วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! สามล้อโรงแรมหรูสุขุมวิทโช้คหัก พุ่งชนคนนั่งข้างทางดับ1 เจ็บ3 (คลิป)

ระทึก! สามล้อโรงแรมหรูสุขุมวิทโช้คหัก พุ่งชนคนนั่งข้างทางดับ1 เจ็บ3 (คลิป)

  • Share:

เครดิตภาพ: คำรพ 107

เกิดอุบัติเหตุรถสามล้อเครื่องรับส่งลูกค้าโรงแรมหรูย่านสุขุมวิท โช้คหักแล้วเสียหลักพุ่งชนโชเฟอร์แท็กซี่ที่นั่งรอรับผู้โดยสารอยู่ข้างทาง เสียชีวิต 1 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 14 มี.ค. 60 ร.ต.ท.ศุภกร สังข์กลับ รอง สว.(สอบสวน) สน.ลุมพีนี ได้รับแจ้งเหตุรถสามล้อชนคนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย ภายในซอยสุขุมวิท 10 หน้าอาคารชุด นิติบุคคล บ้านสิริสุขุมวิท ถ.สุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์นิติเวชฯ จุฬาฯ

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะคอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์นรีสอร์ต บริเวณทางเข้า-ออกอาคาร พบรถสามล้อนั่งส่วนบุคคล ของโรงแรมหรูแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท สีขาว ทะเบียนป้ายขาว ตัวหนังสือสีแดง ศข 192 กรุงเทพมหานคร สภาพโช้คล้อหน้าด้านหน้าซ้ายหักจนหลุดลงมา จอดคาอยู่หน้าป้อม รปภ. โดยมี นายวันชัย นกแก้ว อายุ 28 ปี เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ห่าง 10 เมตร บริเวณท้ายรถ พบศพ นายชินวัตร พิลาไชย์ อายุ 45 ปี อาชีพขับแท็กซี่ (อูเบอร์) บ้านเลขที่ 256/215 ซ.วัชรพล 3 แยก 1 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. สภาพสวมเสื้อโปโลแขนสั้น สีน้ำเงิน กางเกงสแล็กสีน้ำตาล สวมถุงเท้า และสวมรองเท้าหนังข้างซ้ายข้างเดียว นอนตะแคงคว่ำหน้าซ้าย ศีรษะแตก มีแผลฉกรรจ์ บริเวณใบหน้าคิ้วซ้ายมีรูขนาด 3 นิ้ว จนเห็นสมองข้างใน มีเลือดไหลนองปนกับเศษสมองเต็มพื้น และมีเศษสมองกระจายไปที่รถสามล้อ 1 ก้อน นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ได้แก่ นายบุญวิชัย นาสาลี อายุ 43 ปี อาชีพขับแท็กซี่ (อูเบอร์) ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งนั่งข้างกัน นำส่ง รพ.ตำรวจ ส่วน นายเหรียญ ยะจะนะ อายุ 30 ปี รปภ.บ้านสิริสุขุมวิท ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่ง รพ.กล้วยนำ้ไท 1

นายวันชัย ให้การว่า รับลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ จำนวน 1 คน จากปากซอยเพื่อไปส่งห้องพัก โรงแรมดังกล่าว แต่ระหว่างทางจู่ๆ รถก็เสียหลักพุ่งเข้าชนคนได้รับบาดเจ็บ และมีคนเสียชีวิต ส่วนตนได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอกเท่านั้น จึงรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนเดินทางไปตรวจร่างกาย รพ.แพทย์ปัญญา

ร.ต.ท.ศุภกร กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ขับขี่และผู้ที่อยู่บริเวณดังกล่าว เบื้องต้น ให้การไปในทิศทางเดียวกัน คนขับขี่สามล้อตามมาตามปกติแล้วเกิดโช้คหัก ล้อหน้าหักขวาพุ่งเข้าชนนายชินวัตร เสียชีวิตทันที กับนายบุญวิชัย ได้รับบาดเจ็บ ที่นั่งอยู่ที่เก้าอี้บริเวณฟุตปาท รอลูกค้าภายในซอยเรียกแท็กซี่ ก่อนที่รถจะทยานตรงไปชน นายเหรียญ ซึ่งยืนปฏิบัติหน้าที่บริเวณนั้น จนรถสามล้อไปหยุดที่หน้าป้อม รปภ.ดังกล่าว ทั้งนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาแก่นายวันชัย ต้องตรวจสอบกล้องวงปิดและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายโดยไม่มีข้อสงสัย นอกจากได้สอบถามไปยัง รพ.ที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย รักษาตัว ทราบว่าขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งนิติเวชฯ รพ.จุฬา เพื่อชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนประสานให้ญาติรับศพไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สามล้อนั่งส่วนบุคคลของโรงแรมดังกล่าว ได้ทำประกันภัยของ บมจ.ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จากการสอบถามในส่วนผู้เสียชีวิต เบื้องต้นชดใช้ให้ 300,000 บาท และมีส่วนแยกประเภทของบริษัทให้อีก 200,000 บาท รวม 500,000 บาท นอกจากนี้ ต้องรอตรวจสอบอีกว่า ผู้เสียชีวิตมีประกันภัยแบบใดที่จะสามารถเรียกรับเพิ่มเติมได้อีกหรือไม่ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมีค่าชดใช้ให้ ประมาณ 80,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้