วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตผู้ช่วยสส.งง! รถอยู่นนทบุรี แต่โดนใบสั่งที่สงขลา คาดถูกสวมทะเบียน

อดีตผู้ช่วยส.ส.จิรายุ ห่วงทรัพย์ พรรคเพื่อไทย สุดงง! ได้ใบสั่งขับรถเร็วที่อ.บางกล่ำ สงขลา เจ้าตัวยันไม่เคยไป ส่วนใหญ่ขับแค่นนทบุรีเท่านั้น คาดอาจโดนสวมทะเบียน พบรถในรูปก็ไม่เหมือนกัน รีบแจ้งตร.ให้ดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.60 ร.ต.อ.สัญญา โพธารส รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งความจากนายธนวัฒน์ ภูมี อายุ 38 ปี อดีตผู้ช่วยนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.พรรคเพื่อไทย เขต 18 กทม.ว่าได้รับใบสั่งจราจรจาก สทล.3 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ว่ารถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 3 กศ 7196 กทม. ได้กระทำผิดความเร็วเกินกว่ากฏหมายกำหนด เหตุเกิดที่ ทล.4 กิโลเมตรที่ 1241-1242 ต.ท่าข้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อเวลา 12.24 น.วันที่ 12 ก.พ.60 จากการตรวจสอบวันและเวลาดังกล่าวผู้เสียหายไม่ได้เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าว คาดว่าน่าจะถูกสวมทะเบียนจึงได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

นายฐนวัฒน์ กล่าวว่า ตนได้รับใบสั่งเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 มี.ค.60 จากเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ เมื่อเปิดดูและอ่านรายละเอียดถึงกับตกใจเพราะตนไม่เคยไปจังหวัดสงขลา และรถยนต์คันนี้ส่วนใหญ่ตนจะขับในพื้นที่ จ.นนทบุรี หลังตรวจสอบรูปภาพในใบสั่งพบว่ารถในภาพที่หน้ากระโปรงรถด้านซ้ายมีกระจกส่องมุม และล้อแม็กซ์เป็นสีเดิม

ส่วนรถยนต์ของตัวเองนั้น ไม่มีกระจกส่องมุมและล้อแม็กซ์ก็เปลี่ยนเป็นสีดำมานานกว่า 6 เดือนแล้ว คาดว่าน่าจะถูกสวมทะเบียน และเกรงว่าจะถูกนำไปใช้ทำเรื่องผิดกฏหมาย ไม่อยากเป็นแพะรับผิดในสิ่งที่ตนไม่ได้กระทำ จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบรถคันดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้จะส่งเอกสารให้ทาง สทล.3 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ทราบและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ จ.สงขลา ตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวว่า เป็นรถที่นำไปสวมทะเบียนหรือไม่ต่อไป.

อดีตผู้ช่วยส.ส.จิรายุ ห่วงทรัพย์ พรรคเพื่อไทย สุดงง! ได้ใบสั่งขับรถเร็วที่อ.บางกล่ำ สงขลา เจ้าตัวยันไม่เคยไป ส่วนใหญ่ขับแค่นนทบุรีเท่านั้น คาดอาจโดนสวมทะเบียน พบรถในรูปก็ไม่เหมือนกัน รีบแจ้งตร.ให้ดำเนินคดี... 14 มี.ค. 2560 23:19 14 มี.ค. 2560 23:41 ไทยรัฐ