วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิง อบต.สาวสวย ดับคาเก๋งริมถนนที่ปทุมธานี ตำรวจตั้ง 2 ปมสังหาร

เจ้าหน้าที่ อบต.สาว ถูกยิงดับคาเก๋ง ริมถนนวังน้อย-ธัญบุรี ย่านพื้นที่ปทุมธานี พลเมืองดีขับรถผ่านเห็นคล้ายตกหล่ม วนกลับมาดู พบนอนจมกองเลือด ตร.คาดนัดออกมาเจรจาตกลงกันไม่ได้ ก่อนก่อเหตุยิงในรถ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.พงศ์ภรณ์ เลิศรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า พบผู้เสียชีวิตภายในรถเก๋งจอดอยู่ริมถนนคลองเจ็ด วังน้อย-ธัญบุรี ขามุ่งหน้าไปธัญบุรี ใกล้หมู่บ้านเลอวิลล์ หมู่ 1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 4 กอ 8489 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนในลักษณะตกไหล่ทาง โดยรถเก๋งคันดังกล่าวยังคงสตาร์ตเครื่องยนต์และเปิดแอร์ไว้ รวมทั้งใส่เกียร์ถอยหลังไว้ ภายในรถพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อคือ นางสาววีรญาภา งามวิลัย อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ตำแหน่งฝ่ายนโยบายและแผน (นักบริหารงานทั่วไป) ของ อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เสียชีวิตอยู่ที่นั่งคนขับ นั่งฟุบไปกับเบาะเอนไปทางเบาะนั่งซ้ายจมกองเลือด สวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาวสีน้ำตาล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณโหนกแก้มซ้าย 1 นัด และหน้าอกอีก 1 นัด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

สอบสวนนายวิจัย จันทุมมา อายุ 35 ปี ชาวบ้านผ่านมาพบเหตุ ให้การว่า ตนเองขับรถผ่านมาบริเวณจุดเกิดเหตุ และเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวจอดในลักษณะตกไหล่ทาง ใส่เกียร์ถอยหลังไว้ จากนั้นขับรถเลยไป แต่เอะใจคิดว่ารถติดหล่ม จึงได้ขับรถย้อนกลับมาดู และจะช่วยเหลือ จึงขับไปแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ด่านตำรวจ เพื่อให้ช่วยมาดูรถ เพราะคาดว่ารถติดหล่ม จากนั้นจึงย้อนกลับมาที่รถคันดังกล่าวอีกครั้ง พบว่ารถได้จอดสตาร์ตเครื่องยนต์ไว้ จึงได้ส่องดูคนภายในรถ ก็เห็นว่าคนขับมาคนเดียวและนอนล้มพับ คิดว่าเป็นลม จึงได้เปิดประตูรถเพื่อจะพยายามช่วยเหลือ แต่ก็เห็นว่ามีเลือดที่ลำตัว จึงคาดว่าเกิดเหตุร้าย จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้มาพบ ทราบว่ารถตกอยู่ไหล่ทาง และใส่เกียร์ถอยหลังไว้ และเมื่อสอบสวนอย่างละเอียด มีผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่าเห็นรถจอดในลักษณะนี้ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณบ่ายสองโมงของวันนี้แล้ว แต่ผู้เห็นเหตุการณ์มาพบในช่วงเย็น อีกทั้งได้สอบสวนเพื่อนร่วมงาน ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้รับโทรศัพท์และเดินออกไปคุยข้างนอกที่ทำงาน จากนั้นไม่นานก็ได้ขับรถออกไป โดยไม่ทราบว่าออกไปไหน กระทั่งมาทราบว่าถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ. คลอง 5 อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงว่า สาเหตุเกิดจากอะไร เบื้องต้นตั้งปมสังหารไว้เรื่องชู้สาวและเรื่องธุรกิจการรับจำนองรถ และเรื่องการกู้ยืมเงินกัน ซึ่งจะได้สืบสวนหาสาเหตุ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่ อบต.สาว ถูกยิงดับคาเก๋ง ริมถนนวังน้อย-ธัญบุรี ย่านพื้นที่ปทุมธานี พลเมืองดีขับรถผ่านเห็นคล้ายตกหล่ม วนกลับมาดู พบนอนจมกองเลือด ตร.คาดนัดออกมาเจรจาตกลงกันไม่ได้ ก่อนก่อเหตุยิงในรถ... 14 มี.ค. 2560 20:03 15 มี.ค. 2560 01:28 ไทยรัฐ