วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ชี้ไม่ระวังเอง! แจงไม่ได้เป็นคนร้องทุกข์เอาโทษ 'วีระ'

"บิ๊กตู่" ขู่คนกล่าวหารัฐบาลผิด พ.ร.บ.คอมพ์ แจงไม่ได้ฟ้อง "วีระ" เอง เชื่อกระบวนการยุติธรรมจัดการได้ ด้าน "บิ๊กป้อม" ยันไม่กลั่นแกล้ง เมินปลุกกระแสโดนรังแก ลั่นยึด ก.ม.ว่าตามผิด

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 14 มี.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีศาลออกหมายจับนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) หลังเผยแพร่โพลวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลผ่านเฟซบุ๊กเข้าข่ายกระทำความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ว่า เป็นเรื่องการถูกกล่าวหาว่าทำผิดกฎหมาย ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มีคนร้องทุกข์กล่าวโทษมา ตนไม่ได้เป็นคนร้องทุกข์ ซึ่งตนไปสั่งใครไม่ได้อยู่แล้ว เวลาเรื่องอย่างนี้มาบอกว่าไม่เป็นธรรม ถ้าอะไรที่เข้าตัวเองก็โดนหมดกลับมาหมด แต่เวลาตัวเองทำไม่รู้ว่าทำผิดอะไร กฎหมายมันมีอยู่แล้ว แต่ไม่ระมัดระวังเอง

"มีกระบวนการยุติธรรมที่ดูแลเรื่องกฎหมายอยู่ รัฐบาลไม่ต้องไปสั่งทุกเรื่อง ถ้าเขายังพูดจาทำให้เสียหายอีก ก็จะมีคนฟ้องอีก ก็ขอให้ระมัดระวังด้วยทุกคน ผมไม่ไปยุ่งเกี่ยวตรงนี้" นายกฯ กล่าว

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับเรื่องกระแส แต่เกี่ยวกับว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าเขารู้ว่าทำผิดกฎหมายแล้วทำ จะทำอย่างไร หากเจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินการในเรื่องนี้ จะไม่ถือว่าเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือจะให้ทำอย่างไร

"อันไหนผิดก็ผิด ไม่มีหรอกในการที่จะไปกลั่นแกล้งใครทั้งนั้น ผมอยู่อย่างนี้ไม่มีแกล้งใคร รับรอง อย่างไหนคือกฎหมายก็ต้องทำตามกฎหมาย ถ้าไม่ทำผมก็ถือว่าละเว้น" พล.อ.ประวิตร กล่าว

"บิ๊กตู่" ขู่คนกล่าวหารัฐบาลผิด พ.ร.บ.คอมพ์ แจงไม่ได้ฟ้อง "วีระ" เอง เชื่อกระบวนการยุติธรรมจัดการได้ ด้าน "บิ๊กป้อม" ยันไม่กลั่นแกล้ง เมินปลุกกระแสโดนรังแก ลั่นยึด ก.ม.ว่าตามผิด 14 มี.ค. 2560 18:08 14 มี.ค. 2560 18:33 ไทยรัฐ