วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สปท.อนุสร’ เข้าพบตำรวจแล้ว ยินดีชดใช้ค่าเสียหาย ปมทำร้ายเด็กเสิร์ฟ

“อนุสร จิรพงศ์" สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เดินทางให้ปากคำตำรวจ สน.บางซื่อ ปมทำร้ายร่างกายเด็กเสิร์ฟร้านอาหารซอยอารีย์แล้ว เจ้าตัวยอมรับผิด ยินดีชดใช้รับผิดชอบค่าเสียหาย เตรียมชี้แจงอีกครั้งที่รัฐสภา

จากกรณี นายชาตอลงกรณ์ นิลยาน อายุ 29 ปี พนักงานบาร์เทนเดอร์ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านซอยอารีย์ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.จิรภัทร แต้มทอง รอง ผกก. (สอบสวน) สน.บางซื่อ เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามใบบันทึกประจำวัน นายชาตอลงกรณ์ ได้แจ้งความว่า ถูกนายอนุสร จิรพงศ์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ทำร้ายร่างกายโดยใช้หลังมือตวัดมาถูกบริเวณใบหน้า ทำให้แก้มขวาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.48 น. วันเดียวกัน และเดินทางไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 14 มี.ค.60 ที่ สน.บางซื่อ พ.ต.ท.จิรภัทร แต้มทอง รอง ผกก. (สอบสวน) สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้เสียหายได้มาแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็ไม่สามารถติดต่อผู้เสียหายได้ ในส่วนของนายอนุสร ที่ถูกระบุว่าเป็นผู้ก่อเหตุตอนนี้ยังไม่ได้มีการเรียกมาสอบถามข้อเท็จจริงใดๆ เนื่องจากต้องรอผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ และรอสอบปากคำผู้เสียหายก่อน หากพบว่าผู้เสียหายมีความประสงค์ที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พนักงานสอบสวนก็จะมีการเรียกผู้ที่ถูกกล่าวหามาสอบสวนข้อเท็จจริง และหากพบว่ามีการกระทำผิดจริงก็จะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีอัตตราโทษจำคุก 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท อย่างไรก็ตามหากทั้งสองฝ่ายมีการตกลงชดใช้ค่าเสียหายกันเอง ส่วนนี้ก็สามารถทำได้ แต่ในส่วนของพนักงานสอบสวนก็ยังต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป แต่ถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวน

ต่อมาเมื่อเวลา 10.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุสร จิรพงศ์ อายุ 60 ปี สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมาน ครองสิน สารวัตร รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ที่ห้องพนักงานสอบสวนชั้น 2 สน.บางซื่อ เพื่อขอแสดงตัวและขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังตกเป็นข่าวกรณีทำร้ายร่างกายนายชาตอลงกรณ์ นิลยาน พนักงานบาร์เทนเดอร์ ร้านอาหารดังกล่าว โดยระบุว่า ยินดีที่จะรับผิดชอบค่าเสียหาย ซึ่งพนักงานสอบสวนระบุว่าต้องรอสอบปากคำผู้เสียหาย และรอผลการตรวจร่างกายจาก รพ.ตำรวจก่อน ทั้งนี้ยินดีที่จะเข้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแก่พนักงานสอบสวนที่ประสานมา ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นการลงบันทึกประจำวัน นายอนุสรได้เดินทางกลับ พร้อมเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า จะมีการชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นที่รัฐสภาอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับกรณีดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากคลิปกล้องวงจรปิดถูกเผยแพร่ออกมาระบุว่า นายอนุสร จิรพงศ์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท. ตบหน้าพนักงานร้านอาหารดังกล่าว เพราะไม่พอใจที่พนักงานเรียกตัวเองว่า "ป๋า". 

“อนุสร จิรพงศ์" สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เดินทางให้ปากคำตำรวจ สน.บางซื่อ ปมทำร้ายร่างกายเด็กเสิร์ฟร้านอาหารซอยอารีย์แล้ว เจ้าตัวยอมรับผิด ยินดีชดใช้รับผิดชอบค่าเสียหาย เตรียมชี้แจงอีกครั้งที่รัฐสภา 14 มี.ค. 2560 14:26 14 มี.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ