วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จยย.แฉลบล้ม เก๋งเบรกไม่ทันทับแม่ดับ-ลูกสาหัส ก่อนซิ่งหนี

จยย.แฉลบล้ม เก๋งเบรกไม่ทันทับแม่ดับ-ลูกสาหัส ก่อนซิ่งหนี

  • Share:

แม่ลูกขี่ จยย.กำลังจะไปบ้านย่านดอยสะเก็ด เสียหลักล้ม ถูกรถเก๋งวิ่งสวนมาทับแม่ดับ ลูกชายสาหัส ก่อนซิ่งหนีไป จนมีพลเมืองดีให้เบาะแส จนสามารถตามไปจับกุมตัวไว้ได้...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ปัญญาดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า ที่ถนนสายบ่อสร้าง-ดอยสะเก็ด หน้าตลาดสดบ้านบ่อสร้าง หมู่ 3 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง มีอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีเด็กได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงรุดไปสอบสวนชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์เวร รพ.สันกำแพง

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีดำ-เทา ทะเบียน 1 กก 7029 เชียงใหม่ ล้มลงอยู่กลางถนนเสียหายเล็กน้อย ห่างออกไปเล็กน้อย พบผู้ขับขี่ชื่อ น.ส.ณิชานาฏ พรหมเทศ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 5 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง ลูกจ้างรายเดือนกองสาธารณสุขเทศบาลเมืองต้นเปา ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สภาพศพมีเลือดไหลออกปากและจมูกเป็นทางยาว แพทย์ลงความเห็นว่า ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ส่วน ด.ช.ภาสกร พรหมเทศ อายุ 8 ขวบ ลูกชาย ซึ่งนั่งซ้อนท้ายยังไม่ได้สติ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางกู้ชีพได้นำส่ง รพ.สันกำแพง เนื่องจากอาการสาหัสมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงนำส่ง รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ ส่วนรถยนต์คู่กรณีได้ขับหลบหนีไป แต่ทางพลเมืองดีได้จดทะเบียนรถ สี ยี่ห้อรถ ไว้ แล้วนำมาให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายพาบุตรชายนั่งซ้อนท้ายกันมา ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจากสี่แยกไฟแดงบ้านบ่อสร้าง ไปทาง อ.ดอยสะเก็ด พอมาถึงที่เกิดเหตุเพื่อจะเลี้ยวขวาไปบ้านพัก ไปทางซอย 14 บ้านบ่อสร้าง ได้เสียหลักแฉลบล้มลงกลางถนนไปทางขวา จนรถยนต์คู่กรณีขับผ่านมาทาง อ.ดอยสะเก็ด เบรกไม่ทัน ได้ทับร่างและได้ขับหลบหนีไปจน น.ส.ณิชานาฏ เสียชีวิตคาที่ ส่วนบุตรชายสาหัสดังกล่าว

ต่อมาทางชุดสืบสวนได้ข้อมูลหลักฐานจากพลเมืองดีที่ให้ไว้กับทางเจ้าหน้าที่ และได้ดูกล้องวงจรปิด จึงได้ออกติดตามไปพบรถที่ชน อยู่ที่บ้านพัก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน ขค 6882 เชียงใหม่ ผู้ขับขี่ชื่อ นายวิรุณ รัตนวัฒน์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 5 ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำรถมาตรวจสอบไว้ที่ สภ.สันกำแพง พร้อมนำตัวคนขับมารับทราบข้อหาชนแล้วหลบหนี เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้