วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่านักโทษหนีศาลสระแก้ว คาดมีการนัดแนะคนพาหนีล่วงหน้า

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว อุบเบาะแสนักโทษคดียาเสพติดหนีศาลสระแก้ว กลัวไหวตัวทัน คาดมีการนัดแนะคนพาหนีล่วงหน้า จ่อเรียกตำรวจศาลสอบ หาคนรับผิดชอบ...

จากกรณี นายเชิงชาย ชุ่มชื่น อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติด วิ่งหลบหนีขึ้นรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ติดสปอยเลอร์ กรอบป้ายทะเบียนสีดำ ไม่ติดทะเบียน ที่มารอรับบริเวณด้านหลังศาล ห่างจากรถเรือนจำเพียง 20 เมตร ขณะเดินทางมาขึ้นศาลจังหวัดสระแก้ว (ด่วน! พ่อค้าไอซ์หนีทั้งตรวน วิ่งขึ้นเก๋งขณะมาศาลสระแก้ว ปิดเมืองล่า (คลิป))

ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (14 มี.ค.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เผยว่า มีเบาะแสอยู่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงว่าผู้ต้องหาจะไหวตัวทัน ซึ่งผู้ต้องหาคนดังกล่าวเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดร่วมกันครอบครองเพื่อจำหน่าย (ยาบ้า, ยาไอซ์) จำนวน 4 กก. และร่วมกันมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ถูกจับพร้อมกับ น.ส.ปริญญา แสนต่อ หรืออ้อม ซึ่งเป็นภรรยา และนายธวัชชัย วงษ์คำ หรือจอน เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2559 และอยู่ระหว่างการดำเนินคดี โดยถูกควบคุมไว้ในเรือนจำสระแก้ว ซึ่งผู้ต้องหาได้หลบหนีขณะนำตัวส่งฟ้องศาลในช่วงเช้าวานนี้ (13 มี.ค.) คาดว่าน่าจะมีการนัดแนะกันก่อนล่วงหน้า ซึ่งได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษกระจายกำลังออกไล่ล่า รวมทั้งกำลังรวบรวมหลักฐานหาผู้มาเยี่ยมผู้ต้องหาที่เรือนจำก่อนหน้านี้ เบื้องต้นได้ประสานกับทหาร ร.12 รอ. หากมีการกระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่ แต่ตอนนี้ได้ประสานกำลังตำรวจทุกแห่งให้ติดตามอยู่ หลังจากนี้คงต้องเรียกตำรวจศาลที่รับผิดชอบมาสอบสวนตามระเบียบ เพื่อหาผู้รับผิดชอบ เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้อีก

สำหรับการไล่ล่าผู้ต้องหารายนี้ ได้ประสานกับตำรวจภูธรจังหวัดข้างเคียง ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดปราจีนบุรี จ.ฉะเชิงเทรา จ.ชลบุรี จ.จันทบุรี จ.บุรีรัมย์ และ จ.นครราชสีมา ส่วนด้านชายแดน ได้ประสานกับกองกำลังบูรพา ให้ตรวจสอบบุคคลดังกล่าวที่จะหลบหนีช่องทางธรรมชาติทั้ง 4 อำเภอตามแนวชายแดน และตามช่องตรง ได้ประสานกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว เพื่อเฝ้าระวังบุคคลดังกล่าวแล้ว.

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว อุบเบาะแสนักโทษคดียาเสพติดหนีศาลสระแก้ว กลัวไหวตัวทัน คาดมีการนัดแนะคนพาหนีล่วงหน้า จ่อเรียกตำรวจศาลสอบ หาคนรับผิดชอบ... 14 มี.ค. 2560 20:25 14 มี.ค. 2560 21:26 ไทยรัฐ