วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เย้ยฟ้าท้าดิน โจ๋เชียงใหม่ใช้สะพานลอยเป็นสังเวียนรัก ถุงยางเกลื่อน! (คลิป)

เย้ยฟ้าท้าดิน โจ๋เชียงใหม่ใช้สะพานลอยเป็นสังเวียนรัก ถุงยางเกลื่อน! (คลิป)

  • Share:

ชาวบ้าน ต.แม่เหียะในเมืองเชียงใหม่ ทนไม่ไหว เรียกผู้สื่อข่าวไปดูบนสะพานลอย ขนาดเทศบาลมากวาดไปบ้างแล้ว ยังเจอถุงยางอนามัยใช้แล้วทิ้งอยู่ตามซอกมุม บอกสุดบัดสี วัยรุ่นไปรับแฟนเลิกงานกะดึก แล้วมามีอะไรกันบนสะพาน แบบไม่อายฟ้าดิน...

วันที่ 14 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ช่วงกลางคืนปลอดคน มักจะมีวัยรุ่นขึ้นไปมั่วสุมบนสะพานลอยข้ามถนนเชียงใหม่-ฮอด ตรงกันข้ามกับสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ บ้านตำหนัก ต.แม่เหียะ อ.เมือง เชียงใหม่ พอเช้ามาชาวบ้านพบขวดเหล้าขวดเบียร์และถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วตกเกลื่อนบนสะพายลอย แม้ว่าพนักงานเก็บขยะของเทศบาลเมืองแม่เหียะ ได้มาทำความสะอาดไปแล้วบางส่วน แต่ยังพบถุงยางอนามัยใช้แล้วตกอยู่ตามหลืบซอกปูนบนสะพานลอยอีกหลายอัน

จากการสอบถาม นายโสภณ กิจพรมะณี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านตำหนัก หมู่ 1 ต.แม่เหียะ เจ้าของพื้นที่บอกว่า สะพานลอยข้ามถนนเป็นของกรมทางหลวง ในช่วงกลางคืนมักจะมีวัยรุ่นมามั่วสุม เคยนำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองไปตรวจสอบ พบว่าส่วนมากจะเป็นวัยรุ่นชาวไทใหญ่ ไม่ใช่คนในหมู่บ้าน จึงว่ากล่าวตักเตือน แต่ช่วงดึกจะไม่มีใครไปตรวจเนื่องจากสะพานลอยค่อนข้างเปลี่ยว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่มารับแฟนสาวทำงานตามร้านอาหารใกล้หมู่บ้าน พาแฟนมานั่งดื่มเหล้าดื่มเบียร์ต่อ แล้วก็มีอะไรกันอย่างไม่อายฟ้าดิน และอาจเพราะเป็นพื้นที่ลับตาคนด้วย

“เช้ามาจะเจอถุงยางและขวดเหล้าขวดเบียร์ทิ้งเกลื่อนบนพื้น ซึ่งต่อไปจะได้ประสานขอกำลังตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ มาตรวจตราเพื่อไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นพวกนี้มามั่วสุมกันอีก” ผู้ใหญ่บ้าน กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้