วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
1 ใน 16 โจ๋รับแล้วใช้ไขควงแทงหัว 'ปอนด์' แจ้งข้อหาอั้งยี่เพิ่ม

1 ใน 16 โจ๋รับแล้วใช้ไขควงแทงหัว 'ปอนด์' แจ้งข้อหาอั้งยี่เพิ่ม

  • Share:

'ศรีวราห์' ร่วมสอบปากคำ 16 ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุใช้ไขควงแทงศีรษะนักศึกษา ม.ศิลปากร แจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรเพิ่ม ระบุ 1 ในผู้ต้องหารับแล้ว เป็นมือแทง พบเป็นลูกชาย รอง ผกก.สภ.แห่งหนึ่งในกาฬสินธุ์ ...

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 14 มีนาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินทางมายังบก.ป. เพื่อเข้าร่วมสอบปากคำ 16 ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุใช้ไขควงแทงศีรษะ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร จนเสียชีวิต

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันอั้งยี่ซ่องโจรกับผู้ต้องหาทั้งหมด เพิ่มจากข้อหาร่วมกันฆ่าโดยเจตนา และจากการสอบสวนของพนักงานสอบสวน บก.ป. ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า 1 ในผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพแล้วว่า เป็นผู้ใช้ไขควงแทงศีรษะนายธีระพงษ์ โดยจากนี้จะต้องพิจารณาผลการสอบสวนการรับสารภาพก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก โดยจะพิจารณาเอกสารหลักฐานที่มารดาของผู้เสียชีวิตยื่นคำร้องขอคัดค้านการประกันตัวรวมถึงผลการสอบสวนและประเด็นการข่มขู่ครอบครัวผู้เสียชีวิตก่อนว่าสุดท้ายจะคัดค้านประกันหรือไม่ และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานหากหลักฐานถึงบุคคลใด รวมไปถึงหลานของนักการเมืองคนใด ก็จะดำเนินคดีทันที

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาทั้งหมดมาถึงกองปราบ พนักงานสอบสวนได้แยกสอบเป็นรายบุคคล โดยในส่วน พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.บก.ป. สอบปากคำ นายเดชาธร หรือ ไบรท์ (ขอสงวนนามสกุล) ลูกชายรองผู้กำกับการ สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง นายไบรท์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือแทงนายปอนด์เอง.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้