วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสรี' โต้ ปชป. ข้อเสนอปรองดอง ไม่มีนิรโทษโทษกรรมแฝง

“เสรี” โต้ ปชป. ข้อเสนอปรองดองไม่มีนิรโทษกรรมแฝง สวนหากมีข้อเสนอที่ดีกว่า ให้เสนอมาอย่าจ้องวิจารณ์อย่างเดียว ยัน มีเจตนาดีสร้างความปรองดองโดยยึดกลไกกฎหมายเป็นหลัก

วันที่ 14 มี.ค. นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมืองสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงกรณีนายวัชระ เพชรทอง อดีตบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เห็นด้วยรายงานแก้ปัญหาความขัดแย้งและการสร้างความปรองดองทางการเมือง ของสปท.การเมือง เนื่องจากมีเนื้อหาไม่ต่างจากการนิรโทษกรรม ว่า ถ้านายวัชระ เห็นว่า มีทางออกที่ดีกว่าในเรื่องการสร้างความปรองดองขอให้เสนอแนวทางแก้ปัญหามาไม่ใช่คอยวิจารณ์สิ่งที่ สปท. การเมืองนำเสนอว่า ไม่ดีหมดในทุกขั้นตอนถ้ามัวแต่จับผิดทุกขั้นตอน คงไม่ต้องคุยหรือไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว ยืนยันว่า สิ่งที่สปท.การเมืองเสนอ เป็นเจตนาดีในการสร้างกระบวนการปรองดอง โดยยึดกลไกทางกฎหมายในปัจจุบัน ไม่ใช่การนิรโทษกรรมแฝงเพื่อช่วยเหลือฝ่ายใดอย่างแน่นอน

“เสรี”โต้ปชป.ข้อเสนอปรองดองไม่มีนิรโทษกรรมแฝง สวนหากมีข้อเสนอที่ดีกว่า ให้เสนอมาอย่าจ้องวิจารณ์อย่างเดียว ยัน มีเจตนาดีสร้างความปรองดองโดยยึดกลไกกฎหมายเป็นหลัก 14 มี.ค. 2560 15:38 14 มี.ค. 2560 15:58 ไทยรัฐ