วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดทน! หนุ่มบุกทุบรถยี่ห้อดังหน้าสำนักงาน เอือมระบบเกียร์มีปัญหาซ้ำซาก (คลิป)

สุดทน! หนุ่มบุกทุบรถยี่ห้อดังหน้าสำนักงาน เอือมระบบเกียร์มีปัญหาซ้ำซาก (คลิป)

  • Share:

สุดทน! กลุ่มผู้ใช้รถยี่ห้อดังรวมตัวอ่านแถลงการณ์เรียกร้องบริษัทรถยี่ห้อดัง รับผิดชอบ จี้รับซื้อคืนทั้งหมด หลังรถ 2 รุ่นมีปัญหาซ้ำซาก ขณะหนุ่มเชียงใหม่สุดทน คว้าพลั่วทุบรถตัวเอง บอกรถมีปัญหาเพียบ ร้ายแรงสุดคือ เบรกไม่อยู่...

วันนี้ 14 มี.ค.60 ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานใหญ่ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส ประเทศไทย จำกัด อาคารสาทร สแควร์ ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เขตสาทร กรุงเทพฯ กลุ่มผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาการใช้รถยนต์ยี่ห้อฟอร์ดรุ่นเฟียสต้า และรุ่นโฟกัส กว่า 60 คน เพื่ออ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้องของผู้บริโภคต่อบริษัทฟอร์ด พร้อมทั้งชูป้ายประณามบริษัทฟอร์ด จากนั้นนายอรรถพล เปียวะชา อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ขับรถยนต์ฟอร์ดรุ่นเฟียสต้า มาจากจังหวัดเชียงใหม่ ได้ใช้พลั่วทุบรถยนต์ของตนเอง

โดยนายอรรถพล กล่าวว่า ตนซื้อรถยนต์ยี่ห้อนี้มาใช้งานได้ไม่นาน พบว่ารถมีปัญหาหลายอย่าง เช่น เกียร์กระตุก รถสั่น และที่ร้ายแรงที่สุด คือเบรกไม่อยู่ ที่ผ่านมาเคยไปเรียกร้องที่ศูนย์บริการหลายครั้ง รวมถึงไปร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) สำนักนายกรัฐมนตรี และสภาทนายความฯ ต้องเดินทางไปกลับเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ไม่ต่ำกว่า 8 ครั้ง แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า บริษัทฟอร์ดก็ไม่มีความกระตือรือร้นในการแก้ปัญหา ทั้งที่ก็เคยออกมายอมรับว่ารถยนต์ยี่ห้อนี้มีปัญหาจริง ล่าสุด ฟอร์ดยังออกมาให้ข่าวว่าได้เอารถรุ่นนี้ไปทดสอบกับ สคบ. แล้ว ผลออกมาว่ารถปลอดภัยดี ซึ่งเป็นการบิดเบือนร่วมกันทั้งฟอร์ดและ สคบ. ตนหมดความอดทน วันนี้จึงตั้งใจมาทุบรถต่อหน้าสื่อมวลชนและหน้าบริษัทฟอร์ด เพื่อสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของผู้ใช้รถยนต์ฟอร์ด

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฟอร์ดฯ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์ดเร่งแก้ปัญหาเกียร์ ขยายเวลารับประกันชุดคลัตซ์เพิ่ม 2 ปี

'ลูกค้าฟอร์ด' เรียกร้องให้บริษัทซื้อรถคืน หลังระบบเกียร์มีปัญหาซ้ำซาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้