วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอสพลานาด รัชดาฯ​ ยัน ปรับค่าที่จอดรถนานแล้ว ชั่วโมงละ 70 บ.

หนุ่มโวย ‘เอสพลานาด รัชดาภิเษก’ คิดค่าจอดรถชั่วโมงละ 70 บาท แพงเหมือนถูกปล้น ทั้งที่ใบแจ้งปรับจะเริ่มใช้กลางเดือน มี.ค. ทางห้างฯ แจงปรับมานานแล้ว แต่มีแก้ไขเพิ่มเติมเล็กน้อย ...

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากแห่แชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Armmo Chalotorn ที่โพสต์ข้อความอ้างว่า ไปจอดรถซื้อของที่ห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษก โดนค่าที่จอดรถชั่วโมงละ 70 รวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 140 บาทให้ความรู้สึกเหมือนถูกปล้น เนื่องจากไม่ได้ปั๊มตราประทับเพราะซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มาออกบูธ อีกทั้งใบแจ้งปรับอัตราค่าบริการจอดรถใหม่จะเริ่มใช้วันที่ 15 มี.ค. ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์สอบถามไปยังฝ่ายอาคารสถานที่ ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก ได้รับคำตอบว่า อัตราค่าบริการดังกล่าวเริ่มใช้มาแล้วตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่วนในใบแจ้งที่จะเริ่มใช้วันที่ 15 มีนาคมนั้น มีการแก้ไขราคาเหมาจ่ายในส่วนที่ซื้อสินค้าครบ 500 บาทขึ้นไป จากเดิม 4 ชั่วโมงแรก 20 บาท เป็น 30 บาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวรายหนึ่งแจ้งว่า สาเหตุที่ค่าจอดรถห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษก มีอัตราค่อนข้างสูง เนื่องมาจากบางรายนิยมนำรถมาจอดทิ้งไว้และนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปทำธุระต่อที่อื่น รวมถึงลูกค้าจากตลาดนัดรถไฟที่มักนำรถเข้ามาจอดเป็นประจำในช่วงเย็น-ค่ำ ส่งผลให้คนที่จำเป็นต้องมาใช้บริการจริงๆ ไม่มีที่จอดรถ.

หนุ่มโวย ‘เอสพลานาด รัชดาภิเษก’ คิดค่าจอดรถชั่วโมงละ 70 บาท แพงเหมือนถูกปล้น ทั้งที่ใบแจ้งปรับจะเริ่มใช้กลางเดือน มี.ค. ทางห้างฯ แจงปรับมานานแล้ว แต่มีแก้ไขเพิ่มเติมเล็กน้อย ... 14 มี.ค. 2560 18:10 14 มี.ค. 2560 23:12 ไทยรัฐ