที่ยวไทยท่องโลก ครั้งที่ 17 ที่ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

บนแผงวันนี้ TAMAGO นิตยสารกินเที่ยวช็อปชิล แจกฟรีบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ฉบับใหม่พาชิม Chiang Rai Café และร้านเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ, หนังสือ Beautiful Kitchen ครัวสวยทุกมุมมอง รวมครัวสวยทุกไลฟ์สไตล์เหมือนรวมแคตตาล็อกครัวสวยมาเลยทีเดียว, Wallpaper ฉบับ DESIGN AWARDS 2017, BARZAAR ฉบับครบรอบ 12 ปี เอ็กซ์คลูซีฟ FENDI GUCCI ESPRIT, TRUMP The Art of the Deal เส้นทางชีวิตสู่ธุรกิจพันล้าน โดย โดนัลด์ ทรัมป์ และโทนี่ ชวาทซ์, TRUMP Think Like a Billionaire คิดอย่างเศรษฐีพันล้าน โดย โดนัลด์ ทรัมป์ และ เมอเรดิท แมคไอเวอร์, Hot Golf ฟิตติ้ง รูม เทคนิคการปรับแต่งเพื่อลดน้ำหนักไดร์เวอร์

ของมีคลาส เควิน กัมบีร์ จัดปาร์ตี้เปิด “ยูโร ครีเอชั่นส์” อาณาจักรเฟอร์นิเจอร์หรูโฉมใหม่ โดยมี ฟรานเชสโค ซาเวริโอ นิสิโอ ทูตอิตาลี, จิตติมา วรรธนะสิน, นภมณี ไกรฤกษ์, บุปผา กิ่งชัชวาลย์ และ สุนันท์ษา นิธิวาสิน มาร่วมงานด้วย ที่ยูโร ครีเอชั่นส์ แกลเลอรี่ ทองหล่อ วันก่อน.

ศพ ยุวดี ธัญญสิริ อดีตนักข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล อยู่ศาลา 10 วัดโสมนัสฯ ถึง 17 มี.ค. พระราชทานเพลิง 19 มี.ค. 14.00 น.

ศพ โกสินทร์ เกาฏีระ อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน สวดถึง 18 มี.ค. 18.30 น. เผา 21 มี.ค. 14.00 น.


"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้