วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กะเทยที่สวยสุดในโลก! น้องโม จิรัชยา เสียใจเจอแขวะไม่เหมาะมง (ชมคลิป)

กะเทยที่สวยสุดในโลก! น้องโม จิรัชยา เสียใจเจอแขวะไม่เหมาะมง (ชมคลิป)

  • Share:

น้องโม จิรัชยา มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน เมินกระแสดราม่า หลังชาวเน็ตวิจารณ์ไม่สวยพอครองมงกุฎ ปัดสวยไม่แพ้รองอันดับ 1 นาตาลี จากบราซิล ยืนยันได้มงกุฎเพราะความสามารถ ไม่ใช่ได้เพราะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ รับเสียใจที่คนไทยไม่เชียร์กันเอง

หลังจากที่ น้องโม จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน คว้ามงกุฎจากเวทีประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน ประจำปี 2559 มาครองได้สมใจแล้ว ในวันนี้น้องโม Miss International Queen 2016 พร้อมด้วยรองอันดับ 1 นาตาลี เดอ โอลิเวียร่า จากประเทศบราซิล ได้เดินสายขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เลยไม่พลาดที่จะพูดคุยสอบถามเรื่องราวกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ที่วิจารณ์กันอย่างเผ็ดร้อนว่า น้องโมสวยไม่เท่ากับรองอันดับ 1 แต่ที่ได้มงกุฎเพราะว่าประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดในครั้งนี้ ซึ่งสาวโมจะตอบคำถามกระแสดราม่านี้ว่าอย่างไรบ้าง ไปฟังจากปากของเจ้าตัวกันเลย

ได้มงกุฎมาครองเพราะว่าประกวดที่เมืองไทย เราเป็นเจ้าภาพ เลยได้มงกุฎมาครอง?
“เสียใจนะคะ ที่คนไทยพูดกับคนไทยแบบนี้ หนูรู้สึกเสียใจที่คนไทยไม่เชียร์คนไทย หนูอยากให้ดูการกระทำของหนูมากกว่า หนูทำผิดพลาดตรงไหน หนูมั่นใจมากว่าทุกการกระทำของหนูที่มาประกวดครั้งนี้ หนูเต็มที่ที่สุด

การเรียนเดินแบบ เรียนเอง หาคอนเน็กชั่นเอง ชุดใส่ประกวด การแต่งหน้าทุกอย่างหนูคิดว่าหนูทำเพอร์เฟกต์มาก และโชว์ทาเลนต์ที่เป็นโชว์ความสามารถพิเศษ ซึ่งทุกๆ ปี คนไทยก็จะรำโชว์วัฒนธรรมไทย ซึ่งถามว่าหนูทำได้มั้ย หนูทำได้ แต่ว่าหนูอยากแสดงมากกว่านั้น หนูไม่ใช่คนเรียบร้อย หนูตีลังกาทำนั่นนี่ได้ ก็เลยไปเรียนตีลังกา เป็นโชว์ลิปซิงค์บวกกับแดนเซอร์ห้อยโหนตีลังกา เพราะรู้สึกว่าโชว์นี้เหมาะกับหนู และหนูก็ชอบ หนูก็ตั้งใจทำมันให้ดีที่สุด

และหนูก็คว้ารางวัลที่ 2 มาได้ แล้วก็มีคนดราม่าอีกว่า ทำไมหนูมีแดนเซอร์อยู่คนเดียว คนมองว่าเป็นแดนเซอร์ทิฟฟานี่ที่เขาซัพพอร์ตมา ซึ่งหนูก็น้อยใจ แต่ก็เข้าใจที่คนคิดอย่างนั้น เพราะว่าคนอื่นไม่มีเลย คือมันมีในกฎว่าโชว์สามารถมีผู้ร่วมโชว์ได้ แต่คนชาติอื่นเขาพาเพื่อนที่จะมาร่วมโชว์ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น ซึ่งของหนูก็ติดต่อมาเอง ค่าใช้จ่ายออกเอง หนูพยายามมาก ซ้อมจนตัวช้ำ เลือดออก แต่หนูไม่เคยบอกอยากให้ดูว่าเราแสดงโชว์ได้เต็มที่ขนาดไหน

แต่พอมาเจอผลลัพธ์แบบนี้ที่คนพูดให้เรารู้สึกเสียใจ น้อยใจ ทั้งๆ ที่เราเป็นคนไทย เราใส่สายสะพายไทยแลนด์ ประกวดเพื่อชื่อเสียงของประเทศ กว่าจะได้สายสะพายไทยแลนด์ หนูฝ่าสาวประเภท 2 คนอื่นมาตรงนี้มันก็ยากแล้ว กว่าจะฝ่าสาวประเภท 2 จากต่างประเทศอีก พอมาได้ยินคำนี้ก็รู้สึกนอยด์ เสียใจ ก็อยากจะถามคนที่ดราม่าว่าหนูทำไม่ดีเหรอ หนูตอบคำถามไม่ดีใช่มั้ย หนูแต่งตัวไม่ดีหรือเปล่า แต่งหน้าแต่งตัวไม่สวยหรือเปล่า คนชอบคิดว่าอินเตอร์ต้องดูเป็นฝรั่ง ซึ่งหนูว่าไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น เราเป็นคนไทย ก็ต้องนำเสนอความเป็นเราให้สากลได้รู้ ภาคภูมิใจในไทยแลนด์”

น้องโมมั่นใจในความสวยว่าเหมาะกับมงกุฎนี้แล้ว

คนมองว่า รองอันดับ 1 สวยกว่าเรา รู้สึกอย่างไร?
“หนูก็รู้สึกว่าเขาสวยกว่าจริงๆ หนูยังชอบเขาเลย แต่หนูไม่รู้ว่ากรรมการตัดสินยังไง พอเจอวันแรกยังคุยกับตัวเองเลยว่าคนนี้สวยจัง ขนาดไม่ได้แต่งหน้า คิดแล้วว่าคนนี้แหละจะต้องมายืนข้างฉัน และตอนซ้อมก็ยืนคู่กับนางจริงๆ ตอนอยู่ในกองประกวดเราก็สนิทกันมาก อยู่ด้วยกันตลอด

จุดด้อยของหนูคือการตอบคำถามไม่รู้เรื่อง ก็ไปฝึกพัฒนาตัวเองมา แต่ก็มีคนดราม่าอีกว่าหนูตอบคำถามแบบนางงามงานวัด ซึ่งหนูรู้สึกว่าคนที่ตอบคำถามการประกวดนางงามงานวัด เขาเก่งมากนะ ตอบแบบยกตัวอย่าง คำคม มันดีนะ แต่หนูเข้าใจสัจธรรมของคนในโลก คนไม่ชอบทำดี ให้ตายยังไงก็ไม่ชอบ ถ้าต่างชาติไม่ชอบหนู หนูจะไม่เสียใจเลย แต่นี่เป็นคนไทยด้วยกันเอง หนูก็เลยรู้สึกว่าฉันคือไทยแลนด์นะ เป็นเพื่อนร่วมประเทศของเธอ ทำไมเธอใจร้ายกับฉันขนาดนี้”

ดูกันชัดๆ ไปเลยว่าสวยคนละแบบ

โกรธมั้ยคนมองว่าเราไม่สวย ไม่เหมาะสมกับมงกุฎ?
“ไม่ค่ะ หนูก็คิดว่าหนูสวยนะ (หัวเราะ) เพราะตั้งแต่โตมาก็ไม่เคยมีใครบอกว่าหนูไม่สวย หนูคิดว่าหนูสวย บางคนก็เปรียบเทียบว่าหนูไม่สวยเหมือนรุ่นพี่เวทีเดียวกัน บอกว่าคนนั้นสวยกว่า คนนี้สวยกว่า แต่อย่าเอาไปเปรียบเทียบพี่ปอย ตรีชฎา นะคะ เพราะว่านั่นเขาคือแม่แล้ว (ยิ้ม)

ไม่อยากให้เปรียบเทียบ เพราะความสวยมันขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน บางคนบอกว่าคนนี้สวย แต่อีกคนก็บอกว่าไม่สวยก็ได้ แต่หนูมั่นใจว่าหนูสวย หนูเหมาะกับมง มงกุฎใส่แล้วเข้ากับหัวหนูมาก (หัวเราะ)”.

แอบเสียใจที่คนไทยไม่เชียร์และให้กำลังใจกันเอง
ขอบคุณคนไทยที่เชียร์น้องโมในการประกวดในครั้งนี้นะคะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้