วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาคลอ แอนดี้ เปิดใจที่แรก! ตามหาแม่เกาหลี พลัดพราก 40 ปี! (ชมคลิป)

กลายเป็นเรื่องราวซึ้งๆ เมื่อดีเจ-พิธีกรหนุ่ม แอนดี้ เขมพิมุก อดีตนักร้องหนุ่มวงดราก้อนไฟว์ พูดถึงเรื่องราวชีวิตตัวเองผ่านทางคลื่น 103.5 เอฟเอ็ม วัน ว่าไม่ได้เจอคุณแม่มาตั้งแต่เด็ก และรู้สึกดีใจจนน้ำตาไหลหลังได้ทราบข่าวของน้องเจมมี่ หนุ่มน้อยอายุ 15 ปี ที่พยายามตามหาพ่อผ่านโลกโซเชียลฯ จนเจอ เพราะชีวิตจริงของตนตามหาคุณแม่ซึ่งเป็นชาวเกาหลีมานานเกือบ 40 ปีแต่ก็ยังหาไม่เจอ ได้เจอ แอนดี้ มาทำหน้าที่พิธีกรในงานเปิดตัวแคมเปญ "Supersport Summer Street 2017" ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยสอบถามถึงเรื่องนี้

ซึ่ง แอนดี้ เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า "คือคุณพ่อคุณแม่หย่ากันตั้งแต่ผมอายุ 6 เดือน ตัวผมเกิดที่อเมริกาและโตที่เมืองไทย แล้วเขาเลิกกันที่นี่แหละ พอไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วเลิกกัน คุณแม่ก็กลับไปอเมริกา แล้วก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย ก็จำความไม่ได้ด้วยว่าหน้าตาเป็นยังไง พอไปอยู่อเมริกาได้ 5 ปีสมัยเรียนไฮสกูลก็พยายามที่จะตามหานะแต่หาไม่เจอ จนสุดท้ายกลับมาอยู่เมืองไทยก็ได้ข่าวจากพ่อว่าเขาอยู่ฮาวาย มันสวนทางกันไปหมดเลย ตอนนี้ก็ติดต่อไม่ได้ครับ" ที่ผ่านมาพอได้ทราบข่าวว่าคุณแม่อยู่ที่ไหนก็ไม่ได้บินไปหาเลย? "ไม่รู้อะไรเลยครับ แต่พี่ชายผมเนี่ยเขาเคยติดต่อกัน แต่ผมไม่รู้เรื่อง"

ตัวคุณพ่อเคยได้เล่าอะไรให้ฟังเกี่ยวกับคุณแม่ไหม? "ไม่ได้เล่าเลยครับ เพราะคุณพ่อแต่งงานใหม่กับคนญี่ปุ่น ซึ่งผมมีน้องชายกับน้องสาว 2 คนครับ" ตัวเราเองตอนที่ตามหาคุณแม่ก่อนหน้านี้เราตามหายังไงบ้าง? "ผมไม่ได้ไปตามหาแบบนั้นครับ มันมีเรื่องตลกนิดนึงว่ามีคนไทยไปเจอคุณแม่ ซึ่งผมไม่เคยเจอ คือเห็นคนไทยเขามาถามเราว่ามีคุณแม่เป็นคนเกาหลีรึเปล่า เพราะเขาเคยฟังจากที่ผมเคยไปออกรายการทไวไลท์โชว์ แล้วเขาบอกว่าเหมือนเคยเจอคุณแม่ที่ฮาวาย แล้วเขาก็ถามว่ามีลูกชายที่เป็นนักร้องอยู่เมืองไทยรึเปล่า เขาก็บอกว่ามั้ง ไม่รู้เหมือนกัน ก็เป็นสตอรี่ที่ตลกดี" ตอนที่เขาไปเจอคุณแม่ก็ไม่ได้ขอเบอร์ติดต่อมาให้ คือแค่บังเอิญเจอ? "ใช่ครับผม เพราะพี่คนไทยเหล่านั้นเขาไม่รู้จักกับผม แต่บังเอิญเจอตามงานอีเวนท์แล้วเขาเดินมาบอกเราครับ" พอได้ฟังตอนนั้นรู้สึกยังไง? "ก็รู้สึกดีใจครับเพราะว่าแม่ก็ติดต่อพี่ชายบ้าง ผมเคยได้คุยครั้งสองครั้งแล้วไม่ได้คุยอีกเลย"

จะบินไปตามหาแม่ไหม ตอนนี้คุณแม่น่าจะกลับมาอยู่ที่เกาหลีรึเปล่า? "รู้สึกว่าคุณแม่ไม่ได้อยู่เกาหลี เห็นพี่ชายเขาบอก ผมอยู่เมืองไทย 20 ปี แต่พี่ชายเพิ่งกลับมาได้ประมาณ 5 ปี ตอนอยู่อเมริกาก็เหมือนมีคอนแท็กคุยกันบ้าง" ถ้ามีโอกาสได้เจอคุณแม่ อยากบอกอะไร? "ก็เข้าใจด้วยเหตุผลทุกๆ อย่างเพราะเราก็รู้จากคุณพ่อก็เข้าใจทั้งสองฝ่าย สุดท้ายแล้วผมก็ยังเป็นลูกและพยายามที่จะสร้างครอบครัวตัวเองเหมือนกัน อยากมีลูก เผื่อวันนึงแม่มาท่านจะได้มีความสุข ถึงแม้เราไม่ได้อยู่กับแม่เลย แต่อย่างน้อยผมเติบโตมาเป็นคนดี ทำทุกอย่างถูกต้อง ไม่ทำอะไรไม่ดีเลย อยากให้ท่านรู้ว่าอย่างน้อยผมก็มีเชื้อแม่เกาหลี พ่อเคยบอกว่าแม่เป็นนักสู้มากๆ ผมก็ภูมิใจนะ แต่ไม่ค่อยได้บอกใครว่าเป็นลูกครึ่งเกาหลีเพราะเดี๋ยวจะหาว่าเราตามเทรนด์ (ยิ้ม) ก็ไม่คิดว่าจะโดนถาม เพราะตอนคุยเรื่องเจสซี่ เราเป็นดีเจ เราหยิบข่าวอะไรมาก็รู้สึกอินกับสิ่งที่เคยเห็น" หลังจากพูดในรายการ มีคนถามเรื่องนี้ไหม? "ไม่มีเลยครับ ก็ดีใจครับ ขอบคุณที่ถามครับ ไม่คิดว่าสิ่งที่ตัวเองเล่าจะมีคนฟัง เพราะเราเล่าจากความรู้สึก ได้ยินแบบนี้รู้สึกดีใจมากๆ ครับที่มีคนฟังเรา ก็สัญญาว่าจะทำงานดีๆ ต่อไป ถ้าเจอแม่จริงๆ จะบอกพี่ๆ สื่อมวลชนแน่นอน โดยเฉพาะไทยรัฐครับ (ยิ้ม)".

แอนดี้ เขมพิมุก เปิดใจตามหาคุณแม่ชาวเกาหลีที่ไม่ได้เจอกันมาตั้งแต่ตนอายุ 6 เดือน หลังคุณพ่อคุณแม่แยกทาง ซึ่งนับจากวันนั้นจนวันนี้ไม่เคยเจอหน้าคุณแม่มาเกือบ 40 ปี 14 มี.ค. 2560 19:28 17 พ.ค. 2560 17:18 ไทยรัฐ