วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ฉิน’ อ่วม! โดนลดชั้น-ปรับเงิน เหตุย่ำเท้า ‘วิตเซล’ สุดน่าเกลียด

‘ฉิน’ อ่วม! โดนลดชั้น-ปรับเงิน เหตุย่ำเท้า ‘วิตเซล’ สุดน่าเกลียด

  • Share:

สโมสรเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ประกาศลงโทษ "ฉิน เฉิง" แข้งขาโหดประจำทีม ด้วยการสั่งลดชั้นไปซ้อมกับทีมสำรอง ปรับเงินอีกราว 1.5 ล้านบาท หลังก่อวีรกรรมไร้สปิริตในเกมลีกนัดล่าสุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า ฉิน เฉิง กองกลางพันธุ์เถื่อนของทีมเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ถูกต้นสังกัดสั่งลดชั้นให้ลงไปฝึกซ้อมกับทีมสำรอง พร้อมกับปรับเงิน หลังถูกใบแดงไล่ออกจากสนามในเกมนัดล่าสุด ด้วยวีรกรรมสุดน่ารังเกียจ

ดาวเตะวัย 30 ปี จงใจใช้ปุ่มสตั๊ดย่ำเข้าที่หลังเท้าของ อักเซล วิตเซล แบบเต็มแรง จนถูกไล่ออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 24 ในเกมไชนีส ซุปเปอร์ลีก นัดที่ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว เสมอกับ เทียนจิน ฉวนเจี๋ยน ไป 1-1 ซึ่งถึงแม้เจ้าตัวจะออกมาสำนึกผิดด้วยการขอโทษ แต่ดูเหมือนว่ากระแสก่นด่าไม่ได้คลี่คลายลงแม้แต่น้อย

กระทั่งล่าสุด หวู เสี่ยวฮุย ประธานสโมสรเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ออกแถลงการณ์ว่า แสดงความเสียใจเกี่ยวกับการกระทำของนักเตะในสังกัด ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของสโมสร รวมถึงวงการฟุตบอลแดนมังกรต้องเสื่อมเสีย พร้อมยืนยันว่าจะไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง

"ฉิน เฉิง" โดนไล่ออกตั้งแต่ต้นเกม เนื่องจากจงใจย่ำใส่คู่แข่งแบบไร้สปิริต

สำหรับ ฉิน เฉิง ถูกสั่งลดชั้นให้ลงไปซ้อมกับทีมสำรอง พร้อมทั้งโดนปรับเป็นเงิน 300,000 หยวน (ราว 1.5 ล้านบาท) และอาจถูกตัดค่าเหนื่อยด้วยเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้