วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อากาศร้อน! รถนายช่างทางหลวงน่าน เสียหลักตกข้างทางดับคาดหลับใน

อากาศร้อน! รถนายช่างทางหลวงน่าน เสียหลักตกข้างทางดับคาดหลับใน

  • Share:

อากาศร้อนระอุ นายช่างฯแขวงทางหลวงน่านที่ 2 ขับกระบะกลับบ้านคาดหลับในเสียหลักลงข้างทาง บริเวณถนนบายพาสบ้านปางค่า-บ้านผาตูบ ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน เสียชีวิตระหว่างถูกนำส่ง รพ.น่าน...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 มี.ค.60 ร.ต.อ.เชาวลิต เทรักษี พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุรถยนต์เสียหลักลงข้างทาง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในรถ เกิดเหตุบริเวณถนนบายพาสบ้านปางค่า-บ้านผาตูบ ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน จ.น่าน จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน บจ 7192 น่าน สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหาย กระจกด้านข้างคนขับแตก ของกระเด็นตกออกจากรถกระจัดกระจาย โดยมีนายเสรี สายยาโน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 2 บ้านดู่ใต้ ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว ได้ถูกแรงกระแทกทำให้อกกระแทกกับพวงมาลัยรถยนต์ เบื้องต้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนท.กู้ชีพ กู้ภัยน่าน จนท.ปภ.น่าน กู้ชีพ กู้ภัย อบต.ไชยสถาน และ จนท.รพ.น่าน จึงเร่งทำการช่วยเหลือก่อนนำส่ง โรงพยาบาลน่าน และนายเสรี ได้เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.น่าน

ด้าน ร.ต.อ.เชาวลิต กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นพนักงานควบคุมเครื่องจักรกลขนาดเบา แขวงทางหลวงน่านที่ 2 จากนั้นได้ขับรถคันดังกล่าวกลับมาจากที่ทำงานเพื่อจะเข้าบ้าน เนื่องจากสภาพอากาศภายนอกร้อน แล้วขณะขับรถได้เปิดแอร์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับน่าจะหลับใน เพราะที่เกิดเหตุไม่มีรอยเบรกแต่อย่างไร จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว และได้นำศพไปทำการชันสูตรพลิกศพที่ รพ.น่าน ทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตดังกล่าว ก่อนมอบศพให้ทางญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้