วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 ซ้อมเข้ม! 'โค้ชโย่ง' เน้นครองบอล-เซ็ตพีท

“ช้างศึกยู-23” ซ้อมวันที่สอง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ติวเข้มเน้นครองบอลฝึกเซ็ตพีท สั่งสตาฟฟ์เจาะข้อมูลคู่แข่ง หวังเด็กละลายความกลัวคู่ต่อสู้ชื่อชั้นดีกว่า ก่อนไปสู้ศึกดูไบ คัพ 18-28 มี.ค.นี้ ที่ยูเออี ขณะที่เจ้าภาพประกาศชื่อ 23 แข้ง นำทัพโดยสองดาวยิงดาวรุ่งฟอร์มแรงจากสโมสรอัล วาห์ดะ โมฮัมเหม็ด อัล อัคบารี่ ที่เคยติดทีมชาติชุดใหญ่ 3 นัด กับ โมฮัมเหม็ด อัล ฮัมมาดี้ และอาห์เหม็ด อัล อัตตาส อีกหนึ่งแข้งที่เคยสัมผัสทีมชาติชุดใหญ่จากสโมสรอัล จาซีร่า...

วันที่ 14 มี.ค. 59 ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ภายใต้การบริหารงานของผู้จัดการทีมคนสวยอย่าง “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี และควบคุมทีมฝึกซ้อมโดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ และมีคิวเดินทางไปแข่งฟุตบอลรายการ ดูไบ คัพ ยู-23 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 18-28 มี.ค.60 ซึ่ง ไทย อยู่ร่วมสายเอ กับ ยูเออี (เจ้าภาพ),​ เกาหลีเหนือ และสิงคโปร์

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 มี.ค.60 “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นวันที่สอง ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติหนองจอก โดยวันนี้เป็นการฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบ หลังจากวันแรกแค่รีแล็กซ์ด้วยการเล่นลิง ซึ่งการฝึกซ้อมใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง เน้นไปที่การให้นักเตะครองบอล และการเข้าทำด้วยลูกเซ็ตพีทจากด้านข้าง ซึ่งในรายของ สิทธิโชค กันหนู มีอาการอาหารเป็นพิษไม่ได้ร่วมซ้อมกับทีม

หลังการฝึกซ้อม วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ยู-23 กล่าวว่า “หลังจากวันแรกเราได้ให้น้องๆ รีแล็กซ์ร่างกายไปแล้ว วันนี้เลยต้องเริ่มการฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปแบบ สิ่งแรกที่เราเน้นคือเรื่องการครองบอล เพราะจาการเก็บตัวที่ผ่านมาหลายๆ รอบ เรายังมีข้อบกพร่องในเรื่องนี้ ก็พยายามใส่โปรแกรมให้น้องๆ จะได้มีความคุ้นเคย นอกจากนั้นเราต้องเสริมจุดเด่นในเรื่องของลูกเซ็ตพีท เพราะรูปร่างของคู่ต่อสู้ไม่ได้ใหญ่กว่าเรา ถ้าเราทำตรงจุดนี้ได้ดี ก็จะเป็นอีกอาวุธในการจัดการคู่แข่ง และการฝึกซ้อมวันนี้น้องๆ ก็ทำได้ดี สามารถหาพื้นที่ในการเข้าทำได้ตลอด ด้านข้อมูลคู่แข่งก็จัดการมอบหมายให้ทีมสตาฟฟ์เจาะข้อมูลมาให้มากที่สุด ตอนนี้เจ้าภาพยูเออีก็ประกาศรายชื่อออกมาแล้ว ซึ่งเราต้องทำการบ้าน เพราะเป้าหมายเราอย่างที่บอก อยากจะผ่านรอบแบ่งกลุ่ม และสิ่งสำคัญไปกว่าการเข้ารอบคือประสบการณ์ที่นักเตะจะได้รับ รวมถึงอยากให้นักเตะละลายความกลัวทีมที่ชื่อชั้นดีกว่า เพราะถ้าทำได้แชมป์ซีเกมส์ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยาก” โค้ชโย่งกล่าวปิดท้าย

ในส่วนของ เจ้าภาพ ดูไบ คัพ ยู-23 “ยูเออี” สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ภายใต้การคุมทัพของ อับดุลมาจีด อัล นิมร์ ทำการประกาศรายชื่อ 23 ขุนพลออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเรียกเข้าแคมป์เก็บตัวตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.นี้ นำทัพโดยสองดาวยิงดาวรุ่งฟอร์มแรงจากสโมสรอัล วาห์ดะ โมฮัมเหม็ด อัล อัคบารี่ ที่เคยติดทีมชาติชุดใหญ่ 3 นัด กับ โมฮัมเหม็ด อัล ฮัมมาดี้ และ อาห์เหม็ด อัล อัตตาส จากสโมสรอัล จาซีร่า

สำหรับรายชื่อ 23 นักเตะทีมชาติ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ยู-23 มีดังนี้

โมฮัมเหม็ด อัล ชามซี่,​ คาลิด อิราฮิม,​อับดุลลา ไฟซอล,​ อาเหม็ด ราชิด, อาเหม็ด อัล อัคบารี่, โมฮัมเหม็ด อัล อัคบารี่,​ โมฮัมเหม็ด อัล ฮัมมาดี้ (อัล วาห์ดะ), โมฮัมเหม็ด อัล อัตตาส, อาห์เหม็ด อัล อัตตาส (อัล จาซีร่า),จามาล อัล โฮซานี่ (อัล ชาอับ), โมฮัมเหม็ด บู ซินดาห์ (อัล ไอน์), ฮัมดาน นาสเซอร์,​คาลิด อัล เชห์ฮิ (อิตติฮัด คัลบา), บิลลาล อัล ไรซี่,​ โอเมอร์ จูมาราบี้ (ชาจาห์), ฮัสซาน อัล มาห์รามี่, ซูฮาอิล อัล นัวร์บี้ (บานิ ยาส),อับดุลลา อัล นัวบี้ (ฮัตต้า), อาเดล ซาบีล (อัล ชาบับ), คาลิด บาวาเซียร์ (อัล วาเซิ่ล), ซาอัด อัล เมไฮรี่ (อัจมาน), จาซิม ยาคุบ(อัล นาสเซอร์ ดูไบ), ซาเอ็ด จาซิม ซาเลห์ (อัล อาห์ลี ดูไบ)

สำหรับ ทีมชาติไทย ยู-23 จะฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอกไปจนถึงวันที่ 16 มี.ค.60 ลงซ้อมเวลา 16.00 น. และจะออกเดินทางในวันที่ 17 มี.ค.60 จากสนามบินสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน EK377 เวลา 16.00 น. ถึง ดูไบ เวลา 19.55 น. และจะเดินทางกลับประเทศไทย วันที่ 29 มี.ค.60 ด้วยเที่ยวบิน EK 370 ออกเดินทางเวลา 11.45 น. ถึงประเทศไทย เวลา 21.05 น.

“ช้างศึกยู-23” ซ้อมวันที่สอง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ติวเข้มเน้นครองบอลฝึกเซ็ตพีท สั่งสตาฟฟ์เจาะข้อมูลคู่แข่ง หวังเด็กละลายความกลัวคู่ต่อสู้ชื่อชั้นดีกว่า ก่อนไปสู้ศึกดูไบ คัพ 18-28 มี.ค.นี้ ที่ยูเออี 14 มี.ค. 2560 23:08 14 มี.ค. 2560 23:11 ไทยรัฐ