วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เกาะกูด ไปตอนไหนก็...ดีต่อใจ

หมดหน้าหนาวไปตอนไหนไม่รู้ รู้แต่ว่าเมืองไทยร้อนอีกแล้วจ้า ถึงเวลาหาที่คลายร้อนสักหน่อยดีไหม? เอาเป็นแบบน้ำใสๆ ทรายนุ่มๆ เงียบสงบ นั่งชิลๆ ริมทะเล โอ๊ยยย ฟินอะไรขนาดนั้น... ที่นี่ไง เกาะกูด จ.ตราด ไปง่ายนิดเดียว เดี๋ยว “แบกกล้องเที่ยว” จะพาไป

เริ่มต้นเดินทางจาก กทม. แนะนำออกเดินทางสัก 06.00 น. กำลังดี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชม. ก็มาถึง ท่าเรือแหลมศอก มาขึ้นเรือเฟอร์รี่ ค่าเรือไป-กลับ คนละ 700 บาท ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 1 ชม. ค่าเรือที่นี่จะรวมค่ารถสองแถวไปส่งถึงโรงแรมอยู่แล้ว แค่แจ้งเขาว่าพักที่ไหน ก็เดินขึ้นรถสองแถวที่เขาจัดไว้ให้แบบชิลๆ ได้เลย

เกาะกูดมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกาะช้างนอก มีน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ มีน้ำตกหลายแห่ง มีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ และแนวปะการังนานาชนิด หาดส่วนใหญ่อยู่ทางด้านตะวันตก และทรายขาวละเอียดมากกว่า ไล่มาตั้งแต่ หาดคลองยายกี๋ หาดตะเภา หาดคลองเจ้า หาดงามโข่ หาดทรายแดง หาดบางเบ้า หาดตะเคียน อ่าวคลองหิน อ่าวจาก ไปจนสุดที่อ่าวพร้าว

ที่นี่มีรีสอร์ตหลากหลายราคาให้เลือกพัก ที่สำคัญราคาก็คุ้มค่าถ้าแลกกับวิวสวยขนาดนี้ ฤดูกาลที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว คือ ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เนื่องจากปลอดลมมรสุม

แนะนำว่าให้ลองซื้อแพ็กเกจทัวร์ของรีสอร์ตต่างๆ บนเกาะกูด ค่าบริการนี้จะรวมค่าเรือไป-กลับส่วนใหญ่ใช้สปีดโบ๊ต ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น และค่าบริการยังรวมค่าที่พัก อาหาร และนำเที่ยว เช่น ดำน้ำดูปะการังที่เกาะรัง เกาะกระ เที่ยวน้ำตก บางแห่งมีบริการเรือแคนูให้พายเล่น

นอกจากนี้ยังพาไปสถานที่เที่ยวตามโปรแกรม เช่น พาไปน้ำตกคลองเจ้า ไปดำน้ำแถบเกาะรัง เกาะยักษ์ เกาะกระ และมีบริการแคนู คายัค จักรยาน เสื้อชูชีพ หน้ากากดำน้ำตื้น

แต่การไปเที่ยวเอง โดยจองเฉพาะห้องพักของทางรีสอร์ตเพียงอย่างเดียวจะได้ความเป็นอิสระในการตระเวนเที่ยวบนเกาะ แต่ต้องหาเช่ามอเตอร์ไซค์ ลองสอบถามจากชาวบ้านก่อน เพราะบางทีเขาจะมีทางลัดหรือแนะนำได้ดี

เอาเป็นว่าหน้าร้อนปีนี้ไปนอนเล่นแช่น้ำ กินอาหารอร่อยๆ ดูวิวที่ดีต่อใจ เหมือนได้ชาร์จแบต แล้วค่อยกลับมาลุยงานกันต่อเนอะ...

ที่มา - แบกกล้องเที่ยว
www.baagklong.com 
www.facebook.com/baagklong

หมดหน้าหนาวไปตอนไหนไม่รู้ รู้แต่ว่าเมืองไทยร้อนอีกแล้วจ้า ถึงเวลาหาที่คลายร้อนสักหน่อยดีไหม? เอาเป็นแบบน้ำใสๆ ทรายนุ่มๆ เงียบสงบ นั่งชิลๆ ริมทะเล โอ๊ยยย ฟินอะไรขนาดนั้น... ที่นี่ไง เกาะกูด จ.ตราด 14 มี.ค. 2560 11:50 15 มี.ค. 2560 14:59 ไทยรัฐ