วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


‘ซิโก้’ ผนึกโค้ชเฮง ทำการบ้านรับมือซาอุฯ ยันไม่เรียกนักเตะเพิ่ม

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยยืนยันไม่เรียกนักเตะเข้าแคมป์เพิ่ม แม้มีการถอนตัวไปก่อนหน้านี้ พร้อมเผยว่าได้มีการระดมสมองกับ "โค้ชเฮง" เพื่อวิเคราะห์จุดอ่อนของซาอุฯ ก่อนลงฟาดแข้งในเกมคัดบอลโลก 23 มีนาคมนี้...

วันที่ 14 ม.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 ซึ่งมีคิวลงสนาม 2 นัด ด้วยการเปิดบ้านรับมือ ซาอุดีอาระเบีย และออกไปเยือน ญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทัพช้างศึกเดินทางไปยังสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อลงฝึกซ้อมเป็นวันที่สอง โดยมี จักรพันธ์ แก้วพรม เดินทางเข้าสมทบเรียบร้อยแล้ว ทำให้มีเตะครบทั้งสิ้น 18 คน โดยไม่รวมแข้งดังจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ยังคงติดภารกิจกับต้นสังกัด

สำหรับในวันนี้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมราว 1 ขั่วโมง ซึ่งเน้นไปที่การเรียกความฟิตเป็นหลัก โดยไม่มีนักเตะรายใดได้รับบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว

ซึ่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมว่า “วันนี้ก็จะเป็นการเช็กความฟิตของนักเตะทุกคน ล่าสุดก็ได้ จักรพันธ์ แก้วพรม มาร่วมฝึกซ้อมแล้ว โดยทั่วไปเราจะไม่รอนักฟุตบอลของสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะเขาเองก็มีโปรแกรมแข่งขัน และจะตามมาสมทบที่กิเลน วัลเลย์ ซึ่งวันนี้ประธานเทคนิคก็ได้มีการประชุมกับทีมสตาฟฟ์โค้ช และได้วิเคราะห์การเล่นของซาอุดีอาระเบียทั้งจุดแข็ง จุดอ่อน ซึ่งเราก็ทำการบ้านร่วมกัน หลังจากนี้เราจะเน้นแท็กติกวิธีการเล่นว่า ทำอย่างไรให้มีศักยภาพที่ดีขึ้น"

"เรื่องตัวผู้เล่นส่วนบุคคลของนักเตะจากตะวันออกกลาง เขาเอาตัวรอดได้ดี และเกมต่างๆ นอกบ้านและในบ้าน เราก็มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ป้องกันใคร ภาพรวมถ้าเรารู้เขาแล้วเราต้องรู้เราด้วย ที่คุยกันถ้าเราซ้อมได้ดี เราก็จะดีเอง"

"เราคุยกับน้องทุกคน ว่าซาอุฯ เขามีแต้มเท่ากับญี่ปุ่น ทุกทีมตอนนี้เหมือนงูกินหาง เกมโดยทั่วไปแต่ละทีมมีข้อดี ข้อด้อยอย่างไร เราต้องไม่ประมาท ถ้าเราประมาท ซาอุฯ เขาชำนาญอยู่แล้ว เขาไม่ได้กลัวเวลาเล่นนอกบ้าน อย่างที่ไปเยือนญี่ปุ่น เขายังทำประตู อย่างที่บอกว่าไม่ใช่งานง่าย เราจะพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อเก็บแต้มจากซาอุดีอาระเบียให้ได้ ส่วนเรื่องการเรียกตัวเพิ่มก็คงไม่มี เพราะล่าสุดได้แจ้งสตาฟฟ์ไปแล้ว"

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยยืนยันไม่เรียกนักเตะเข้าแคมป์เพิ่ม แม้มีการถอนตัวไปก่อนหน้านี้ พร้อมเผยว่าได้มีการระดมสมองกับ "โค้ชเฮง" เพื่อวิเคราะห์จุดอ่อนของซาอุฯ ก่อนลงฟาดแข้งในเกมคัดบอลโลก 23 มีนาคมนี้... 14 มี.ค. 2560 17:32 14 มี.ค. 2560 18:10 ไทยรัฐ