วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.หิ้ว16 โจ๋ไขควงฆ่า'ปอนด์'ฝากขัง อ้างเหยื่อตัวใหญ่ สู้ป้องกันตัว (คลิป)

ตร.หิ้ว16 โจ๋ไขควงฆ่า'ปอนด์'ฝากขัง อ้างเหยื่อตัวใหญ่ สู้ป้องกันตัว (คลิป)

  • Share:

"ศรีวราห์" เผย 16 โจ๋รุมฆ่าไขควงแทง “ปอนด์” นศ.หนุ่มศิลปากรเสียชีวิต ยังให้การภาคเสธ อ้างผู้ตายตัวใหญ่กว่า ต้องสู้เพื่อป้องกันตัว พร้อมยอมรับกลุ่มผู้ต้องหามีลูกตำรวจมากกว่า 1 คน ล่าสุดคุมตัวขออำนาจศาลอาญาฝากขังแล้ว ค้านประกันตัว...

วันนี้ 14 มี.ค.60 ที่กองปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะพนักงานสอบสวน บก.ป. ได้นำตัวผู้ต้องหาที่รุมทำร้ายและใช้ไขควงแทงทะลุกะโหลกศีรษะ นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน หรือน้องปอนด์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี เสียชีวิต โดยแยกตามห้องสอบปากคำผู้ต้องหาเป็นรายตัว ซึ่งทั้งหมดต่างให้การเป็นประโยชน์ ซัดทอดไปที่คนลงมือแทง จน พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. สอบปากคำ นายเดชาธร หรือไบร์ท มูลมณี อายุ 21 ปี ร่วม 2 ชั่วโมง จนสุดท้ายนายเดชาธร จึงเปิดปากรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือแทงนายปอนด์เอง หลังจากการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว พนักงานสอบสวนจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 15 คน เดินทางไปศาลอาญา เพื่อขอฝากขัง ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 รายที่ยังเป็นเยาวชน ได้ถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 16 คน ยังให้การภาคเสธ อ้างว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่เป็นเรื่องทะเลาะวิวาทและไม่มีเจตนาที่จะฆ่า เป็นการต่อสู้เพื่อป้องกันตัว เนื่องจากผู้ตายมีรูปร่างที่ใหญ่โตกว่า โดย 1 ในกลุ่มผู้ต้องหาได้ยอมรับด้วยว่า เป็นผู้ที่ใช้ไขควง โดยหยิบจากภายในห้องของผู้ตาย มาใช้เป็นอาวุธแทงจริง แต่ผู้ต้องหารายนี้จะเป็นใคร และเป็นบุตรชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่นั้นคงบอกไม่ได้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้จากการสอบปากคำในครั้งนี้ รวมกับพยานหลักฐานที่มีอยู่ พบว่าสอดคล้องกับข้อเท็จจริง รวมทั้งผู้ต้องหายังได้เซ็นรับสารภาพในสำนวนอีกด้วย ขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้วทั้งหมด 4 ข้อหาด้วยกัน คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันบุกรุกในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยร่วมกันกระทำความผิดกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ร่วมกันทำร้ายร่างกายผูอื่น และอั้งยี่ซ่องโจร ส่วนจะแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างพิจารณาเรื่องเจตนาอีกครั้ง สำหรับในคำร้องฝากขัง พนักงานสอบสวนจะขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมข่มขู่พยาน ตามที่มีผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ สภ.ชะอำ แล้ว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า สำหรับการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คงจะยังไม่นำตัวไป เนื่องจากทางฝ่ายผู้ต้องหาเองเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย แต่ตนให้พนักงานสอบสวนขอหมายค้นเพื่อเก็บหลักฐานที่บ้านพักของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใน กทม.แล้ว พร้อมยอมรับด้วยว่าในกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด มีลูกของเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 1 คนอีกด้วย อย่างไรก็ตามตนยอมรับว่า การสอบปากคำครั้งนี้ได้รายละเอียดหลายส่วนจากสำนวนเดิม เนื่องจากมีบางประเด็นที่กลุ่มผู้ต้องหา ไม่เคยให้การ แต่เพิ่งจะมาให้ปากคำในครั้งนี้ รวมทั้งยังให้การพาดพิงไปถึงบุคคลอื่นอีกหลายคน ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่หากพยานหลักฐานถึงจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“จากการตรวจสอบสำนวนเดิม ต้องยอมรับว่า พบว่ายังมีข้อบกพร่องในบางส่วน แต่เป็นเรื่องปกติ ซึ่งไม่มีสาระสำคัญอะไร” รอง ผบ.ตร. กล่าว

สำหรับรายชื่อของผู้ต้องหาทั้ง 16 คน คือ นายกรกนก หรือ อาท วรัญญสาธิต อายุ 23 ปี นายเดชาธร หรือ ไบร์ท มูลมณี อายุ 21 ปี ส.ต.ชริธร หรือ บิ๊ก แก่นสาร อายุ 20 ปี นายญาณวัฒน์ หรือ ปาล์ม ทิพย์เที่ยงแท้ อายุ 20 ปี นายเรวัติ หรือ เต้ย วงศ์ขยาย อายุ 21 ปี นายกฤตนันท์ หรือ ปาล์ม เนียมเงิน อายุ 19 ปี นายเศรษฐา หรือ เติ้ล อุปถัมภ์ อายุ 27 ปี นายธีราพัฒน์ หรือ อั้ม โพธิ์สิทธิ์ อายุ 20 ปี นายธีรานนท์ หรือ นนท์ ทัพนาค อายุ 21 ปี นายภาคิน หรือ มิ๊ค เสือนาค อายุ 19 ปี น.ส.ณชพัฒน์ หรือ ทราย พิกุลทอง อายุ 21 ปี นายศุภสิทธิ์ หรือ เป้ง ดีท้วม อายุ 21 ปี นายอธิบดี หรือ ซีม กุญแจทอง อายุ 21 ปี นายชินกิตติ์ หรือ กิต อรรถวรรธน อายุ 19 ปี น.ส.มาริสา หรือ ลูกหมี เงินทอง อายุ 21 ปี นายแม็ก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นางอารีรัตน์ ชมโลก แม่ของน้องปอนด์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจที่คดีของลูกคืบหน้าไปมาก จนหนึ่งใน 16 ผู้ต้องหา คือนายไบรท์ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือใช้ไขควงแทงน้องปอนด์ แต่เชื่อว่าคนที่รุมทำร้ายน้องปอนด์หรือกระทืบไขควงซ้ำ อาจจะมีมากกว่า 1 คน ทั้งนี้ขอบคุณตำรวจกองปราบที่สางคดีให้ลูกชายจนได้รับความยุติธรรม พร้อมขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่ช่วยกันนำเสนอข่าวจนทำให้คดีของลูกชายมีความคืบหน้าไปมาก

“ส่วนศพของน้องปอนด์ตนจะเก็บไว้ที่บ้านเหมือนเดิมก่อน และจะยังไม่เผาศพในขณะนี้เพราะต้องรอปรึกษากับป้าและญาติๆ ก่อน และเพื่อดูความคืบหน้าของคดีต่อไป” แม่ของน้องปอนด์ กล่าวทิ้งท้าย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ โดยภายหลังพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องฝากขังแล้ว ญาติผู้ต้องหาทยอยยื่นคำร้องและหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราว ซึ่งยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้