วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตาบอดหลงป่า ชายชราวัย 77 ติดในดงหนาม หาทางออกไม่ได้ ขาดใจตายอนาถ

ชายชราตาบอดที่ภูกระดึง หลงเข้าดงหนามในป่าท้ายหมู่บ้าน ญาติเป็นห่วงตามหาทั้งคืนไม่เจอ พอเช้าพบเป็นศพ คาดเดินคลำทางจนหมดแรง ร่างกายขาดน้ำ ประกอบกับอายุมาก สิ้นใจตายอย่างน่าอนาถ... 

เวลา 08.00 น. วันที่ 14 มี.ค.60 ร.ต.ท.อุทัย โตภูเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูกระดึง จ.เลย ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในดงต้นหนามกลางป่าท้ายหมู่บ้าน หมู่ 1 ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง เมื่อรับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.ภูกระดึง กู้ภัยภูกระดึงพิทักษ์ชีพ เดินทางไปพลิกศพ

พบผู้เสียชีวิตเป็นชายชรา นอนหงายสวมเสื้อสีขาวสวมทับเสื้อแจ็กเกตสีเทา กางเกงวอร์มขายาวสีน้ำตาล ทราบว่าชื่อนายอวน แถวโสภา อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 1 ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย ร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้ว 8-10 ชั่วโมง

สอบสวนญาติทราบว่า นายอวนพิการตาบอดได้ออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานช่วงบ่าย ญาติตามหาแต่ไม่พบ จนมีชาวบ้านไปพบเป็นศพแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าได้เดินหลงทางเข้าไปในป่า หาทางออกไม่ได้ และมีอายุมาก ขาดน้ำดื่มจนร่างกายทนไม่ไหว เสียชีวิตในที่สุด ซึ่งญาติไม่ติดใจการตาย จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

ชายชราตาบอดที่ภูกระดึง หลงเข้าดงหนามในป่าท้ายหมู่บ้าน ญาติเป็นห่วงตามหาทั้งคืนไม่เจอ พอเช้าพบเป็นศพ คาดเดินคลำทางจนหมดแรง ร่างกายขาดน้ำ ประกอบกับอายุมาก สิ้นใจตายอย่างน่าอนาถ... 14 มี.ค. 2560 12:42 14 มี.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ