วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับนายทุนชลบุรี รับซื้อรถทะเบียนปลอม

ศปจร.น. จับนายทุนชาวชลบุรี รับซื้อรถทะเบียนปลอม-พกปืน คาคอนโดฯ ย่านพหลโยธิน อ้างรับจำนำมาจากเพื่อน ไม่รู้ทะเบียนปลอม ส่วนที่พกปืน เพราะต้องถือเงินสดจำนวนมากไว้ใช้สำหรับธุรกิจ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(ศปจร.น.) พ.ต.ท.สาโรจน์ จอกโคกสูง สว.สส.ศปจร.น. พร้อมด้วย พ.ต.ท.สรรเพชร สุวรรณไตร สว.สส.ศปจร.น. และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ศปจร.น. ร่วมกันจับกุมตัว นายนพพัฒน์ หรือ นพ ไตรรงค์วิจิตร อายุ 45 ปี ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมของกลางรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่น520ดี สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 2456 ชลบุรี แผ่นป้ายทะเบียนปลอม เลขทะเบียน กท 2456 ชลบุรี สำเนารายการจดทะเบียน 1 แผ่น อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยี่ห้อคิมเบอร์ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .45 มม. 7 นัด โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถ คอนโดแห่งหนึ่ง ซ.พหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

พ.ต.ท.สาโรจน์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ารถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ภายในลานจอดรถคอนโดฯ ซึ่งรถยนต์ได้มีการแจ้งความไว้ที่ สน.ทองหล่อ เลขคดีอาญาที่ 501/59 วันที่ 4 มิ.ย. ในข้อหา "ฉ้อโกง" เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ นายนพพัฒน์ เดินมาแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว และทำการตรวจค้นร่างกาย พบอาวุธปืนเหน็บไว้ที่เอวลักษณะพร้อมยิง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายนพพัฒน์ ทราบว่า มีอาชีพเป็นนายทุนรับซื้อ-ขาย และจำนำที่ดิน-รถยนต์ อยู่ที่ จ.ชลบุรี โดยรถยนต์ตนได้รับจำนำมาจากเพื่อนในราคา 150,000 บาท และไม่ทราบว่าเป็นรถที่ปลอมทะเบียนขึ้นมา ส่วนสาเหตุที่ตนต้องพกปืนไว้ เพราะต้องถือเงินสดจำนวนมากไว้ใช้ซื้อ-ขาย ที่ดินและรถ จึงต้องพกปืนไว้เพื่อป้องกันตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม" ,"มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" ,"พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบแผ่นป้ายทะเบียน กท 2456 ชลบุรี พบว่าที่แท้จริงเป็นป้ายทะเบียนของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นอี220 สีเทา ซึ่งทะเบียนรถได้ถูกยกเลิกเลขทะเบียนตั้งแต่ปี 57.

ศปจร.น. จับนายทุนชาวชลบุรี รับซื้อรถทะเบียนปลอม-พกปืน คาคอนโดฯ ย่านพหลโยธิน อ้างรับจำนำมาจากเพื่อน ไม่รู้ทะเบียนปลอม ส่วนที่พกปืน เพราะต้องถือเงินสดจำนวนมากไว้ใช้สำหรับธุรกิจ ... 14 มี.ค. 2560 20:47 14 มี.ค. 2560 21:27 ไทยรัฐ