วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอสเซียง' เซ็น 1 ปี โยกซบ 'เปอร์ซิบ บันดุง' ทีมดังลีกอิเหนา

'เอสเซียง' เซ็น 1 ปี โยกซบ 'เปอร์ซิบ บันดุง' ทีมดังลีกอิเหนา

  • Share:

ทีมเงินหนาแห่งลีกแดนอิเหนา ตัดสินใจรวบตัว "ไมเคิล เอสเซียง" มิดฟิลด์ชื่อดังชาวกานา มาร่วมทัพแบบฮือฮา ด้วยสัญญา 1 ปี พร้อมกับหวังว่านี่จะเป็นการเปิดตลาดให้แข้งระดับโลกย้ายมาค้าแข้งมากขึ้นในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า ไมเคิล เอสเซียง กองกลางจอมถึกชาวกานา ตกลงใจเซ็นสัญญาร่วมทีมเปอร์ซิบ บันดุง ของอินโดนีเซียเรียบร้อยแล้ว ด้วยระยะเวลา 1 ปี พร้อมออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มเติมหลังจบฤดูกาล

มิดฟิลด์มากประสบการณ์ วัย 34 ปี กลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ทันทีหลังตัดสินใจฉีกสัญญากับ พานาธิไนกอส ของกรีซ เมื่อปี 2016 และตกเป็นเป้าหมายของหลายสโมสรชั้นนำในเอเชีย รวมถึง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายข่าวลือดังกล่าวก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

กระทั่งล่าสุด เอสเซียง ได้ตกลงใจย้ายร่วมทีมเปอร์ซิบ บันดุง ทีมชั้นนำแห่งฟุตบอลลีกอินโดนีเซีย ด้วยสัญญาระยะสั้นเพียง 1 ปี พร้อมออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มเติม โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเรื่องค่าเหนื่อย

อดีตดาวเตะทีมชาติกานาเปิดใจว่า ผมหวังว่านี้จะเป็นการบุกเบิกให้กับผู้เล่นระดับโลกคนอื่นๆ ย้ายมายังอินโดนีเซีย และหวังว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของวงการฟุตบอลอินโดนีเซีย รวมถึงสำหรับเปอร์ซิบด้วย

“ผมอยากจะขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่นำผมมาที่นี่ ตอนนี้ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก และอยากที่จะทำผลงานให้ดีที่สุดด้วย” เอสเซียง กล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้