วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กพี’ วงไทคูนค้ากัญชา เจอ 3 ข้อหาหนัก ไร้คนยื่นประกัน คอตกนอนคุก

ตำรวจ สน.คันนายาวคุมตัว “บิ๊กพี” หนุ่มฮิปฮอปวงไทคูน ที่ถูกจับคดีกัญชาเมื่อวานนี้ ขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เจอแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ผลิต ครอบครอง เสพยาเสพติด ล่าสุด ยังไม่มีญาติติดต่อยื่นขอประกันตัว...

ความคืบหน้ากรณีตำรวจคอมมานโดกองปราบปราม บุกเข้าตรวจค้นจับกุม นายวัชรพล หากลิ่นดี หรือ "บิ๊กพี" นักร้องนำ วง "ไทคูน" (Thaikoon) ได้ที่บ้านพักในซอยรามอินทรา 65 แยก 5 เขตบางเขน พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 1.3 กิโลกรัม อยู่ภายในบ้าน ก่อนจะขยายผลไปตรวจค้นบ้านพักย่านบางกรวยจังหวัดนนทบุรี ยึดต้นอ่อนกัญชาที่ปลูกไว้ในบ้านได้อีกจำนวนหนึ่ง (จับ ‘บิ๊กพี ไทยคูน’ ฮิพฮอพดัง ซุกกัญชาในบ้านพัก ค่ากว่า 7 แสนบาท (คลิป))

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มี.ค. 60 พ.ต.ต.หญิงเสาวลักษณ์ สุวรรณมณี สว.(สอบสวน) สน.คันนายาว เบิกตัวนายวัชรพล หากลิ่นดี หรือ "บิ๊กพี" ไปยื่นคำร้องฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี โดยนายบิ๊กพี มีท่าทีอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด

ด้าน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก. สน.คันนายาว เปิดเผยว่า หลังรับตัวผู้ต้องมาจากกองบังคับการปราบปราม ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้งหมด 3 ข้อหา ประกอบด้วย 1. ข้อหาผลิตยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา) 2. ข้อหาครอบครองยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย 3. ข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา) ส่วนต้นกัญชาของกลาง 10 ต้นที่ยึดได้ และกัญชาอัดแท่งนั้นต้องส่งกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบยืนยันต่อไป

ผกก.สน.คันนายาว กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดติดต่อยื่นขอประกันตัว แต่อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวเนื่องจากมียาเสพติดไว้ในครอบครองเป็นจำนวนมาก จึงเข้าข่ายไม่สามารถให้ประกันตัวได้อยู่แล้ว ทั้งนี้หลังการสอบปากคำเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังยังศาลจังหวัดมีนบุรี แล้ว .

ตำรวจ สน.คันนายาวคุมตัว “บิ๊กพี” หนุ่มฮิปฮอปวงไทคูน ที่ถูกจับคดีกัญชาเมื่อวานนี้ ขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เจอแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ผลิต ครอบครอง เสพยาเสพติด ล่าสุด ยังไม่มีญาติติดต่อยื่นขอประกันตัว... 14 มี.ค. 2560 15:00 14 มี.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ