วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องเมย์' ถึงไทย ตั้งเป้าลุยศึกซุปเปอร์ซีรีส์ 3 รายการ

'น้องเมย์' ถึงไทย ตั้งเป้าลุยศึกซุปเปอร์ซีรีส์ 3 รายการ

  • Share:

"น้องเมย์" กลับถึงไทยแล้ว เตรียมพร้อมลุยศึกหนักซุปเปอร์ซีรีส์ 3 รายการ ด้านคุณพ่อยินดีที่ลูกสาวคว้ารองแชมป์ออลอิงแลนด์ ระบุ เกมที่พลิกชนะ แคโรลินา มาริน ถือเป็นช่วงเวลาสุดประทับใจ...

วันที่ 14 มี.ค. 60 "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว ขวัญใจชาวไทย ซึ่งอยู่มือ 5 ของโลก เดินทางกลับถึงประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว หลังคว้ารองแชมป์แบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์ รายการออลอิงแลนด์ ที่ประเทศอังกฤษ

หลังจากทำผลงานคว้ารองแชมป์ แบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการออลอิงแลนด์ ล่าสุด "น้องเมย์" รัชนก ได้เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว โดย "น้องเมย์" ยอมรับว่า เป็นงานหนักสำหรับเป้าหมายต่อไป ที่จะต้องป้องกันแชมป์แบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกัน เนื่องจากหากทำไม่ได้ อันดับโลกจะหล่นลงจากเดิมค่อนข้างมาก

"น้องเมย์" รัชนก เปิดเผยว่า ถือเป็นการกลับมาที่ยอดเยี่ยม แต่เสียดายที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ ขณะที่อาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข่า หายเป็นปกติแล้ว ส่วนในรอบ8คนสุดท้าย ที่ตกเป็นฝ่ายตามหลัง "แคโรลิน่า มาริน" แชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2016 ชาวสเปนถึง 10 แต้มก่อนพลิกกลับมาเอาชนะในที่สุด ยอมรับว่า ไม่เคยทำได้กับมือระดับโลกมาก่อนในชีวิต ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ที่สำคัญของตัวเอง

ด้านคุณพ่อ วิรัชชัย อินทนนท์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ลูกสาวคว้ารองแชมป์ ที่ผ่านมาให้กำลังใจน้องเมย์มาตลอด และบอกเสมอว่าอย่าท้อกับทุกปัญหา ซึ่งในเกมที่พลิกกลับมาเอาชนะ แคโรลินา มาริน หลังมีแต้มตามหลัง 10-18 ถือว่าเป็นช่วงเวลาอันน่าประทับใจที่สุดครั้งหนึ่ง นับแต่ลูกสาวเล่นกีฬาแบดมินตัน

ทั้งนี้ คาดว่า "น้องเมย์" จะขยับจากอันดับ 7 ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 ในการประกาศอันดับโลกของสหพันธ์แบดมินตันโลก วันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้