วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มใหญ่ควงอีโต้จี้ชิงเงิน ได้ 5 พันเอาไปซื้อเหล้า ดื่มฉลองข้ามคืน

รวบหนุ่มใหญ่ ควงอีโต้จี้ชิงเงินร้านของชำ ได้เงินประมาณ 5,000 บาท นำเงินไปซื้อเหล้าดื่มข้ามคืนจนเมา กระทั่งถูกตำรวจตามจับได้ถึงบ้านที่ลำพูน...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 มี.ค.60 พ.อ.นพดล คามเกตุ รองเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลี้ จ.ลำพูน นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว นายลือชัย มานะเพียร อายุ 54 ปี พร้อมด้วยของกลาง กางเกงยีนส์จำนวน 1 ตัว มีดจำนวน 1 เล่ม เงินสดจำนวน 600 บาท และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน เบื้องต้นแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เหตุเกิดภายในร้านขายของชำเลขที่ 99 หมู่ 3 ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีอยู่ภายในบ้านพัก กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวไว้ได้

สืบเนื่อง นายศรันท์ นันแก้ว เจ้าของร้านขายของชำที่เกิดเหตุ แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ว่า ขณะกำลังขายของอยู่นั้นได้มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เดินเข้ามาในร้าน โดยสวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ในมือถือมีดอีโต้ 1 เล่ม ก่อนสั่งให้เปิดลิ้นชักเพื่อหยิบเงินให้ ได้เงินไปประมาณ 5,000 บาท ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลี้ จ.ลำพูน และทหาร ทราบเบาะแสคนร้ายว่า น่าจะเป็นคนในละแวกดังกล่าว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 26/8 หมู่ 3 ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ จ.ลำพูน เบื้องต้นพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ จึงได้ตะโกนเรียกให้คนที่อยู่ในบ้านออกมาเปิดประตู จากนั้นผู้ต้องสงสัยได้เปิดประตูบ้านออกมา จึงควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมทำการสอบสวน ทราบชื่อคือ นายลือชัย

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือใช้มีดบุกจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านขายของชำจริง โดยหลังจากได้เงินไปจำนวน 5,000 บาท ก็นำไปซื้อเหล้าดื่มจนเมามาย ตั้งแต่หัวค่ำของวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา จนกระทั่งมาถึงช่วงบ่ายวันนี้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุมไว้ได้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลี้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบหนุ่มใหญ่ ควงอีโต้จี้ชิงเงินร้านของชำ ได้เงินประมาณ 5,000 บาท นำเงินไปซื้อเหล้าดื่มข้ามคืนจนเมา กระทั่งถูกตำรวจตามจับได้ถึงบ้านที่ลำพูน... 14 มี.ค. 2560 20:58 14 มี.ค. 2560 21:23 ไทยรัฐ