วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือขวาอดีต นายก อบต.เขมราฐ เจ้าพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในอีสาน

ตำรวจอำนาจเจริญ ตามพฤติกรรมเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ภาคอีสาน ก่อนล่อซื้อพร้อมตัวลูกน้องมือขวาอดีตนายก อบต.เขมราฐ เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ คารีสอร์ต พร้อมของกลาง 1,900 เม็ด

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ สั่งการให้ พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ พร้อมด้วยตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.อำนาจเจริญ วางแผนจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ หลังสายแจ้งว่า พบลูกน้องมือขวาของอดีตนายก อบต.เขมราฐ ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการค้ายาเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ใน อ.พนา จ.อำนาจเจริญ จึงให้สายติดต่อล่อซื้อยาบ้า 100 เม็ด นัดส่งยาที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.พนา

เมื่อไปถึงที่บริเวณหน้าห้องพักก็ติดต่อ นายวัฒนา บุญลาภ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 ม.4 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ลูกน้องมือขวาของ นายเวียงชัย สารภาพ อายุ 52 ปี หรือนายกอึ่ง อดีตนายก อบต.เขมราฐ 2 สมัย เจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาคอีสาน ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ ต่อมามีชาย 2 คน ออกมาเปิดประตูห้องและส่งมอบยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม จากการตรวจสอบพบยาบ้ารวมทั้งหมด 1,900 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม

พ.ต.ท.ไมตรี เผยว่า กลุ่มนี้เป็นกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในภาคอีสาน ที่จะมีการนำยาไปส่งให้หลายจังหวัด ทำกันเป็นขบวนการ ในการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหามานาน และเป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายพื้นที่ เนื่องจาก นายวัฒนา เป็นลูกน้องมือขวาคนสนิทของ นายเวียงชัย ซึ่งเจ้าหน้าที่เคยจับกุม นายเวียงชัย และ นายวัฒนา มาแล้วเมื่อปลายปี 59 แต่ นายเวียงชัย รับสารภาพเพียงคนเดียว และสู้คดีจนศาลยกฟ้อง จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมของ นายวัฒนา จนทราบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.พนา กับพวกคือ นายทวี โสดา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 225 ม.2 ต.หนองกินน้ำ อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี จากนั้นเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’สารวัตรแรมโบ้'นำทีมยึดทรัพย์อดีตอบต.เขมราฐพบเป็นเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่

ตำรวจอำนาจเจริญ ตามพฤติกรรมเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ภาคอีสาน ก่อนล่อซื้อพร้อมตัวลูกน้องมือขวาอดีตนายก อบต.เขมราฐ เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ คารีสอร์ต พร้อมของกลาง 1,900 เม็ด 14 มี.ค. 2560 11:22 14 มี.ค. 2560 14:24 ไทยรัฐ