วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดยอด1.6ล้าน อวสานคลื่นชีวิต ‘อิคิว’ ยันทุกอย่างคือเรื่องจริง (คลิป)

น้องอิคิว นักเรียนเรียนดีแต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมคณะวิศวะฯ เกษตร ขอหยุดรับบริจาค หลังมีคนใจบุญแห่ช่วยจนยอดทะลุ 1.6 ล้าน ขอให้ไปช่วยเด็กคนอื่นบ้าง ไหว้ศาลหลักเมือง จุดธูปบอกแม่ ส่วนเรื่องดราม่ากล่าวหาในโซเชียล อโหสิกรรมให้...   

จากเรื่องราวของ น้องอิคิว นายอธิวัฒน์ วิทย์พิชิตชัย อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาคเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าลงทะเบียนยืนยันสิทธิ์ ซ้ำแม่มาเสียชีวิต อยู่กับพ่อเลี้ยง มีการโพสต์ในโซเชียล นำมาซึ่งการบริจาคเงินช่วยเหลือจำนวนมากในระดับล้านบาท ตามมาด้วยกระแสตีกลับทำนองไม่ได้จนจริง จนล่าสุด ป้าน้องอิคิวต้องออกมาสยบกระแสดราม่า ด้วยคำพูดที่ว่า “ไม่เคยบอกว่าจน” (อ่านข่าว อย่ามาดราม่า ป้า‘น้องอิคิว’นร.เก่งได้เงินบริจาค6แสน ยันไม่เคยบอกว่าจน)

ล่าสุดวันที่ 14 มี.ค. ที่ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ นายอธิวัฒน์ หรือน้องอิคิว พร้อมด้วยนางจันทร์จิรา เกียรตินอก อายุ 43 ปี ผู้เป็นป้า ได้เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมจุดธูปบอกดวงวิญญาณของแม่ว่า ขณะนี้มีคนใจบุญช่วยเหลือค่าเทอมและค่าใช้จ่าย จนได้เรียนคณะวิศวะฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สมใจ ได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับแม่ก่อนเสียชีวิตแล้ว

พร้อมกันนี้ น้องอิคิว ได้ประกาศยุติการรับบริจาคจากผู้ใจบุญ หลังจากมียอดเงินบริจาคช่วยเหลือค่าเล่าเรียนกว่า 1.6 ล้านบาท ซึ่งเพียงพอต่อการจ่ายค่าเทอมและใช้จ่ายระหว่างเรียนแล้ว แต่ไม่สามารถปิดบัญชีเงินฝากดังกล่าวได้ เนื่องจากเป็นบัญชีที่ใช้กู้ยืมเงิน กยศ.ในระหว่างการศึกษาที่ผ่านมา และอยากให้ผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือนักเรียนคนอื่น พร้อมสัญญาว่าจะเป็นคนดี ตั้งใจเล่าเรียน

ในตอนท้าย น้องอิคิวได้นำสำเนาใบเกิดหรือสูติบัตร และหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ มาเพื่อยืนยันว่า พ่อที่อาศัยอยู่ด้วยนั้นเป็นพ่อเลี้ยง ส่วนพ่อจริงๆ ได้ทิ้งไปตั้งแต่ตนอายุ 4 ขวบ ที่ผ่านมาไม่เคยโกหกใคร ไม่เคยหลอกลวงใคร ทุกอย่างเป็นเรื่องจริง แต่จะไม่ขอตอบโต้กับกระแสต่างๆ ในโซเชียล และขออโหสิกรรมให้.

น้องอิคิว นักเรียนเรียนดีแต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมคณะวิศวะฯ เกษตร ขอหยุดรับบริจาค หลังมีคนใจบุญแห่ช่วยจนยอดทะลุ 1.6 ล้าน ขอให้ไปช่วยเด็กคนอื่นบ้าง ไหว้ศาลหลักเมือง จุดธูปบอกแม่ ส่วนเรื่องดราม่ากล่าวหาในโซเชียล อโหสิกรรมให้... 14 มี.ค. 2560 15:24 17 พ.ค. 2560 17:20 ไทยรัฐ