วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบวางระเบิดเพลิง เผารถตำรวจยโสธรในบ้านพัก คาดฝีมือกลุ่มค้ายา

ภาพจากคุณสมัย คำแก้ว

มือมืดลอบวางระเบิดเพลิงเผารถ รองสารวัตรสืบสวน สภ.เมืองยโสธร ที่จอดอยู่ภายในบ้านพักกลางดึก โชคดีเพื่อนบ้านเห็น เลยเรียกให้ช่วยดับไฟ พบเสียหายแค่ 1 คัน เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มธุรกิจมืด พบก่อนหน้าประมาณ 1 เดือน เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 1 ครั้ง...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 14 มี.ค.60 ร.ต.อ.สุภาพ อาสา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุคนร้ายวางระเบิดเพลิงภายในบ้านพักของ ร.ต.ท.สถิต พวงชมพู รอง สว.สืบสวน สภ.เมืองยโสธร เลขที่ 38 ม.5 บ้านกุดจอก ต.น้ำคำใหญ่ อ.เมือง จ.ยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักสองชั้น บริเวณลานจอดรถหน้าบ้านพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กค 3701 ยโสธร บริเวณล้อหน้ารถฝั่งซ้ายพบขวดพลาสติกใส ภายในบรรจุน้ำมันเบนซิน ข้างขวดน้ำมันมีหมอนที่ใช้เป็นเชื้อเพลิง ที่รถยนต์มีร่องรอยถูกไฟไหม้จนได้รับความเสียหาย ใกล้กันยังพบขวดพลาสติกภายในมีน้ำมันเชื้อเพลิงและเศษผ้ามัดติดอยู่เพื่อทำเป็นระเบิดเพลิง ทิ้งอยู่ใต้ท้องรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กข 4113 ยโสธร ซึ่งคาดว่าไฟอาจจะดับก่อน จึงไม่ลุกไหม้ติดรถกระบะคันดังกล่าว

สอบถาม ร.ต.ท.สถิต เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านพักได้ยินเสียงเพื่อนบ้านร้องเรียกว่ามีไฟไหม้รถของตน จึงรีบลุกขึ้นมาและพบว่าเปลวไฟกำลังลุกไหม้หน้ารถยนต์เก๋งของตนที่จอดอยู่ภายในบ้านพัก ตนพร้อมด้วยชาวบ้านใกล้เคียงจึงได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟเอาไว้ได้ทันเวลา ก่อนที่เปลวเพลิงจะลุกไหม้รถเสียหายทั้งคัน และอาจจะลุกลามไหม้บ้านของตนทั้งหลังได้

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นวัยรุ่น 2 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้าขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ซ้อนท้ายกันมาผ่านหน้าบ้านของผู้เสียหาย และได้จุดระเบิดเพลิงที่เตรียมมา ซึ่งทำจากขวดพลาสติก ภายในบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงและมีเศษผ้าโผล่ออกมาทำเป็นชนวนจุดไฟ แล้วโยนเข้าไปภายในบ้านพักของผู้เสียหาย ก่อนจะพากันขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากนั้นจึงพบว่ามีเปลวไฟลุกไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้านพัก จึงได้ร้องเรียกให้ผู้เสียหายทราบและช่วยกันดับไฟเอาไว้ได้ทันเวลาพอดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ก่อเหตุอาจเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ที่ไม่พอใจผู้เสียหาย เนื่องจากผู้เสียหายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบและเข้มงวดกวดขันจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนหาตัวผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ไปดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นครั้งที่สองแล้ว ระยะห่างกันเพียง 1 เดือน โดยครั้งแรกระเบิดเพลิงที่คนร้ายนำมาวางใต้ท้องรถกระบะ แต่ไม่มีไฟลุกไหม้ เนื่องจากคนร้ายใช้ธูปเป็นตัวจุดชนวน แต่ธูปดับก่อน และครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สอง โดยคนร้ายได้วางระเบิดเพลิงใต้ท้องรถสองจุด แต่เพลิงลุกไหม้รถเพียงแค่คันเดียว.

มือมืดลอบวางระเบิดเพลิงเผารถ รองสารวัตรสืบสวน สภ.เมืองยโสธร ที่จอดอยู่ภายในบ้านพักกลางดึก โชคดีเพื่อนบ้านเห็น เลยเรียกให้ช่วยดับไฟ พบเสียหายแค่ 1 คัน เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มธุรกิจมืด พบเกิดเหตุลักษณะนี้มาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว 14 มี.ค. 2560 13:44 14 มี.ค. 2560 14:11 ไทยรัฐ