วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังคมลุกฮือ! ทีมแซมบ้าเซ็นแข้งฉาวหั่นศพแฟนเก่าให้หมากินหลังพ้นคุก 7 ปี

สังคมลุกฮือภายหลังที่สโมสรโบอา เอสปอร์เต ทีมในลีกดิวิชั่นสองของบราซิล เซ็นสัญญาจ้าง บรูโน เฟร์นันเดซ นายด่านวัย 32 ปีที่เพิ่งพ้นคุกคดีบงการฆ่าหั่นศพแฟนเก่าให้หมากินเป็นเวลา 7 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า สังคมในประเทศบราซิลต่างลุกฮือไม่พอใจกับการที่ สโมสรโบอา เอสปอร์เต ทีมจากลีกทูไปเซ็นสัญญา บรูโน เฟร์นันเดซ ผู้รักษาประตูจอมฉาวเป็นเวลา 2 ปี หลังเพิ่งติดคุกคดีบงการฆ่าหั่นศพ อีลิซา ซามูดิโอ แฟนเก่าให้สุนัขกิน พร้อมกับชี้ว่าคนแบบนี้ไม่สมควรให้โอกาสค้าแข้งในลีกอาชีพได้อีกครั้ง

นายด่านวัย 32 ปีถือเป็นผู้รักษาประตูที่น่าจับตามองสมัยที่ค้าแข้งเป็นกัปตันทีมให้กับ ฟลาเมงโก ก่อนจะถูกต้องโทษคดีบงการฆาตกรรมแฟนเก่าของตัวเองในปี 2010 และล่่าสุดเขาใช้เวลา 7 ปีจาก 22 ปี 3 เดือนอยู่ในซังเตก่อนถูกปล่อยตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเพื่อรอพิจารณาคำร้องอุทธรณ์ข้อกล่่าวหาว่าตัวเขาถูกคุมขังถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

เหตุการณ์สุดฉาวเกิดขึ้นในปี 2010 ตำรวจเชื่อว่า บรูโนเป็นคนบัญชาการวางแผนร่วมกับพวกของเขาอีก 8 คนรวมไปถึง ดายาเน ภรรยาของเขา, แฟนเก่าอีกคน, ญาติที่อายุน้อยกว่า และลูอิซ ซานโตส อดีตตำรวจผู้ผันตัวไปเป็นมือปืืน ลักพาตัวเธอไปฆาตกรรม

ชนวนเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นหลังจากที่ บรูโน มีปากเสียงกับเธอ ต้องการให้เธอไปทำแท้งลูก และไม่ต้องการจ่ายค่าเลี้ยงดูลูกที่กำลังจะคลอด พร้อมกับยืนกรานปฏิเสธว่าลูกที่กำลังคลอดไม่ใช่ลูกของเขา

ก่อนหน้าที่ ซามูดิโอ ผู้ตายหายตัวไปในวันที่ 4 มิถุนายน 2010 เธอเข้าไปแจ้งความกับตำรวจอ้างว่าเธอถูก บรูโนและพวกจับขังเอาไว้ และบังคับให้เธอกินยาทำแท้งเถื่อน อีกทั้งยังกล่าวหาบรูโนอีกว่าเขาเอาปืนจ่อหัวเธอด้วย 

เป็นเวลา 6 วันจากที่เธอหายไปไร้ร่องรอย ทางตำรวจเร่งค้นหาทุกซอกทุกมุมก่อนจะเจอผู้ต้องสงสัยหลักในเมือง เบโล ฮอริเซนเต พร้อมได้รับคำสารภาพว่าเธอคนนี้เสียชีวิตแล้ว และจากคำสารภาพได้ข้อมูลเพิ่มว่าตัวเธอถูกอดีตนายตำรวจชื่อซานโตส ทารุณกรรม ทั้งตบตีต่อยก่อนจะใช้เนคไทรัดคอจนเสียชีวิตต่อหน้าลูกชายทารกเพิ่งคลอดวัย 4 เดือน จากนั้นเขากับพวกซึ่งรวมถึงนายประตูรายนี้ช่วยกันหั่นศพให้ ร็อตไวเลอร์ หมาตัวดุของพวกเขากินเป็นอาหารมื้อเย็นแบบสยดสยอง

ซานโตส ถูกอ้างว่าเขาได้รับเงินจากบรูโน 8,000 ปอนด์ให้จ้างวานฆ่า โดยเขาเปิดเพลงเสียงดังอย่างมากเพื่อกลบเกลื่อนเสียงร้องของเธอคนนี้ และนอกจากนี้แล้วเมื่อทำการตรวจดีเอ็นเอระหว่างลูกชายที่เพิ่งคลอด 4 เดือนกับบรูโน ก็พบว่าทั้งคู่เป็นพ่อลูกกันจริง

สำหรับนางซามูดิโอ ผู้ตายเคยอ้างว่ามีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับ คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์ดังจากเรอัล มาดริดก่อนหน้าเสียชีวิตอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก Daily Mail

สังคมลุกฮือภายหลังที่สโมสรโบอา เอสปอร์เต ทีมในลีกดิวิชั่นสองของบราซิล เซ็นสัญญาจ้าง บรูโน เฟร์นันเดซ นายด่านวัย 32 ปีที่เพิ่งพ้นคุกคดีบงการฆ่าหั่นศพแฟนเก่าให้หมากินเป็นเวลา 7 ปี... 14 มี.ค. 2560 22:12 15 มี.ค. 2560 01:28 ไทยรัฐ