วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แคะ 2 ที คุณไม่ได้หูฝาด! ฟู้ดทรัก “Zeed กุ้งเตา” ถูก อร่อย 20 บาท

แคะ 2 ที คุณไม่ได้หูฝาด! ฟู้ดทรัก “Zeed กุ้งเตา” ถูก อร่อย 20 บาท

  • Share:

ใครชื่นชอบอาหารแนวฟู้ดทรัก แนวปิ้งย่าง อาศัยความรวดเร็วในการรับประทาน แถมได้แซ่บในราคาสบายกระเป๋า แนะนำให้ลองชิม “ซี้ดกุ้งเตา” ขายเพียงถาดละ 20 บาท

ย่างกันร้อนๆ ทั้งกุ้ง หมึก หมูสามชั้นสะดุ้งไฟ ทุกถาด 20 บาท ปิ้งย่างสไตล์อินดี้ “ซี้ดกุ้งเตา” มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ เจ้าของร้านตั้งใจขายราคาถูกเพื่อดึงดูดลูกค้า แถมยังมีโปรโมชั่น สั่ง 10 ถาด ก็แถมให้ 1 ถาด ถ้ามากินคนเดียว กินจนอิ่ม ราวๆ 200 บาท

เป็นธุรกิจที่ต่อยอดมาจากธุรกิจหมูกระทะของครอบครัว มาเพิ่มไอเดียตระเวนขายผ่านฟู้ดทรัก ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ปรากฏว่า ผลตอบรับดีมาก

“เราควรจะทำตัวให้เหมือนกับตลาดนัด ไม่ใช่ตลาดสด เพราะตลาดสด ต้องรอให้คนมา แต่ตลาดนัดเป็นจุดที่ไปเปิดที่ไหนก็ตามคนจะต้องมา ฉะนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่เราทำตัวเป็นตลาดนัด เราก็จะรุ่ง จะร่ำรวย” 

การขายผ่านฟู้ดทรักต้นทุนไม่สูง เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าร้าน และค่าใช้จ่ายจิปาถะ เพียงไปร่วมงานอีเวนต์ที่ลูกค้าหนาแน่น จ่ายค่าที่จอดรถแค่ 500 บาทต่อวัน คนเยอะตรงไหน ก็มูฟง่ายๆ ไปจุดนั้น

เจ้านี้ ทำฟู้ดทรัก เพียงอย่างเดียว ได้กำไรวันละหลายพันบาท หรือเกือบเท่าตัว แถมวันไหนช่วงต้นเดือน ลูกค้ายิ่งหนาแน่นเป็นพิเศษ ทำธุรกิจฟู้ดทรักทั้งที ต้องทำตลาดแนวใหม่ ด้วยการจัดกิจกรรมบนแพนเฟจ ให้ลูกค้าที่กดไลค์ กดแชร์ จะมีของแถมพิเศษให้ แถมยังทำให้ลูกค้ารู้จักอย่างรวดเร็ว

ใครสนใจไปชิม กุ้งเตา ของ ณชนก ฉ่ำใจหาญ เจ้าของ “Zeed กุ้งเตา” ถูก อร่อย 20 บาท ราคาย่อมเยา แวะเวียนไปได้ที่ตลาดนกฮูก ย่านสนามบินน้ำ วันจันทร์-ศุกร์ 

ชมคลิป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้