วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กกร๊อง' นั่งที่ปรึกษาสปอร์ต ฮีโร่ พร้อมช่วยทัพช้างศึก

"บิ๊กกร๊อง" ยืนยัน เข้ามาเป็นที่ปรึกษา บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด และเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาของทีมงานสตาฟฟ์ทัพช้างศึกชุดปัจจุบัน ยินดีช่วยเหลือทุกเรื่องอย่างเต็มที่... 

วันที่ 14 มี.ค. 60 "บิ๊กกร๊อง" วิรัช ชาญพานิชย์ อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย ยุคดรีมทีม ตอบรับเข้ามาเป็นที่ปรึกษาของทีมชาติไทยชุดปัจจุบันเรียบร้อยแล้ว 

"บิ๊กกร๊อง" เปิดเผยว่า เขายินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แม้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะยกเลิกระบบผู้จัดการทีมชาติ แต่ "ซิโก้" กล่าวระหว่างการรายงานตัวของผู้เล่นเมื่อวานนี้ว่า ได้คุยเรื่องนี้กับสมาคมฯ แล้ว ซึ่งตนจะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาของ บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด และเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาของทีมงานสตาฟฟ์

อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย ยุคดรีมทีม กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา "ซิโก้" ได้ขอคำปรึกษาแนวทางการทำทีมตลอด เพราะเขามีความเข้าใจและเป็นคนฟุตบอลเหมือนกัน ซึ่งได้ให้คำปรึกษาทุกเรื่องตามประสบการณ์ เช่น ระบบบริหารจัดการภายในทีม, นักฟุตบอล และการใช้ชีวิต

สำหรับทีมฟุตบอลในยุคปัจจุบัน "บิ๊กกร๊อง" มองว่า มีสิ่งอำนวยความสะดวก และการประสานงานที่ดีกว่าสมัยก่อนมาก จึงไม่น่าเป็นห่วงในเรื่องนี้ โดยหลังจากนี้หากทีมชาติไทยต้องการความช่วยเหลือในการทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะพบกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย วันที่ 23 มีนาคม และพบกับทีมชาติญี่ปุ่น วันที่ 28 มีนาคม ให้ประสานมาได้ทันที.

"บิ๊กกร๊อง" ยืนยัน เข้ามาเป็นที่ปรึกษา บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด และเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาของทีมงานสตาฟฟ์ทัพช้างศึกชุดปัจจุบัน ยินดีช่วยเหลือทุกเรื่องอย่างเต็มที่... 14 มี.ค. 2560 13:33 14 มี.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ