วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงด้วย M16 หนุ่มบ้าสะสมอาวุธ โผล่กราดเพื่อนบ้านขณะตักบาตร ตาย1 เจ็บ3 (คลิป)

เพื่อนบ้านหรือว่าแรมโบ้! หนุ่มสุรินทร์ออกมาตักบาตรพร้อมครอบครัว ถูกคนร้ายบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม โผล่มายิงด้วยปืนเอ็ม16 ตายคาที่ เมีย แม่ยาย ลูกชายสาหัส มือปืนยิงแล้วเผ่น ตร.ค้นบ้านเจอทั้งลูกระเบิด เสื้อเกราะ หมวกทหาร พบมีบ้านอยู่ชายแดน ชอบสะสมอาวุธ...  

เวลา 07.20 น. วันที่ 14 มี.ค. 60 ร.ต.อ.ขจร แรงจบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุศรีไผท ว่ามีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรชัย ปิยะไพร รอง ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ พ.ต.ท.พงศ์พิพัฒ เหิมฉลาด รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.พัฒน์เชษฐ์ ขุนธิวงศ์ สวป. พ.ต.อ.ฉลอง เกิดโมลี หน.พิสูจน์หลักฐาน จ.สุรินทร์ แพทย์เวร รพ.สุรินทร์ และหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยสุรินทร์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่หน้าบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ เลขที่ 44 หมู่ 17 บ.กระเพอสกวม ต.ท่าว่าง อ.เมืองสุรินทร์ พบศพ นายสายน้อย พวงยี่สุ่น อายุ 39 ปี นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตข้างศาลพระภูมิของบ้าน ในสภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนสงคราม เอ็ม 16 ที่ใต้รักแร้ขวา 1 นัด กระสุนทะลุออกหน้าอก และที่หัวเข่าขวา 1 นัด เลือดไหลนองเต็มพื้นปูนหน้าบ้าน ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน มีนางภาพ สุขเสริม อายุ 54 ปี แม่ยายผู้เสียชีวิต นางลั่นทม พวงยี่สุ่น อายุ 37 ปี ภรรยา และนายอนุภาพ พวงยี่สุ่น อายุ 20 ปี ลูกชาย นำส่ง รพ.สุรินทร์ แพทย์ให้การช่วยเหลืออาการอยู่ในขั้นวิกฤติ นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์ปิกอัพ โตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บท 64 สุรินทร์ ของผู้ตาย มีรอยถูกกระสุนปืนที่กระจกหลัง แตกเป็นรู กระบะท้าย และยางหลังด้านซ้าย รวม 5 รู

ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบว่าชื่อ นายเดชา คงชูดี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 17 บ.กระเพอสกวม ต.ท่าว่าง อ.เมืองสุรินทร์ ปลูกบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องบ้านผู้ตาย มีถนนคอนกรีตคั่นกลาง บริเวณหน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 18 นัด ตกกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนในบ้านปูนชั้นเดียวพบปืนเอ็ม 16 รุ่นเอ 1 จำนวน 1 กระบอก แม็กกาซีน มีกระสุนบรรจุอยู่ 12 นัด และแม็กกาซีนเปล่าที่ใช้ยิงไปแล้ว 1 อัน เสื้อเกราะกันกระสุนสีเขียว ในซองรอบตัวเสื้อพบแม็กกาซีน ขนาดบรรจุกระสุน 15 นัด จำนวน 3 อัน ภายในบรรจุกระสุนเต็มอัตรา และยังพบระเบิดควัน 1 ลูก หมวกเหล็ก 1 ใบ มีดเดินป่า 1 เล่ม ส่วนผู้ก่อเหตุได้ขี่หลบหนีไปพร้อมปืนพกไม่ทราบขนาด เจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกติดตาม แต่ยังไม่พบตัว

สอบสวน นางธิดารัตน์ หอมนวล อายุ 23 ปี ภรรยาผู้ก่อเหตุ ทราบว่า แต่งงานด้วยกันได้ 1 ปี มีลูกชายอายุ 5 เดือน 1 คน เพิ่งมาอยู่บ้านนี้ ซึ่งเป็นบ้านของพ่อแม่ได้ 5 เดือน ช่วยพ่อแม่ทำนา ส่วนสามีเป็นคนเก็บตัว ไม่ยุ่งกับเพื่อนบ้าน ไม่เคยออกไปพูดคุยกับใคร ชอบอยู่ในห้องนอนคนเดียว ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว ได้ยินเสียงปืนวิ่งมาดู เห็นเพื่อนบ้านถูกยิง และสามีวิ่งเข้าในห้องนอนหยิบสิ่งของใส่กระเป๋าสะพาย วิ่งขึ้นจักรยานยนต์ขี่ออกจากบ้านไป ส่วนสาเหตุไม่ทราบ เพียงแต่สามีมีอาการเครียดมาหลายเดือนแล้ว เคยชวนไปหาหมอแต่ไม่ยอมไป

ด้าน พ.ต.ท.สุรชัย ปิยะไพร รอง ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ เผยว่า เหตุเกิดขณะที่ นายสายน้อย พวงยี่สุ่น ผู้ตาย พร้อมแม่ยาย เมียและลูก ออกมาใส่บาตรพระสงฆ์ที่มาบิณฑบาตหน้าบ้าน พระสงฆ์ให้ศีลให้พรเสร็จ เดินออกไปได้นิดเดียว นายเดชา ผู้ก่อเหตุได้เปิดประตูบ้านออกมาพร้อมปืนเอ็ม16 เดินมายืนที่หน้าบ้าน แล้วเล็งปืนลั่นกระสุนใส่ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ สำหรับอาวุธทั้งหมดอยู่ระหว่างตรวจสอบหาแหล่งที่มา โดยเฉพาะปืนเอ็ม 16 เป็นปืนไม่มีทะเบียน ผู้ก่อเหตุเป็นคนชอบอาวุธปืน มีความชำนาญการใช้ และเป็นคนมีภูมิลำเนา อ.กาบเชิง ซึ่งอยู่ติดชายแดนกัมพูชา ขณะนี้ได้ติดตามไปอย่างใกล้ชิด คาดว่ายังหลบหนีในพื้นที่ จ.สุรินทร์.

เพื่อนบ้านหรือว่าแรมโบ้! หนุ่มสุรินทร์ออกมาตักบาตรพร้อมครอบครัว ถูกคนร้ายบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม โผล่มายิงด้วยปืนเอ็ม16 ตายคาที่ เมีย แม่ยาย ลูกชายสาหัส มือปืนยิงแล้วเผ่น ตร.ค้นบ้านเจอทั้งลูกระเบิด เสื้อเกราะ หมวกทหาร... 14 มี.ค. 2560 11:11 17 พ.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ