วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มกิมจิอยากตาย แย่ง .44 จ่อคางทะลุปาก ทรุดคาสนามยิงปืนป่าตอง(คลิป)

หนุ่มแดนกิมจิมาเที่ยวภูเก็ต เข้าไปใช้บริการสนามยิงปืนที่ป่าตอง เคยมากับสาว แต่ล่าสุดมาคนเดียว อยู่ๆ คว้าปืนจ่อใต้คาง เกิดยื้อยุดกับหนุ่มพนักงาน สุดท้ายแย่งปืนได้ลั่นไกกระสุนทะลุปากบาดเจ็บสาหัส พบ จม.เขียนข้อความ "ไม่อยากกลับเกาหลี"... 

ช่วงค่ำวันที่ 13 มี.ค. พ.ต.ต.ปฐพี ศรีชาย สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวใช้อาวุธปืนพยายามยิงตัวเองที่สนามยิงปืนป่าตอง ข้างธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 162/19-23 ถ.ผังเมืองสาย ก. (พระเมตตา) ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จึงเดินทางไปพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง แพทย์ รพ.ป่าตอง อ.กะทู้ และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 5 คูหาติดกัน สูง 4 ชั้น ชั้นล่างของอาคารจัดทำเป็นสนามยิงปืน ชั้นที่ 2-4 เป็นห้องเช่า เมื่อเข้าไปในสนามยิงปืน พบนายดอง โอ๊ค ยุน (MR.DONG OK YUN) สัญชาติเกาหลี อายุ 42 ปี สภาพนอนตะแคงสวมเสื้อสีลาย สวมกางเกงขาสั้นสีเทา สวมรองเท้าผ้าใบ นอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ที่พื้นหน้าช่องยิงปืนช่องที่ 2 อาการสาหัส เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง อ.กะทู้ ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

ห่างไปเล็กน้อยพบอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด.44 ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสันตกอยู่ 1 กระบอก ยังพบกระเป๋าเป้ของผู้บาดเจ็บ 1 ใบ ภายในมีข้อความเขียนด้วยภาษาอังกฤษใจความว่า "ไม่อยากจะกลับประเทศเกาหลีใต้" เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป

จากการสอบสวน นายภราดร ทองงาม ชาว จ.ตรัง พนักงานประจำสนามและประจำช่องยิงที่ 2 ทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้เดินทางมาซ้อมยิงปืนที่สนามแห่งนี้แล้ว 3 ครั้ง และเคยมากับหญิงสาวชาวเกาหลี 1 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุล่าสุดผู้บาดเจ็บเดินทางมาเพียงลำพัง เข้าซ้อมยิงปืนในช่องยิงที่ 2 โดยใช้อาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด .44 กระสุนปืน 10 นัด ชุดแรก นายดอง โอ๊ค ยุน ได้ยิงปืนไปแล้ว 5 นัด จากนั้นได้วางปืนก่อนแจ้งว่าจะไปดูเป้ายิง ตนจึงได้ตรวจสอบอาวุธปืน พบว่ากระสุนปืนยังคงเหลือในลูกโม่อีก 1 นัด จึงได้เทปลอกกระสุนปืนในลูกโม่ออก และบรรจุกระสุนปืนเพิ่มอีก 4 นัด แล้วยื่นอาวุธปืนส่งให้ นายดอง โอ๊ค ยุน เมื่อนายดอง รับอาวุธปืนแล้วได้เอาปืนจ่อที่ใต้คางของตัวเอง ตนเห็นจึงเข้าห้ามและพยายามแย่งอาวุธปืนจากมือนายดอง ระหว่างนั้นอาวุธปืนเกิดลั่นลงพื้น 1 นัด แต่กระสุนไม่ถูกใคร จังหวะนั้นนายดองได้ผลักตนออกและได้เล็งปืนมาที่ตนเหมือนจะยิงใส่ ตนจึงถอยห่างออกมา แล้วนายดองได้ใช้อาวุธปืนจ่อใต้คางตัวเอง ก่อนลั่นไก 1 นัด ล้มลงนอนกองกับพื้น

ล่าสุด เวลา 11.00 น. พ.ต.ต.ปฐพี ศรีชาย สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีเปิดเผยว่า ขณะนี้นายดอง โอ๊ค ยุน นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ที่พยายามฆ่าตัวตายเมื่อคืนที่ผ่านมา อาการยังสาหัส รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ในส่วนของสาเหตุไม่สามารถบอกได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ขณะนี้ได้แจ้งไปยังสถานทูตเกาหลีใต้ เพื่อประสานให้ญาติของผู้บาดเจ็บทราบและจะได้สอบสวนสาเหตุกับญาติต่อไปว่าพยายามฆ่าตัวตายจากสาเหตุใดกันแน่ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีปัญหาส่วนตัวหรือมีปัญหาที่ประเทศเกาหลีใต้ เพราะมีการเขียนจดหมายทิ้งไว้ในกระเป๋าเป็นภาษาอังกฤษ ใจความว่า "ไม่อยากกลับประเทศเกาหลีใต้"

(ภาพจาก ตำรวจป่าตอง)

หนุ่มแดนกิมจิมาเที่ยวภูเก็ต เข้าไปใช้บริการสนามยิงปืนที่ป่าตอง เคยมากับสาว แต่ล่าสุดมาคนเดียว อยู่ๆคว้าปืนจ่อใต้คาง เกิดยื้อยุดกับหนุ่มพนักงาน สุดท้ายแย่งปืนได้ลั่นไกกระสุนทะลุปากบาดเจ็บสาหัส พบ จม.เขียนข้อความ"ไม่อยากกลับ... 14 มี.ค. 2560 13:16 17 พ.ค. 2560 17:22 ไทยรัฐ