วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบป่ะ! ไม่ใช่ทอม บีบี ลูกอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ แอ่นอกรับ มีคนรู้ใจแล้ว?

มาดมั่นตั้งใจพร้อมลุยทำงาน ว่าที่ผู้กำกับอนาคตไกล เป็นลูกสาวดาราดังอีกคนที่น่าจับมากๆ บีบี เอกนรี วชิรบรรจง ลูกสาวมาดเท่ประมาณหนึ่งของ พ่ออ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และแม่แดง ธัญญา วชิรบรรจง ชอบงานวงการบันเทิงไปแล้ว เพราะบีบีได้เข้าไปคลุกคลีสักระยะหนึ่ง จนค้นพบตัวเองว่า จะเอาดีทางด้านการกำกับละคร เดินรอยตามคุณพ่ออ๊อฟนี่แหละ น่าจะเวิร์กที่สุดแล้ว โดยบีบีให้สัมภาษณ์พิเศษอย่างยิ้มแย้มอารมณ์ดีกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

เคยไปช่วยคุณพ่ออ๊อฟทำงานเบื้องหลังมาแล้ว? "ค่ะ ก็เรื่องรากนครา ก็ไปช่วยคุณพ่อถ่ายด้วยนิดหน่อย ถ่ายโน่น นั่น นี่ค่ะ" ได้เป็นช่วยงานคุณพ่อสักพักแล้ว เป็นยังไงบ้าง? "ไปช่วยงานคุณพ่อด้านเบื้องหลังค่ะ (ยิ้ม) ต่อไปอาจจะมาช่วยในด้านเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ ค่อยๆ เริ่มค่ะ (ยิ้มอ่อน)" อ๋อ ตอนนี้ค่อยๆ เรียนรู้การทำงานเบื้องหลังละครอยู่? "ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็ค่อยๆ เกาะคุณพ่อ เวลาไปตามกองถ่ายต่างๆ ค่ะ (ยิ้ม) ไปดูการคิด การกำกับของเขาก่อนค่ะ แล้วค่อยกลับไปเรียนต่ออีกนิดหนึ่งค่ะ"

บีบีจะไปเรียนต่อด้านไหน ที่ไหนคะ? "ตอนนี้จะไปเรียนต่อที่อเมริกาค่ะ ด้านฟิล์มโดยเฉพาะเลยค่ะ ติดต่อได้แล้ว เป็นมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย (University of Southern California) ยูเอสซี (USC)" จะบินไปเรียนต่อช่วงไหนเอ่ย? "ช่วงกลางปีค่ะ" หลังจากเรียนจบ คุณพ่ออ๊อฟวางละครเอาไว้ให้แล้วที่จะให้มากำกับ? "ตอนนี้ยังไม่ทราบเลยค่ะ ถ้ากลับมาไทยทัน ก็ต้องดูกันอีกทีว่าจะเรื่องไหน"

ได้เรียนรู้อะไรมากที่สุด กับการทำงานของคุณพ่ออ๊อฟ? "คือคุณพ่อจะไม่กดดันเวลาทำงานค่ะ ปล่อยให้ทีมงานทำงานไป และเขาจะไม่ไปบังคับนักแสดง จะให้นักแสดงเล่นเป็นตัวของตัวเอง แต่ให้เข้าถึงบทของตัวละครมากที่สุด แล้วก็ให้ทริคโน่น นั่น นี่ ว่าตัวละครนั้นคิดอะไรอยู่ แล้วเขาก็จะกำกับตามความรู้สึกและเป็นจริงมากกว่า"

หลายคนฮือฮามากเลย กับความเป็นทอมของบีบี? "(หัวเราะดัง) ไม่ใช่ค่ะ เป็นลุคนี้เฉยๆ (ยิ้ม)" สรุปชอบผู้ชายหรือชอบผู้หญิง? "ก็...แล้วก็คนชอบด้วยค่ะ" เอ๊ะ ยังไง อธิบายให้เคลียร์ๆ หน่อย? "ก็อยู่ที่คนมากกว่า ว่าถ้าเข้ากับเราได้ก็โอเคค่ะ" ตอนนี้มีแฟนแล้วรึยัง? "ก็มีคบหาดูใจกันอยู่ค่ะ (ยิ้ม)" เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย? "อุ๊ย เขิน!!! (หัวเราะหน้าดำหน้าแดง)" บอกหน่อยๆ อยากรู้? "ก็...จริงๆ ที่เคยมีข่าวไป ก็คนนั้นแหละค่ะ (ยิ้ม) รู้จักกันมานานแล้วค่ะ".

มาดมั่นตั้งใจพร้อมลุยทำงาน ว่าที่ผู้กำกับอนาคตไกล เป็นลูกสาวดาราดังอีกคนที่น่าจับมากๆ บีบี เอกนรี วชิรบรรจง ลูกสาวมาดเท่ 14 มี.ค. 2560 13:40 24 มี.ค. 2560 10:51 ไทยรัฐ